Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách tăng chiều cao qua tuổi dậy thì

Hạn chế uống rượu bia, thuốc lá và nước ngọt

tăng chiều cao tuổi 20

Tốt nhất là hãy loại bỏ những loại thức uống có ga và chứa cồn như bia, rượu khỏi thực đơn của bạn để tăng chiều cao sau tuổi 20. Đồng thời, hạn chế hút thuốc lá cũng là một trong những cách hiệu quả để tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành. Nguyên nhân là:

  • Trong nước ngọt chứa khá nhiều photpho, sẽ làm suy yếu sức khỏe của xương và làm giảm sự phát triển của chúng.
  • Những chất nicotin và cadimi trong thuốc lá sẽ gây phá hủy tế bào xương và nghiêm trọng hơn là làm loãng xương.
  • Uống quá nhiều rượu bia sẽ làm cản trở quá trình hình thành tế bào xương mới.

Tăng chiều cao cho người trưởng thành liệu có khó?

Cách tăng chiều cao cho người trưởng thành

Độ tuổi tăng chiều cao hiệu quả nhất

Tuổi dậy thì (từ 14 đến 18 tuổi) được coi là giai đoạn “vàng” phát triển chiều cao, bởi đây là thời điểm mà hệ xương khớp tăng trưởng mạnh mẽ và cơ thể có khả năng đạt đến chiều cao tối ưu.

Sự thật là nhiều người vẫn tin rằng sau 18 tuổi đối với con gái và sau 20 tuổi đối với con trai, không còn cơ hội để tăng thêm chiều cao. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây đã bác bỏ quan điểm này và cho rằng sau độ tuổi này, việc cải thiện chiều cao vẫn có thể điều chỉnh một cách khó khăn. Lý do là hormone tăng trưởng vẫn được tiết ra sau giai đoạn dậy thì.

Xem thêm  Cách Tăng Chiều Cao Của Nam Giới

20 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Nhiều người tự hỏi liệu 20 tuổi còn có thể tăng chiều cao hay không? Về mặt lý thuyết, hormone tăng trưởng quyết định đa phần chiều cao của một người. Ngoài ra, một số yếu tố khác như di truyền gen, chế độ ăn uống và việc tập luyện cũng ảnh hưởng đáng kể đến vấn đề này.

Theo đó, nếu hormone tăng trưởng sản sinh nhiều hơn, khả năng tăng chiều cao sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn có thể can thiệp bằng cách điều chỉnh thực đơn ăn uống, chế độ luyện tập, sinh hoạt hàng ngày hoặc thậm chí sử dụng thực phẩm chức năng “trợ lực”. Đơn giản chỉ cần thay đổi thói quen sống hằng ngày, bạn có thể tăng thêm 3 đến 5cm chiều cao cho đến năm 23 tuổi!

Kết luận

Mặc dù không dễ dàng, nhưng vẫn có những cách để giúp bạn tăng chiều cao sau tuổi dậy thì. Hãy xây dựng một lối sống hợp lý, bổ sung đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên, bạn không chỉ cải thiện vóc dáng mà còn có sức khỏe tốt và luôn tràn đầy năng lượng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho kế hoạch tăng chiều cao sau tuổi 20 của bạn. Chúc bạn thành công!