Chuyên mục
Dinh dưỡng

Tăng chiều cao nhanh nhất với bài tập Hít Xà

Tại sao tập luyện cùng xà đơn hỗ trợ tăng chiều cao?

Tập luyện cùng xà đơn được xem là bài tập quốc dân phù hợp với mọi đối tượng, bất kể tuổi tác, giới tính hay thể trạng. Trong khi nhiều bài tập khác yêu cầu sự chuẩn bị nhiều dụng cụ tập thể hình, với hít xà, bạn chỉ cần một thanh xà đơn và có thể tập luyện ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình.

Các nghiên cứu cho thấy, việc thường xuyên luyện tập cùng xà đơn có thể giúp bạn tăng chiều cao. Bài tập này giúp kéo giãn toàn bộ cơ thể, giải phóng tối đa các lớp sụn giữa các đầu xương, từ đó hiệu quả tăng chiều cao lên đến 2-4cm.

Hướng dẫn tập luyện cùng xà đơn

Dưới đây là hướng dẫn tập luyện bài hít xà cùng xà đơn đúng cách tại nhà:

Bước 1: Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng dưới thanh xà đơn. Bạn có thể đầu tư một thanh xà đơn gắn tường hoặc khung gánh tạ để thuận tiện cho việc tập luyện tại nhà.

Bước 2: Đưa tay lên và nắm lấy thanh xà, cách nhau rộng hơn vai, duỗi cánh tay thẳng trên đầu.

Bước 3: Hít một hơi thật sâu. Sau đó, thở ra từ từ và dùng lực từ tay và vai kéo cơ thể lên cho đến khi đầu của bạn ngang với thanh xà. Hãy cố gắng giữ thân người thẳng (đặc biệt là phần cột sống) và hơi ưỡn ngực về phía trước. Việc giữ lưng thẳng sẽ kích thích cơ nhị đầu và giảm tổn thương cho lưng.

Bước 4: Từ từ hạ cơ thể xuống vị trí ban đầu và hít vào từ từ. Lúc hạ người xuống, hãy kiểm soát để không bị chấn thương.

Bước 5: Lặp lại động tác trên cho đến khi hoàn thành bài tập.

6 tips tập luyện cùng xà đơn tại nhà hiệu quả

  • Tập luyện theo lộ trình phù hợp: Bắt đầu tập luyện với các bài tập có sự hỗ trợ của các dụng cụ như ghế, dây kháng lực để quen dần và tập luyện dễ dàng hơn.
Xem thêm  Cách Tập Luyện Tăng Chiều Cao

6 tips tập luyện cùng xà đơn giúp tăng chiều cao nhanh chóng - 1

  • Thời điểm và cường độ tập luyện phù hợp: Bắt đầu với việc giữ người trên không trong thời gian dài để làm cho cơ tay mạnh hơn. Sau đó, từ từ tăng dần số lượng lần tập từ 2-3 reps/set lên 10-15 reps/set. Mỗi buổi tập nên kéo dài từ 15-30 phút. Lựa chọn buổi sáng để khởi động ngày mới hoặc buổi chiều để tiêu hao năng lượng sau một ngày làm việc.

  • Khởi động trước khi tập luyện: Hãy khởi động cơ thể trước khi tập luyện để làm nóng các cơ và giảm thiểu cơn đau sau khi tập. Bạn có thể xoay cổ tay, cổ chân, chạy đùi hoặc chạm mông tại chỗ để làm nóng cơ thể khi tập luyện tại nhà. Nếu tập luyện tại phòng gym, hãy khởi động trên máy chạy bộ hoặc xe đạp tập.

  • Điều hòa nhịp thở trong khi tập: Thở ra khi lên xà và hít vào từ từ khi hạ cơ thể. Thở đúng cách sẽ giúp tối ưu hóa quá trình tập luyện, giảm mệt mỏi và giảm thiểu chấn thương không cần thiết.

6 tips tập luyện cùng xà đơn giúp tăng chiều cao nhanh chóng - 2

  • Chế độ dinh dưỡng: 70% thành công của việc tập luyện phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng. Hãy ăn uống khoa học kết hợp với việc tập luyện đều đặn để tăng chiều cao một cách hiệu quả và có một thân hình quyến rũ.

  • Lựa chọn dụng cụ tập từ thương hiệu uy tín: Hãy lựa chọn thiết bị tập từ thương hiệu đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng, độ bền và hiệu quả tập luyện. Hít xà đơn có thể tập tại nhà với các sản phẩm chính hãng và chất lượng từ Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm xà đơn chính hãng và chất lượng cao, hãy truy cập Lão Bạch – Kết nối và yêu thương. Là đơn vị tiên phong trong cung cấp thiết bị và thiết lập phòng gym, Lão Bạch – Kết nối và yêu thương sẽ tư vấn và giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp.