Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Bơi để Trẻ Tăng Chiều Cao Nhất

Với sự đánh giá cao từ các chuyên gia, bơi lội không chỉ là một môn thể thao lành mạnh tuyệt vời mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp cải thiện chiều cao cho các bé trai trong giai đoạn phát triển. Bơi lội được coi là một môn thể thao hoàn hảo vì nó kích thích cơ thể vận động tốt và mang lại sự thoải mái tinh thần. Vậy, có những kiểu bơi nào giúp tăng chiều cao cho các bé trai? Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Đôi nét về bơi lội

Trong quá trình bơi lội, lực cơ trên xương được tạo ra mạnh mẽ hơn, giúp thúc đẩy quá trình khoáng hóa và tạo mô, giúp tăng chiều dài xương hiệu quả nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bơi lội có thể giảm nguy cơ gãy xương do loãng xương bằng cách tăng tích lũy khoáng chất trong quá trình phát triển xương và tăng cường độ chắc khỏe của xương. Đồng thời, bơi lội còn cải thiện sức mạnh của cơ bắp, tính linh hoạt, khả năng cân bằng và phối hợp cơ thể.

Tác động của bơi lội đến chiều cao

Chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ nhận ra rằng các môn thể thao có nhiều chuyển động cơ thể như bơi lội đều có tác động lớn đến sự tăng trưởng chiều cao. Điều này làm cho vóc dáng linh hoạt hơn, vai rộng, eo thon, giúp xương nhanh dài và tăng chiều cao hiệu quả.

Bên cạnh đó, bơi lội còn cải thiện sức khỏe cung cấp, điều hòa hoạt động của hệ nội tiết, bao gồm tuyến giáp và tuyến yên. Các kích thích tăng trưởng hormone do hệ nội tiết tiết ra giúp tận dụng tiềm năng di truyền. Sự tiết hormone tăng trưởng giúp kích thích sự phát triển tế bào xương và chiều dài của xương.

Ngoài ra, các kiểu bơi tăng chiều cao còn giúp tăng chiều dài cột sống, vai và ngực mở rộng, tăng mức năng lượng và cải thiện hệ thống tim mạch.

03 Kiểu bơi tăng chiều cao hiệu quả cho bé trai

Theo các huấn luyện viên, việc tăng chiều cao thông qua bơi lội phụ thuộc vào kiểu bơi của trẻ. Để tăng chiều cao hiệu quả, hãy khuyến khích trẻ tập luyện theo ba kiểu bơi sau:

Kiểu bơi tăng chiều cao: Bơi sải

Bơi sải, còn được gọi là Freestyle stroke hay bơi trườn sấp, là kiểu bơi nhanh nhất. Người bơi sử dụng hai tay liên tục quạt solo về phía trước và gạt nước về phía sau để đẩy cơ thể tiến lên. Với kiểu bơi này, cơ thể sẽ được vận động tối đa mà không gây áp lực nhiều, giúp các bé trai có vóc dáng mảnh mai, săn chắc, khỏe khoắn với vai thu gọn, ngực phát triển và đôi chân dài, giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Xem thêm  Cách đu Xà Tập Xà để Tăng Chiều Cao

Bơi ếch

Bơi ếch, còn được gọi là Breaststroke, là một trong những kiểu bơi chậm nhất. Kiểu bơi này mô phỏng các động tác của con ếch khi bơi dưới nước, bao gồm sải tay về phía trước và đạp chân về phía sau, giúp phát triển cột sống, xương và tăng chiều cao cho các bé trai.

Bơi ngửa

Bơi ngửa là bơi trong tư thế nằm ngửa. Nếu có sự thăng bằng tốt, không gặp vấn đề về thở, bơi ngửa có tác động tốt đến các đốt sống lưng và giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Cả ba kiểu bơi tăng chiều cao này đều có ích cho sự phát triển tăng trưởng chiều cao của các bé trai. Vì vậy, để có kết quả tốt nhất, hãy định hướng cho các bé luyện tập một trong ba kiểu bơi này.

Nên đi bơi mấy lần mỗi tuần để tăng chiều cao hiệu quả

Các bậc phụ huynh nên khuyến khích các bé trai đi bơi ít nhất ba lần mỗi tuần. Mỗi buổi tập luyện nên bơi khoảng 500m hoặc kéo dài ít nhất một giờ. Đây là chế độ tập luyện hợp lý để tăng chiều cao hiệu quả cho các bé.

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn thời điểm đi bơi đúng. Buổi sáng hoặc buổi chiều là thời điểm tốt nhất để bơi. Nếu đi bơi vào buổi trưa, hãy đảm bảo rằng bạn đi bơi và tập luyện ở bể bơi có mái che hoặc bể bơi trong nhà để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về cách để cải thiện chiều cao cho các bé trai thông qua bơi lội. Hãy truy cập vào Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để tìm hiểu thêm. Nhà Lão Bạch sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tuyệt vời nhất!

Xem thêm:

  • Những lưu ý quan trọng để làm quen với môn thể thao nam – bơi lội
  • Mách chàng chọn đồ thể thao cho nam – quần bơi cực chuẩn
  • Môn thể thao cho nam giới thể hiện bản lĩnh
  • Bơi chó là gì? Hướng dẫn cách bơi chó chuẩn kỹ thuật cho người mới