Chuyên mục
Facebook

Meta Business Suite: Tận hưởng các tính năng mới nhất cho doanh nghiệp của bạn

Nền tảng Meta Business Suite là một công cụ mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp quản lý hiệu quả các trang mạng xã hội Facebook, Messenger và Instagram của mình. Đặc biệt đối với các nhà Marketer, công cụ này giúp hỗ trợ quản lý Facebook và Instagram cùng lúc, theo dõi hộp thư tin nhắn và quản lý quyền thành viên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng nổi bật của Meta Business Suite, cũng như hướng dẫn cách liên kết giữa hai nền tảng Facebook và Instagram.

1. Meta Business Suite là gì?

Meta Business Suite là nơi để bạn quản lý hoạt động marketing và quảng cáo từ Fanpage Facebook đến Instagram tại một nơi duy nhất mà không tốn chi phí. Nó hoạt động trên cả thiết bị di động và máy tính bàn, hỗ trợ nhiều tính năng như cập nhật tin nhắn, thông báo và cảnh báo, xem chi tiết hoạt động trên cả hai kênh và tìm hiểu về những vấn đề khách hàng đang tìm kiếm một cách thuận tiện.

2. Những tính năng nổi bật của Meta Business Suite dành cho doanh nghiệp

2.1. Đăng nội dung và tin đồng nhất trên Facebook và Instagram

Công cụ “all-in-one” này tập hợp toàn bộ thông tin liên quan, như thông báo, tin nhắn, lượt bình luận, v.v. trên Facebook/Instagram về một nơi, giúp bạn theo dõi hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn và duy trì kết nối với cả hai nền tảng này. Bạn có thể khắc phục khó khăn khi chuyển đổi giữa các tài khoản Facebook và Instagram bằng cách đăng bài viết và tin trên bảng feed, cập nhật thông tin mới nhất mà không cần chuyển đổi giữa các tab khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể lên lịch đăng bài viết, lưu dưới dạng bản nháp hoặc tải tài sản nội dung lên thư viện phương tiện.

2.2. Tạo quảng cáo đồng thời trên Facebook và Instagram

Meta Business Suite hỗ trợ người dùng tạo quảng cáo Facebook và Instagram một cách tiện lợi hơn, và xem chi tiết kết quả sau quá trình triển khai quảng cáo. Bằng việc truy cập Trình quản lý quảng cáo trên Facebook, bạn có thể biết thêm về các chiến dịch và nhóm quảng cáo, tạo quảng cáo bài viết hoặc quảng cáo Trang. Theo đó, doanh nghiệp của bạn có thể thu hút thêm nhiều người xem và tương tác với các bài viết, Fanpage trên cả Facebook và Instagram.

2.3. Quản lý hộp thư tin nhắn nhanh chóng

Tính năng này giúp bạn đọc và trả lời tin nhắn, bình luận mới từ các tài khoản Facebook, Messenger và Instagram trong cùng một nơi. Đồng thời, bạn có thể tạo tin trả lời tự động để tiết kiệm thời gian với những câu hỏi thường gặp.

2.4. Theo dõi và quản lý tất cả các hoạt động

Meta Business Suite giúp bạn quản lý hiệu quả bài viết, số lượt tiếp cận và tương tác, bình luận cho bài viết đó. Bạn có thể xem chi tiết hiệu quả của doanh nghiệp, ví dụ như xu hướng chính, hoạt động liên quan đến nội dung bạn chia sẻ và những thông tin khác xoay quanh đối tượng mục tiêu, trên cả Facebook và Instagram. Bên cạnh đó, bạn có thể xem lại tất cả hoạt động của doanh nghiệp trên Facebook và Instagram bằng tab Hoạt động. Từ Danh sách việc cần làm trên màn hình chính, bạn có thể ưu tiên xem các tin nhắn và bình luận chưa được đọc.

2.5. Truy cập và sử dụng các công cụ hữu ích

Trên giao diện Meta Business Suite trên máy tính, bạn có thể truy cập vào các công cụ như Trình quản lý quảng cáo, Công cụ quản lý thương mại, Cài đặt cho doanh nghiệp và nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng có thể truy cập Fanpage của mình và chỉnh sửa thanh menu để ưu tiên hiển thị các công cụ sáng tạo yêu thích.

2.6. Quản lý quyền với thành viên trong doanh nghiệp

Bạn có thể quản lý vai trò trên Trang và phân quyền quản lý trong nhóm một cách nhanh chóng hơn. Đối với các kết nối từ Instagram, WhatsApp và thông tin khác liên quan đến Trang, bạn có thể thêm và quản lý quyền của người sáng tạo nội dung ở cấp độ tài khoản, đặc biệt là đối với các quảng cáo có chứa thông tin về thương hiệu của bạn.

3. Hướng dẫn sử dụng Meta Business Suite

3.1. Cách truy cập Meta Business Suite

3.1.1. Truy cập bằng máy tính

Để quản lý mức hiển thị trực tuyến ở bất kỳ đâu, đầu tiên bạn cần đăng nhập chính xác tài khoản Facebook hoặc Instagram của mình. Sau đó truy cập vào đây rồi chọn “Đi đến Meta Business Suite”.

3.1.2. Truy cập bằng điện thoại

Khi truy cập bằng điện thoại, bạn chọn tải về ứng dụng Meta Business Suite để sử dụng. Ứng dụng có thể được sử dụng trên cả thiết bị Android và iOS.

Xem thêm  Tổng hợp các tính năng hay trên Facebook mà bạn chưa biết

3.2. Cách liên kết Fanpage với Meta Business Suite

Bước 1: Truy cập vào đây rồi chọn “Tạo tài khoản”.

Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu từ Facebook rồi bấm “Gửi”.

Bước 3: Truy cập mail và bấm xác nhận.

Bước 4: Giao diện Meta Business sẽ hiển thị, để có thể liên kết với Fanpage, bạn truy cập vào “Trang” tại thanh menu bên trái, nhấn “Thêm”.

  • Thêm Trang: Đối với trường hợp bạn là người sở hữu Fanpage.
  • Yêu cầu quyền truy cập Trang: Đối với trường hợp bạn không sở hữu Fanpage nhưng cần quyền truy cập trên trang để sử dụng.
  • Tạo Trang mới: Đối với trường hợp bạn chưa có một Fanpage.

Đối với mục “Thêm trang”: Nhập tên Fanpage rồi lựa chọn đúng Fanpage của bạn.

Đối với mục “Yêu cầu quyền truy cập trang”: Nhập tên Fanpage rồi lựa chọn đúng Fanpage, sau đó Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn vai trò trên Trang, hãy tick vào những hoạt động bạn muốn, sau đó bấm “Yêu cầu quyền truy cập”.

Đối với mục “Tạo trang mới”:

  1. Lựa chọn hạng mục phù hợp với lĩnh vực Fanpage của bạn.
  2. Tiến hành tạo Fanpage như thông thường.
  3. Giao diện sau khi tạo trang sẽ hiển thị, bạn có thể xem người có quyền quản trị Fanpage. Đồng thời, bạn cũng có thể thêm người nắm quyền (nếu cần).

3.3. Cách liên kết tài khoản quảng cáo với Meta Business Suite

Bước 1: Tại mục “Tài khoản” trên thanh menu bên trái, chọn “Tài khoản quảng cáo”, tiếp tục nhấn “Thêm”.

  • Thêm Tài khoản quảng cáo: Đối với trường hợp bạn là người sở hữu tài khoản quảng cáo đó.
  • Yêu cầu quyền truy cập Tài khoản quảng cáo: Đối với trường hợp bạn không sở hữu Tài khoản quảng cáo nhưng cần quyền truy cập vào tài khoản đó để chạy quảng cáo.
  • Tạo tài khoản quảng cáo mới: Đối với trường hợp bạn chưa có tài khoản quảng cáo.

Đối với mục “Thêm tài khoản quảng cáo”: Nhập ID tài khoản quảng cáo của bạn đã có. Tuỳ chọn này phù hợp với doanh nghiệp muốn kiểm soát chiến dịch và thanh toán.

Đối với mục “Yêu cầu quyền truy cập tài khoản quảng cáo”: Nhập ID tài khoản quảng cáo hoặc làm theo các hướng dẫn từ Facebook.

Nhấn chọn những yêu cầu mà bạn muốn nắm quyền.

Sau khi nhấn “Xác nhận” sẽ hiển thị giao diện hoàn tất.

4. Hướng dẫn liên kết tài khoản giữa Facebook và Instagram

Bước 1: Tại giao diện Meta Business Suite, trong mục “Tài khoản”, chọn “Tài khoản Instagram”, sau đó chọn “Thêm”.

Bước 2: Nhấn chọn “Kết nối tài khoản Instagram của bạn”.

Bước 3: Lựa chọn tài khoản Instagram phù hợp rồi nhấn “Continue as …”

Đôi lúc, Instagram sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản, điều này hoàn toàn bình thường. Hãy nhập thông tin đăng nhập của bạn. Vậy là đã hoàn tất quá trình liên kết tài khoản Instagram với Meta Business Suite.

5. Lời kết

Tóm lại, Meta Business Suite không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn hỗ trợ cho nhà quản lý một hệ thống theo dõi mang tính tổ chức. Meta Business Suite hiện đang là nền tảng thích hợp cho phép người dùng có cái nhìn tổng quát hơn về tình hình kinh doanh trực tuyến.

Nếu còn bất kỳ khó khăn nào để thấu hiểu hệ thống Meta Business Suite, bạn có thể tham khảo khóa học Facebook Marketing tại EQVN để có được những kiến thức về Digital Marketing và kiến thức về quản trị doanh nghiệp mới nhất và hữu ích nhất! Đội ngũ EQVN đã có hơn 19 năm kinh nghiệm giảng dạy, sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực Digital Marketing.

Để dễ dàng nắm bắt kiến thức và ứng dụng thành thạo các công cụ Digital Marketing, hãy tham gia khóa học Chuyên viên Digital Marketing. Lộ trình ngắn hạn được đội ngũ biên tập cô đọng kiến thức từ mức cơ bản đến nâng cao, đảm bảo cho các chủ doanh nghiệp và người mới tìm hiểu về Digital Marketing lợi dụng được ưu thế của các kênh truyền thông để nâng cao mức tăng trưởng thị phần.

Hãy truy cập Blog Kiến Thức Digital Marketing để củng cố và cập nhật thêm các kiến thức về Digital Marketing mới nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: