Chuyên mục
Facebook

Hỏi ẩn danh lại trở thành trào lưu mới trên Facebook qua trò chơi Ask Me

Video cách sử dụng ask me trên facebook

Mặc dù Profoundly đã ngừng hoạt động, nhưng trò chơi Hỏi tôi bất cứ điều gì vẫn tiếp tục được cộng đồng mạng xã hội Facebook ưa chuộng thông qua ứng dụng mới mang tên Ask Me.

Chắc hẳn nhiều bạn còn nhớ, vào tháng 03/2019, Facebook đã chào đón một trò chơi đặc biệt gây sốt có tên là Profoundly. Trò chơi này cho phép người chơi đặt câu hỏi một cách ẩn danh cho bất cứ ai trong danh sách bạn bè của mình. Điều thú vị là danh tính của người hỏi sẽ được giữ kín. Điều này đã tạo ra cơ hội cho nhiều người đặt những câu hỏi riêng tư, không lo bị phát hiện.

Tuy nhiên, chỉ sau một vài ngày, nguyên tắc này đã bị vi phạm bởi một công cụ được chia sẻ trên mạng, và Profoundly đã tạm ngừng hoạt động do vi phạm chính sách bảo mật thông tin người dùng của Facebook.

Hiện nay, Profoundly vẫn còn tồn tại trên kho ứng dụng của Facebook, nhưng không thể tiếp tục đặt câu hỏi cho bạn bè như trước. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, một trò chơi mới khá giống Profoundly đã xuất hiện trên Facebook, đó chính là Ask Me.

Ask Me cũng sử dụng quy tắc đặt câu hỏi ẩn danh tương tự như Profoundly, nhưng giao diện và thiết kế đã được cải tiến. Dưới đây là một số thông tin về trò chơi hỏi ẩn danh mới – Ask Me, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn đặt câu hỏi ẩn danh trên Facebook bằng Ask Me

1. Cách vào game Ask Me

Giống như Profoundly, bạn có thể truy cập vào Ask Me trên cả hai loại thiết bị smartphone thông qua ứng dụng Facebook trên Android, iOS, và trên máy tính thông qua trình duyệt. Bạn chỉ cần nhập từ khóa “Ask Me” vào công cụ tìm kiếm, sau đó chọn ứng dụng từ kết quả tìm kiếm trong mục “Trò chơi tức thì”.

Xem thêm  Hướng dẫn 4 cách tắt trạng thái online của mình trên Facebook, trên máy tính điện thoại cực đơn giản

2. Nhận câu hỏi ẩn danh từ người khác

Khi tham gia Ask Me lần đầu, bạn cần bật thông báo nếu muốn nhận các câu hỏi từ bạn bè của mình. Nếu không muốn, bạn có thể chọn “Lúc khác”. Trên giao diện tiếp theo, nút “Chia sẻ liên kết” sẽ giúp bạn chia sẻ trò chơi lên trang cá nhân để mọi người có thể đặt câu hỏi ẩn danh cho bạn.

3. Cách đặt câu hỏi ẩn danh với người khác

Tuy ngược lại với Profoundly, nếu bạn muốn đặt câu hỏi ẩn danh cho ai đó, bạn cần truy cập vào trang cá nhân của họ. Ở đó, nhấp vào nút “Nhấn để chơi” từ liên kết Ask Me mà họ đã chia sẻ. Nếu họ không tham gia trò chơi hoặc không chia sẻ liên kết, bạn sẽ không thể đặt câu hỏi ẩn danh.

Câu hỏi ẩn danh trên Ask Me có bị lộ như Profoundly không?

Như các bạn đã thấy, Ask Me có một số thay đổi về cách đặt câu hỏi ẩn danh so với Profoundly. Bây giờ, chúng ta chỉ đặt câu hỏi cho những người đã chia sẻ liên kết trò chơi trên trang cá nhân. Thay đổi này có thể giúp Ask Me bảo vệ quyền riêng tư cho những câu hỏi được đặt bởi người ẩn danh, không bị các công cụ khác phát hiện như Profoundly trước đây.

Mặc dù trước đó có các phương pháp soi code (kiểm tra phần tử hay F12) nhằm tìm ra người đặt câu hỏi ẩn danh thông qua ảnh đại diện, nhưng Ask Me đã khắc phục lỗi này. Hiện tại, chưa có thông tin về công cụ nào có thể khai tử Ask Me như Profoundly trước đây, cho nên bạn có thể yên tâm sử dụng Ask Me để đặt câu hỏi ẩn danh với bạn bè của mình.

Để tìm hiểu thêm về trò chơi Ask Me, hãy truy cập Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.