Chuyên mục
Zalo

Làm thế nào để không hiển thị online Zalo trên điện thoại?

Video cách k cho bạn biết mình đang sử dụng zalo

Bạn muốn giữ riêng tư khi sử dụng Zalo trên điện thoại? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi trạng thái online Zalo nhanh chóng và đơn giản. Đừng bỏ qua nhé!

Cũng giống như Messenger, Zalo là một ứng dụng không thể thiếu. Với Zalo, bạn có thể gọi điện và nhắn tin một cách nhanh chóng, riêng tư và miễn phí. Với chỉ cần kết nối wifi, 3G hay 4G, bạn có thể liên lạc với người khác qua Zalo một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa tận dụng hết các chức năng mà Zalo mang lại. Đặc biệt, một số người chưa biết cách tắt tính năng hiển thị trạng thái online trên Zalo. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi “Làm thế nào để không hiển thị online Zalo trên điện thoại“.

Tại sao bạn cần tắt tính năng hiển thị online Zalo?

Tính năng hiển thị trạng thái online giúp bạn và những người khác biết khi bạn hoặc người đó đang online. Khi bạn nhắn tin cho ai đó, trạng thái “vừa mới truy cập” sẽ hiển thị bên dưới tên người đó. Đối với những người không online hoặc không truy cập mạng, trạng thái này sẽ thay đổi thành “truy cập … phút/giờ trước”.

Nói một cách đơn giản, “vừa mới truy cập” trên Zalo cũng tương tự như tích xanh trên Messenger. Khi bạn hoặc người khác không online hoặc đăng xuất, tích xanh sẽ không hiển thị.

Tuy nhiên, tính năng này thường không phù hợp với nhiều người dùng. Rất nhiều người muốn chế độ “vừa mới truy cập” không hiển thị trên Zalo. Họ không muốn người khác biết khi họ đang online. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn thường gặp những tin nhắn mà bạn không muốn trả lời ngay lập tức, nhưng không trả lời cũng không tốt. Vì vậy, việc tắt tính năng hiển thị trạng thái online trên Zalo là điều cần thiết.

Xem thêm  Hướng dẫn đăng nhập Zalo trên máy tính từ A- Z: Tất cả những gì bạn cần biết

Hướng dẫn cách không hiển thị online Zalo trên điện thoại

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể thay đổi trạng thái online Zalo trên điện thoại. Bạn sẽ tắt tính năng “vừa mới truy cập” trên Zalo 2021 một cách nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ FASTCARE để bạn dễ dàng làm theo:

Tóm tắt các bước:

  • Nhấn vào biểu tượng “Thêm” (4 ô vuông nhỏ) ở góc phải dưới màn hình.
  • Chọn “Cài đặt”.
  • Tiếp tục nhấn vào “Quyền riêng tư”.
  • Kéo thanh ngang của “Hiển thị trạng thái truy cập” sang trái để tắt tính năng này.

Lưu ý: Khi tắt tính năng này, người khác sẽ không thể thấy bạn đã online gần đây nhất. Đồng thời, bạn cũng không thể xem trạng thái của người khác.

Bên cạnh đó, người dùng Zalo còn gặp phải nhiều vấn đề khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác để biết cách khắc phục như:

  • Gọi Zalo mà không hiện hình ảnh và cách giải quyết hiệu quả.
  • Cách khắc phục khi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến một cách đơn giản nhất.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn biết cách không hiển thị online Zalo trên điện thoại của mình.


Lão Bạch – Kết nối và yêu thương