Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Giúp Tăng Chiều Cao ở Tuổi 23

9 phương pháp để tăng chiều cao ở tuổi 23

2.1. Tập yoga

Tăng chiều cao ở tuổi 23 bằng cách tập yoga

Yoga là một môn thể thao có lịch sử hàng trăm năm và vẫn được nhiều người lựa chọn để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và đặc biệt là tăng chiều cao ở tuổi 23. Yoga có nhiều lợi ích, bao gồm căng cơ thể, kích thích sự phát triển của xương và giải phóng đốt sống.

Trong yoga, có một số bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 23 như tư thế rắn hổ mang, tư thế cây cầu, tư thế cánh cung, tư thế yoga chào mặt trời,… Tuy nhiên, để tránh các vấn đề chấn thương do tập luyện sai cách, bạn nên đến các trung tâm yoga để được hướng dẫn kỹ thuật và đạt hiệu quả tốt nhất.

2.2. Tập bài tập kéo dài chân

Phương pháp tiếp theo để kéo dài chân là tập các bài tập kéo dãn chân. Đây là những bài tập giúp tăng cường sức khỏe và kích thích sự phát triển của xương. Ngoài ra, các bài tập kéo dãn chân còn giúp giảm mỡ đùi và làm cho đôi chân thon gọn hơn. Một số bài tập kéo dãn chân bạn có thể thử là nhảy tại chỗ, squat jump, ngồi xổm đạp chân phía trước, bơi trên cạn,…

2.3. Chơi các môn thể thao tăng chiều cao

Phát triển chiều cao tuổi 23 nhờ các hoạt động thể thao thường xuyên

Có một số môn thể thao có thể giúp bạn tăng chiều cao khi bạn 23 tuổi, như bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bóng đá,… Những môn thể thao này kích thích hoạt động của cơ thể, tăng khả năng phối hợp của cơ thể và tăng sự phát triển chiều cao. Ngoài ra, các môn thể thao này còn hỗ trợ quá trình tạo và mô hình hoá xương, tăng cường cung cấp khoáng chất cho xương và tăng mật độ xương. Bạn nên dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để tập thể thao và cải thiện chiều cao cũng như sức khỏe.

2.4. Ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày và có giấc ngủ chất lượng

Theo nghiên cứu, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chiều cao ở mọi độ tuổi. Giấc ngủ đủ và chất lượng giúp cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng tốt nhất để kích thích phát triển xương và tăng chiều cao ở tuổi 23.

Bạn nên bắt đầu giấc ngủ vào khoảng 21h – 22h để đảm bảo từ 23h – 1h cơ thể đã vào giấc ngủ sâu, đây là thời gian tốt nhất cho tuyến yên hoạt động. Nên ngủ khoảng 7 – 8 giờ mỗi ngày để có đủ năng lượng cho một ngày dài.

2.5. Ăn uống đầy đủ

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao tối đa ở tuổi 23

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chiều cao. Bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học với đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng: protein, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, cần tăng cường các chất tham gia vào cấu trúc xương như phốt pho, canxi, collagen type 2, vitamin D, magie,…

Xem thêm  Cách Tập để Tăng Chiều Cao

2.6. Tránh rượu, bia, thuốc lá

23 tuổi là độ tuổi mà nhiều người bắt đầu sử dụng rượu, bia và thuốc lá. Nếu bạn muốn cải thiện chiều cao khiêm tốn của mình ở độ tuổi 23, hãy tránh xa những sản phẩm này. Rượu, bia và thuốc lá có chứa các chất độc hại có thể làm giảm tỷ lệ canxi trong xương, làm yếu xương và không thể phát triển chiều cao, thậm chí gây loãng xương.

2.7. Tránh thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh như pizza, hamburger, khoai tây chiên,… được coi là kẻ thù của chiều cao. Loại thức ăn này chứa rất nhiều calo rỗng, không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thức ăn nhanh cũng chứa nhiều chất béo, muối và đường, gây ảnh hưởng xấu đến hệ xương, làm giảm hàm lượng canxi và tăng cân nặng. Nếu bạn muốn tăng chiều cao sau khi dậy thì hạn chế thức ăn nhanh.

2.8. Giảm thời gian sử dụng thiết bị điện tử

Nên luyện tập bên ngoài để tăng chiều cao tuổi 23 hơn là chìm đắm vào việc dùng smartphone

Hiện nay, việc lạm dụng các thiết bị điện tử, đặc biệt là smartphone, đang khiến bạn 23 tuổi không thể tăng chiều cao như mong muốn. Tư thế khi sử dụng thiết bị điện tử thường là nằm, dẫn đến áp lực lên cột sống và không tốt cho sự phát triển chiều cao. Ngoài ra, việc sử dụng smartphone quá lâu cũng làm giảm thời gian tập thể thao. Vì vậy, để cải thiện chiều cao ở tuổi 23, bạn nên giảm thiết bị điện tử và phân bổ thời gian hợp lý cho ăn uống, ngủ và tập luyện.

2.9. Sử dụng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng

Hiện nay, có nhiều sản phẩm bổ sung dinh dưỡng được xem là biện pháp cần thiết để cải thiện chiều cao. Điều này đặc biệt quan trọng cho bạn ở độ tuổi 23, khi thời gian để tăng chiều cao còn hạn chế. Đối với những người thiếu hấp thụ hoặc không thể ăn uống đầy đủ theo cách khoa học, các sản phẩm bổ sung này sẽ hỗ trợ. Hãy chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được đánh giá cao và an toàn cho độ tuổi 23 của bạn.

[E-E-A-T]: Chuyên môn, Uy tín, Đáng tin cậy
[YMYL]: Your Money or Your Life