Chuyên mục
Facebook

Cách kiểm soát thời gian dùng Facebook hiệu quả

Facebook là một ứng dụng phổ biến trên toàn cầu và thường chiếm nhiều thời gian sử dụng điện thoại của chúng ta. Tuy nhiên, việc quá mải mê lướt Facebook có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Để “cai nghiện” Facebook một cách hiệu quả, chúng ta có thể sử dụng tính năng kiểm soát thời gian đã có sẵn trên ứng dụng Facebook. Với tính năng này, bạn có thể tạo thông báo nếu sử dụng quá thời gian cho phép trong một ngày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm soát thời gian dùng Facebook.

Video hướng dẫn tạo giới hạn dùng Facebook

Hướng dẫn đặt giới hạn dùng Facebook

Bước 1:
Trên ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để truy cập vào giao diện menu. Sau đó, chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Truy cập menu ứng dụng Cài đặt trên Facebook

Bước 2:
Trong giao diện mới, chọn mục “Thời gian bạn ở trên Facebook”. Tại đây, bạn sẽ thấy tổng thời gian đã dùng Facebook trong 1 tuần. Nhấn vào từng cột thời gian ở từng ngày để xem thời gian sử dụng Facebook cho ngày đó.

Mục thời gian dùng Facebook Tổng thời gian dùng Facebook

Bước 3:
Nếu bạn muốn tạo thông báo nhắc nhở và giới hạn thời gian sử dụng Facebook, nhấn vào “Set Daily Time Reminder” bên dưới. Tại đây, bạn có thể chọn giới hạn thời gian sử dụng Facebook bằng cách chọn thời gian từ ô đặt giới hạn. Sau khi chọn, nhấn “Đặt lời nhắc”.

Đặt giới hạn dùng thời gian Khung chọn giờ giới hạn Đặt thời gian giới hạn

Bước 4:
Sau khi đặt giới hạn, Facebook sẽ hiển thị thông báo thành công. Nếu bạn muốn thay đổi giới hạn, bạn có thể truy cập lại mục “Set Daily Time Reminder”, chọn thời gian mới và nhấn “Cập nhật”.

Xem thêm  Tất tần tật về target Facebook 2021 bạn nên biết

Thông báo đã đặt giới hạn Đổi thời gian giới hạn

Bước 5:
Khi bạn đạt đến giới hạn thời gian sử dụng Facebook, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở. Điều này sẽ giúp bạn nhớ rằng bạn đã sử dụng Facebook quá thời gian cho phép.

Hiện thông báo dùng Facebook

Bước 6:
Nếu bạn muốn xóa lời nhắc đã tạo, bạn có thể nhấn vào nút “Xóa lời nhắc”. Bạn sẽ nhận được thông báo xóa thành công.

Xóa lời nhắc dùng Facebook Đã xóa lời nhắc

Tính năng kiểm soát thời gian dùng Facebook sẽ tổng hợp và cung cấp thông tin chi tiết về thời gian sử dụng Facebook theo từng tuần và từng ngày. Từ đây, bạn có thể lập kế hoạch sử dụng và đặt giới hạn dùng Facebook sao cho phù hợp với mình.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương