Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách để Cải Thiện Chiều Cao Nhanh Chóng

Bạn đang quan tâm đến việc cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng. Vậy liệu có cách nào để tăng chiều cao trong 1 tuần không? Làm thế nào để có chiều cao hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Tăng Chiều Cao Trong 1 Tuần Có Thực Tế Không?

Có thể tăng trưởng chiều cao chỉ trong 1 tuần không?

Chiều cao của một người bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, thói quen tập thể thao, và giấc ngủ hàng ngày… Trước khi phát triển hoàn toàn, chiều cao trải qua 3 giai đoạn chính.

Việc tăng chiều cao nhiều nhất xảy ra trong 3 giai đoạn này. Trước tiên, giai đoạn trong bụng mẹ, sau đó là giai đoạn đầu tiên sau khi sinh, trong năm đầu tiên chiều cao tăng tối đa khoảng 25 cm. Từ 2 – 10 tuổi, chiều cao tăng trung bình mỗi năm khoảng 6 – 7 cm. Trong giai đoạn cuối cùng, từ độ tuổi dậy thì trở đi, nếu bạn chú trọng chăm sóc chiều cao, bạn có thể tăng từ 8 – 12 cm trong một năm đầu tiên và sau đó tăng chậm dần trước khi dừng lại ở tuổi trưởng thành.

Vì vậy, tăng chiều cao đòi hỏi một quá trình và xương sẽ nhanh chóng dài ra nếu bạn chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng và thói quen sống tích cực… Tuy nhiên, việc tăng chiều cao nhanh chóng trong thời gian ngắn là khó xảy ra, thậm chí khi bạn đang trong giai đoạn tuổi dậy thì. Tuy nhiên, đừng nản lòng, hãy chú ý làm tốt các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao để có quá trình phát triển tối ưu nhất và kết quả là chiều cao tối đa khi trưởng thành sẽ không còn xa vời.

Xem thêm  Cách Giúp Tăng Chiều Cao 21

Cách để Tăng Chiều Cao Nhanh Nhất

2. Những Điều Nên Tránh Để Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng Hơn

Để tăng chiều cao một cách hiệu quả, cần lưu ý những yếu tố tích cực và tránh những yếu tố không tốt cho phát triển chiều cao. Nên tránh sử dụng các loại nước ngọt, nước có ga, bia rượu, trà và cafe. Những đồ uống này không tốt cho việc tăng chiều cao.

Để cung cấp đủ hormone tăng trưởng, hãy tránh ngủ muộn và ngủ thiếu, uống đủ nước và không bỏ qua bữa sáng. Đây là những thói quen có tác động xấu đến việc tăng chiều cao.

Và để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể bổ sung canxi thông qua việc sử dụng viên uống chứa đầy đủ các thành phần cần thiết như canxi nano, vitamin D3, MK7, Mangan, Magie, Silic, Boron và Chondroitin. Canxi nano giúp cải thiện khả năng hấp thu lên đến 200 lần so với canxi thông thường, MK7 giúp mang canxi và vitamin D3 từ ruột vào máu và đặt vào xương. Chondroitin giúp phát triển lớp sụn để xương có thể dài nhanh hơn và giúp tăng chiều cao.

Bài viết không chỉ cung cấp cách tăng chiều cao trong 1 tuần mà còn giúp bạn có phương pháp tăng chiều cao hiệu quả và lâu dài. Hãy cố gắng kết hợp các phương pháp này với nhau để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan:

  • Phương pháp tăng thêm 5cm chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì
  • 11 cách cao lên 10cm trong thời gian ngắn

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương