Nguyên nhân không kết nối được 3G trên iPhone. Cách bật 3G trên iPhone dễ dàng

Video cách sử dụng 3g trên điện thoại

Bạn đã từng gặp tình huống đang ở nơi không có wifi và muốn sử dụng dữ liệu di động 3G trên iPhone? Tuy nhiên, bạn không biết cách bật 3G trên iPhone? Đừng lo! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở 3G trên điện thoại iPhone cùng với những nguyên nhân khiến 3G đã bật nhưng không khả dụng và cách khắc phục hiệu quả.

Cách bật 3G trên iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng

Cách 1: Bật 3G qua Trung tâm kiểm soát

Hãy vuốt màn hình từ dưới lên để mở giao diện Trung tâm kiểm soát. Sau đó, bấm vào biểu tượng của mạng di động iPhone để bật 3G.

Bật 3G trên iPhone qua Trung tâm kiểm soát

Cách 2: Bật 3G bằng nút Home

Sử dụng nút ảo Home để vào Trung tâm kiểm soát (Control Center) và chọn biểu tượng mạng di động 3G để bật 3G trên iPhone.

Bật 3G trên iPhone nhanh và đơn giản với nút Home

Cách 3: Bật dữ liệu di động trong Cài đặt

Truy cập vào Cài đặt, chọn mục Di động và bật dữ liệu di động bằng cách gạt nút sang phải để hiện màu xanh lá.

Bật 3G trên iPhone khi truy cập Cài đặt điện thoại

Những nguyên nhân khiến 3G không hoạt động trên iPhone

1. Vùng sóng yếu

Một lý do khiến bạn không kết nối được 3G dù đã bật là vì thiết bị của bạn đang nằm ở khu vực sóng yếu. Không phải tất cả nơi đều có độ phủ sóng mạnh như nhau, và một số nơi không có sóng mạng dẫn đến gián đoạn việc gọi điện thoại thông thường.

2. iPhone lock

Ngoài những điện thoại chính hãng quốc tế, cũng có các dòng iPhone lock. Khi sử dụng các dòng này, sim của bạn có thể gặp lỗi mạng từ 3G cho đến 4G đều bị vô hiệu hóa, khiến bạn không thể sử dụng mạng di động như bình thường.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Messenger mà không cần Facebook chi tiết và dễ hiểu

3. Gói dữ liệu di động hết hạn

Để 3G hoạt động, bạn cần đăng ký gói dữ liệu di động từ nhà mạng bạn đang sử dụng. Hãy kiểm tra xem gói dữ liệu hiện tại đã hết hạn chưa hoặc dung lượng dữ liệu của gói có thể đã hết. Nếu cần, hãy đăng ký gia hạn gói mới để tiếp tục sử dụng 3G.

4. Kết nối wifi đang bật

Khi bạn bật wifi trên iPhone, điện thoại sẽ không kết nối được 3G. Đảm bảo rằng bạn đã tắt kết nối wifi trước khi sử dụng mạng di động.

5. Chế độ máy bay

Chế độ máy bay sẽ tạm thời vô hiệu hóa sim, khiến mọi hoạt động liên quan đến sim như nghe gọi, sử dụng mạng không thể hoạt động. Hãy tắt chế độ máy bay trước khi bật 3G trên iPhone.

6. Lỗi phần mềm

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục lỗi không thể bật 3G trên iPhone là khởi động lại thiết bị. Cách này giúp giải quyết xung đột trong các ứng dụng ngầm hoặc lỗi nhỏ của phần mềm có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của mạng.

Khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi không bật được mạng 3G

Đó là những thông tin chia sẻ về cách bật 3G trên iPhone cùng với những nguyên nhân và cách khắc phục khi không kết nối được 3G. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Tổng hợp những cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại iPhone đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn.