Chuyên mục
Facebook

Tên FB họ trước hay tên trước? Cách đặt tên FB sao cho đúng chuẩn

1. Ý nghĩa của việc để tên Facebook đúng chuẩn

Tên fb họ trước hay tên trước là câu hỏi rất thường xuyên gặp phải đối với một số người mới tham gia chơi mạng xã hội Facebook. Bởi khi bạn không hiểu quy tắc đặt tên trên Facebook thì sẽ rất hay xảy ra tình trạng tên bị ngược. Do đó vấn đề đặt tên như thế nào cho rõ ràng, đúng chuẩn sẽ được bật mí ngay phía dưới đây.

1.1. Tránh được rủi ro mất tài khoản

Theo đó đối với câu hỏi “tên FB họ trước hay tên trước?” “, đặt sao cho đúng chuẩn thì bạn phải đặt theo tên thật của mình. Cách tốt nhất là dùng tên đúng theo giấy chứng minh nhân dân của bạn. Nhất là, khi bạn cần một tài khoản fb chuẩn để phục vụ cho công việc chẳng hạn. Có khá nhiều tên fb hay nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng biệt danh hay các tên gọi khác để đặt. Bởi khi bạn đặt biệt danh thì các rủi ro tài khoản sẽ rất cao.

Nếu ai đó chơi xấu bạn bằng cách báo cáo tài khoản của bạn thì Facebook sẽ cho rằng tài khoản của bạn giả mạo một ai đó. Lúc này rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị tạm khóa. Tiếp theo bạn phải xử lý và khôi phục trang cá nhân theo yêu cầu của Facebook. Chúng khá phiền phức và bạn sẽ có nguy cơ mất nick.

1.2. Tăng khả nhân nhận diện và tương tác

Ngoài ra việc đặt tên trang cá nhân đúng còn giúp bạn bè, đồng nghiệp dễ dàng nhận diện được bạn. Chúng thể hiện bạn là người chuyên nghiệp và nghiêm túc. Điều này rất có lợi để bạn dễ dàng muốn tạo thêm các mối quan hệ, mở rộng giao tiếp. Hơn thế nếu bạn có nhu cầu thể hiện quan điểm cá nhân, chia sẻ tâm tư tình cảm bạn cũng nhận được nhiều sự tương tác và quan tâm từ bạn bè.

Facebook hiện nay không chỉ là sân chơi kết giao bạn bè mà chúng còn là thương hiệu cá nhân. Đặc biệt là phục vụ cho công việc. Trong đó, cái tên trên Facebook đúng sẽ tạo niềm tin, thiện cảm cho đối tác, khách hàng, cấp trên. Chính nhờ đều này sẽ giúp công việc thuận lợi hơn.

Ý nghĩa của đặt tên FB đúng
Khi đặt tên FB đúng sẽ giúp bạn bè, người thân và đồng nghiệp dễ nhận diện được bạn. Ảnh: Internet

2. Tên FB họ trước hay tên trước? Cách đặt đúng chuẩn

Theo quy định của Facebook thì mỗi tài khoản sẽ có thể đổi tên 1 lần sau 60 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc hôm nay bạn đã đổi tên rồi thì 60 ngày sau bạn mới có thể đổi lại được lần nữa. Chính vì thế đối với những người mới lập nick FB thì nên lưu ý đặt cho đúng và đầy đủ nhé!

2.1. Tên FB họ trước hay tên trước? Cách đổi tên FB trên điện thoại

Theo thường lệ Facebook sẽ cho phép người dùng đặt tên theo 3 phần là họ, tên đệm và tên. Theo đó bạn có thể bỏ qua phần tên đệm nếu thấy không cần thiết. Vì phần này không bắt Facebook không bắt buộc.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook lên bấm vào biểu tượng danh mục ở góc phải. Bạn lướt xuống phần dưới cùng chọn phần “Cài đặt & quyền riêng tư” => Nhấp vào “Cài đặt”.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger
Cài tên mới FB
Bước đầu tiên bạn hãy vào FB và nhấp vào biểu tượng danh mục. Ảnh: Internet

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy mục “Cài đặt tài khoản” chọn vào tính năng “Thông tin cá nhân” ở phía trên cùng. Tiếp theo bạn chọn mục “Tên” để bắt đầu đổ tên trang cá nhân của mình.

Tên FB họ trước hay tên trước? vào cài đặt
Bấn chọn vào phần thông tin cá nhân. Ảnh: Internet

Bước 3: Theo đó khi đến bước vào mục “Tên” bạn hãy chỉnh sửa tên theo mong muốn của bạn.

Ví dụ bạn tên Trần Hồng Anh thì bạn có thể điền như sau:

Họ: Anh

Tên Đệm: Hồng

Tên: Trần

Tên FB họ trước hay tên trước? Thay đổi tên
Thực hiện thay đổi tên như mong muốn. Ảnh: Internet

Tiếp theo bạn nhấp vào “Xem lại thay đổi”. Lúc này sẽ có 3 sự lựa chọn tên muốn hiển thị là “Trần Hồng Anh”, “Trần Anh”, “Anh Hồng Trần”. Bạn hãy nhấp vào “Trần Hồng Anh” rồi xác nhận lại bằng mật khẩu => Lưu thay đổi là xong.

Tên FB họ trước hay tên trước? xem trước tên mới
Bạn hãy xem trước tên mới chọn tên hiện thị đúng thứ tự họ và tên. Ảnh: Internet

Như vậy thắc mắc Tên FB họ trước hay tên trước? đã được giải đáp rồi nhé! Bạn nên đặt theo họ trước tên sau như tên bình thường của mình. Tuy nhiên lúc điền thì đảo ngược lại như Place.vn hướng dẫn nhé!

2.2. Tên FB họ trước hay tên trước? Cách đổi tên Facebook trên máy tính

Bước 1: Bạn hãy nhấp vào giao diện Facebook tâm giác ngược cuộn xuống phía dưới chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” (Settings & Privacy)

Tên FB họ trước hay tên trước? thay đổi tên FB trên máy tính
Thay đổi tên Fb trên máy tính bạn hãy thực hiện như hình. Ảnh: Internet

Bước 2: Bạn vào mục “Cài đặt” (Settings)

Vào cài đặt
Nhấp vào mục cài đặt. Ảnh: Internet

=> Mục “Tên” (Name) bạn chọn “Chỉnh sửa” (Edit).

Tên FB họ trước hay tên trước? Đổi tên
Đồi tên FB bằng cách nhấp vào chỉnh sửa. Ảnh: Internet

Bước 4: Tại đây bạn thay đổi tên muốn dùng mới sau đó chọn “Xem lại thay đổi” (Review Change) như bước đổi tên Facebook trên điện thoại ở phía trên.

Điền tên vào
Điền tên theo cách trong hình làm mẫu. Ảnh: Internet

Bước 5: Lúc này bạn hãy chọn cách xuất hiện của tên mới rồi “Nhập mật khẩu” (Password) => “Lưu thay đổi” (Save Changes) là xong.

Xem lại bảng hiển thị tên
Lúc này bạn hãy chọn cách xuất hiện của tên mới rồi “Nhập mật khẩu”. Ảnh: Internet

Vậy tên FB họ trước hay tên trước? khi đổi trên máy tính. Câu trả lời cũng giống như phía trên không có gì thay đổi. Bạn nên chọn vào phần cách xuất hiện tên mới họ trước tên sau để chúng không bị lộn ngược.

3. Những tên được phép sử dụng trên Facebook

Facebook là nơi người dùng trao đổi giao lưu bạn bè, làm việc mỗi ngày. Chính vì thế việc đặt tên Facebook cần có những hạn chế và lưu ý nhất định.

  • Các ký tự nhiều ngôn ngữ.
  • Biểu tượng viết hoa bất thường, số, ký tự lặp lại hay dấu cấm câu.
  • Danh xưng bất kỳ như nghề nghiệp hay tôn giáo…
  • Các ký tự nhiều ngôn ngữ, từ hay cụm từ thay thế cho tên.
  • Các từ ngữ khiêu gợi hay xúc phạm.
  • Không đặt tên với mục đích giả mạo tổ chức hoặc người nào đó.
  • Tên trang cá nhân phải là tên mà bạn bè gọi hàng ngày, là tên trong giấy tờ tùy thân, tư liệu.
  • Biệt hiệu có thể là tên đệm hoặc tên nếu đó là biến thể của tên thật.
  • Bạn có thể liệt kê tên khác trên tài khoản của mình.
Câu hỏi tên FB họ trước hay tên trước? và các lưu ý
không đặt tên có các từ ngữ khiêu gợi hay xúc phạm. Ảnh: Internet

Câu hỏi tên fb họ trước hay tên trước đã được bài viết trả lời rõ ràng ngay phía trên. Hi vọng bạn sẽ cập nhật được kiến thức bổ ích để thay đổi và đặt tên đúng chuẩn. Từ đó tạo ra phong cách, độ nhận diện cao với bạn bè, người thân và cả công việc. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Ngọc Hân