Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách để Tăng Chiều Cao Sau 1 điểm

Tăng chiều cao không hoàn toàn phụ thuộc vào di truyền

Nhiều người luôn tự hỏi làm thế nào để cao hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chiều cao không hoàn toàn là do di truyền. Thực tế, có một số yếu tố môi trường có ảnh hưởng đến cơ thể và tầm vóc của bạn.

Dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng (lượng canxi cần thiết) và vitamin (đặc biệt là vitamin D) sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Canxi giúp xương bạn phát triển trong khi Vitamin D kích thích sự phát triển của xương và cơ.

Chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm nhiều rau, hoa quả, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên xuất hiện trong các bữa ăn của bạn. Hãy cố gắng duy trì kế hoạch ăn uống bằng cách ăn ba bữa một ngày cùng với các bữa phụ với đồ ăn nhẹ và lành mạnh.

Đi ra ngoài vào những ngày nắng

Bạn nhận được lượng vitamin D phong phú từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tia UVB có tác dụng tạo vitamin D. Để tận dụng tối đa, hãy đi ra ngoài vào khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tốt nhất bạn nên đi dạo trước 10h sáng và sau 2h chiều, bởi vì lúc này tia cực tím UVA và UVB ở trạng thái thấp nhất.

Tập thể dục để tăng chiều cao

Tập thể dục thể thao được biết đến để nâng cao chiều cao. Mặc dù không thể tăng mạnh chiều cao của bạn, nhưng chắc chắn có thể giúp bạn cao hơn một chút và trở nên linh hoạt hơn.

Giai đoạn tập luyện cũng có thể có một số hiệu ứng có lợi. Các bài tập kéo giãn cột sống và kéo dài cơ thể của bạn thực sự có hiệu quả khi cố gắng thêm một hoặc hai inch vào chiều cao. Hãy thử bắt đầu và kết thúc ngày của bạn với một số bài tập kéo dài. Nếu có bất cứ điều gì, bạn sẽ đạt được tâm trạng vui vẻ.

Bài tập nâng mông

Nằm xuống sàn, lưng với đầu gối uốn cong. Từ từ nâng phần mông lên cao hết mức có thể, sau đó hạ xuống về vị trí ban đầu. Thực hiện 10 lần.

Bài tập kéo chân

Đứng song song với tường, tay đặt lên tường để tạo thế. Dồn trọng lượng vào đôi tay, đầu tiên di chuyển chân trái về gần bức tường hơn và giữ nguyên trong 30 giây. Lúc này bạn sẽ thấy phần chân còn lại có vẻ căng hơn. Tiếp tục đổi bên và thực hiện như vậy 10 lần. Lặp lại bài tập nhiều lần.

Xem thêm  Cách Giảm Mỡ Toàn Thân Và Tăng Chiều Cao

Cải thiện tư thế của bạn

Nhiều người có khuynh hướng lưng bị cong, vẹo cột sống, đặc biệt là khi ngồi trong một khoảng thời gian dài. Vị trí lõm làm cho cột sống uốn cong và sẽ mất một vài inch chiều cao theo thời gian. Hãy tập sửa đổi tư thế bằng cách giữ đầu và lưng thẳng, bạn có thể sử dụng đai định hình cột sống để hỗ trợ trong thời gian đầu.

Tự tin hơn

Nâng cao sự tự tin của bạn và bạn chắc chắn sẽ thấy tâm trạng được cải thiện. Nuôi dưỡng sự tự tin có thể ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trí của bạn – nó khá đơn giản và hiệu quả.

Ngủ đủ giấc

Đảm bảo bạn ngủ đủ giấc có thể giúp cơ thể phát triển tốt hơn. Cơ thể chúng ta luôn hoạt động, ngay cả khi chúng ta ngủ. Điều quan trọng là bạn phải ngủ ít nhất tám giờ mỗi đêm nếu bạn muốn thấy kết quả.

Mang thêm miếng lót tăng chiều cao

Thay vì chỉ dành cho diễn viên điện ảnh, giày tăng chiều cao có thể được sử dụng bởi mọi người để xuất hiện cao hơn. Đây không phải là một giải pháp lâu dài, nhưng là một cách thêm chiều cao cho vẻ ngoài hàng ngày của bạn.

Quần áo thích hợp

Việc chọn quần áo phù hợp có thể làm cho bạn trông cao hơn. Hãy tránh mặc những bộ quần áo thùng thình hoặc phụ kiện rườm rà làm cho người của bạn trông to béo và lùn hơn.

Loại bỏ hoặc tránh chất ức chế tăng trưởng

Hút thuốc lá hoặc uống rượu có thể ức chế sự phát triển của cơ thể. Loại bỏ những thói quen xấu này để cho cơ thể của bạn phát triển tự nhiên.

Dù bạn đang tìm cách tăng chiều cao hay không, duy trì những thói quen này là rất khỏe mạnh. Khi nói đến chiều cao của bạn, không có gì đáng xấu hổ. Hãy cố gắng hết sức để tự tin và nuôi dưỡng tư duy tích cực!

Trần Thường – Theo Brighside

Đọc thêm: Lão Bạch – Kết nối và yêu thương