Chuyên mục
Dinh dưỡng

Cách Hít Xà đơn để Tăng Chiều Cao

Cách đu xà tăng chiều cao cho nam và nữ là một trong những phương pháp kéo dài chân, giúp cơ thể mềm mại, linh hoạt, xương trở nên mạnh mẽ và được kéo giãn tối đa. Nhờ đó, bạn sẽ phát triển chiều cao tối đa.

1. Tại sao bài tập tăng chiều cao với xà đơn lại hiệu quả?

Thông thường, do trọng lực, cơ thể chúng ta có xu hướng bị kéo xuống mặt đất. Điều này khiến xương bị nén và chiều cao thực sự của cơ thể chưa được thể hiện hết.

Chính vì lý do này, bài tập đu xà tăng chiều cao đã được nghiên cứu và thêm vào một trong các bài tập tăng chiều cao.

Khi bạn đu trên xà và chân không chạm đất, cơ thể sẽ được kéo giãn hết cỡ. Toàn bộ khớp xương tay, cột sống, chân sẽ được kéo dài hơn.

Cách đu xà tăng chiều cao

2. Cách đu xà tăng chiều cao cho nam tiêu chuẩn

Cách hít xà đơn không chỉ giúp nam giới tăng chiều cao, săn chắc cơ bắp mà còn tạo cơ tay và cơ vai, giúp bạn có thân hình lý tưởng.

Cách tăng chiều cao bằng xà đơn như sau:

 • Dùng tay nắm lấy thanh xà ngang và hai chân đan vào nhau, rời khỏi mặt sàn. Chiều rộng giữa hai tay mở rộng hơn vai một chút, không mở tay quá lớn để dễ nâng người lên.
 • Trong tư thế này, các ngón tay hướng xuống dưới. Lòng bàn tay hướng ra ngoài hay vào trong đều được, tùy theo thói quen của người tập.
 • Dùng hai tay kéo người lên trên cao cho tới khi cằm của bạn vượt qua thanh xà. Lưu ý: cần kéo người lên.
 • Giữ tư thế này trong vài giây hoặc lâu hơn tùy theo khả năng của bạn. Thời gian giữ càng lâu càng giúp cho các sụn ở khớp xương được giải nén và phát triển tốt hơn.
 • Trở lại tư thế ban đầu khi cánh tay bạn duỗi thẳng.
 • Lặp lại động tác nhiều lần tùy theo khả năng.

Cách đu xà tăng chiều cao

3. Cách đu xà tăng chiều cao cho nữ đơn giản nhất

Bài tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ cũng thực hiện với các bước tương tự như cách tập dành cho nam giới. Tuy nhiên, đu xà nâng người không phải là một bài tập dễ dàng cho phụ nữ. Chính vì vậy, khi mới bắt đầu, bạn có thể lựa chọn treo xà đơn.

Cách tập xà đơn cho người tay yếu tăng chiều cao thực hiện như sau:

 • Hai tay nắm lấy thanh xà ngang. Nhấc chân lên để chân không chạm đất và cơ thể treo lơ lửng.
 • Giữ tư thế này trong 15 – 20 giây hoặc lâu hơn.
 • Lặp lại động tác này 10 – 15 lần mỗi hiệp.
 • Một ngày tập 3 – 5 hiệp hoặc tập 20 – 30 phút.
 • Thực hiện 3 – 4 lần mỗi tuần để cơ thể sản sinh các lớp sụn mới thay thế vào các lớp sụn xương cũ đã canxi hóa. Điều này giúp xương kéo dài thêm. Bởi vậy, cần luyện tập đều đặn để đạt hiệu quả tốt nhất.
Xem thêm  Cách Giảm Cân Và Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng

Cách đu xà tăng chiều cao

4. Cách tăng chiều cao bằng bài tập đu xà đơn nâng cao

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả và độ khó của cách đu xà tăng chiều cao, bạn có thể đeo thêm tạ hoặc các vật nặng khác vào chân. Khi bắt đầu, chỉ nên thêm vật nặng từ 0,5 – 1 kg để làm quen. Sau đó, từ từ tăng khối lượng tạ. Hãy nhớ tập một cách vừa sức, không quá căng thẳng hoặc quá tải, để không ảnh hưởng đến sức khỏe và phục hồi của cơ bắp.

Ngoài việc đeo tạ, để tăng hiệu quả của cách đu xà tăng chiều cao, bạn có thể kết hợp trong thời gian treo người trên cao, đồng thời tập nâng hai chân lên cho tới khi hai chân song song với mặt đất. Động tác này sẽ kéo dài cột sống tối đa, tạo ra nhiều lớp sụn mới, làm xương tăng chiều cao.

Cách đu xà tăng chiều cao

5. Cách đu xà đơn kết hợp các bài tập khác

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp đu xà đơn với một số bài tập khác để tác động thêm vào các nhóm cơ như:

 • Đu trên xà và vặn cơ bụng sang hai bên để giảm mỡ vòng hai.
 • Đu xà đạp xe: khi treo người trên xà, bạn gập đầu gối lại kết hợp nâng cao chân lên ngang bụng rồi hạ xuống và thay chân. Bài tập này giúp vận động cơ thể.
 • Đu xà kết hợp đá chân: khi treo người trên xà, bạn lần lượt đá thẳng từng chân lên cao cho tới khi chân song với mặt sàn.
 • Đu xà kết hợp gập gối: khi treo người trên xà, bạn có thể chụm hai chân vào nhau và nâng đồng thời hai chân lên cao sao cho đầu gối sát bụng. Bài tập này giúp đánh tan mỡ thừa vùng bụng.

Đó là tổng hợp các cách đu xà tăng chiều cao cho nam và nữ. Bạn có thể lựa chọn mua xà đơn treo tại nhà, đu xà đơn ngoài công viên hoặc để việc luyện tập trở nên khoa học và an toàn hơn, đu xà với giàn tạ đa năng ELIP – một sản phẩm do Lão Bạch – Kết nối và yêu thương. Ngoài ra, sau khi tập luyện, hãy dành 10-15 phút để thư giãn với ghế massage toàn thân nhằm giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Chúc bạn thành công.

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương