Chuyên mục
Facebook

Hỏi ẩn danh lại tiếp tục bùng nổ trên Facebook qua trò chơi mới

Video cách sử dụng ask trên facebook

Trò chơi Hỏi tôi bất cứ điều gì đã trở nên phổ biến trên Facebook thông qua ứng dụng mới mang tên Ask Me, mặc dù Profoundly đã tạm ngừng hoạt động.

Bạn có còn nhớ cơn sốt của trò chơi đặc biệt có tên Profoundly trên Facebook vào tháng 03/2019? Trò chơi này cho phép người chơi đặt câu hỏi cho bạn bè của mình mà không cần tiết lộ danh tính người hỏi. Điều này tạo cơ hội cho những câu hỏi thầm kín, riêng tư.

Tuy nhiên, nguyên tắc này đã bị phá vỡ khi một công cụ được chia sẻ trên mạng, đồng thời khiến Profoundly bị ngưng hoạt động do vi phạm chính sách bảo vệ thông tin người dùng của Facebook. Hiện tại, Profoundly vẫn còn trên kho ứng dụng của Facebook, nhưng người chơi không thể đặt câu hỏi cho bạn bè nữa.

Nhưng đừng lo, trong vài ngày gần đây, Facebook đã xuất hiện một trò chơi mới khá giống với Profoundly, đó là Ask Me. Ask Me cũng cho phép người dùng đặt câu hỏi ẩn danh nhưng với giao diện và thiết kế hoàn thiện hơn. Dưới đây là một số thông tin về trò chơi Ask Me.

Hướng dẫn đặt câu hỏi ẩn danh trên Facebook bằng Ask Me

1. Cách vào game Ask Me

Cũng giống như Profoundly, bạn có thể truy cập vào trò chơi Ask Me từ cả smartphone và máy tính thông qua ứng dụng Facebook trên Android, iOS và Facebook nền tảng web. Chỉ cần nhập từ khóa Ask Me vào công cụ tìm kiếm, sau đó chọn mở ứng dụng từ danh sách kết quả ở mục Trò chơi tức thì.

2. Nhận câu hỏi ẩn danh từ người khác

Khi tham gia vào Ask Me lần đầu, bạn cần bấm nút Bật thông báo nếu muốn nhận câu hỏi từ bạn bè, hoặc chọn Lúc khác nếu không muốn. Trên giao diện tiếp theo, nút Chia sẻ liên kết sẽ giúp bạn chia sẻ trò chơi lên trang cá nhân để mọi người có thể đặt câu hỏi ẩn danh cho bạn.

Xem thêm  Cách xóa nhiều bài đăng Facebook cùng lúc

3. Cách đặt câu hỏi ẩn danh với người khác

Nếu bạn muốn đặt câu hỏi ẩn danh cho ai đó, bạn cần truy cập vào trang cá nhân của họ và bấm vào nút Nhấn để chơi trong liên kết Ask Me mà họ đã chia sẻ. Nếu họ chưa tham gia trò chơi hoặc chưa chia sẻ liên kết, bạn sẽ không thể đặt câu hỏi cho họ được.

Câu hỏi ẩn danh trên Ask Me có bị lộ như Profoundly không?

Ask Me đã thay đổi cách đặt câu hỏi ẩn danh cho người khác so với Profoundly. Chỉ có thể đặt câu hỏi cho những người đã chia sẻ liên kết trò chơi lên trang cá nhân. Điều này có thể giúp bảo vệ quy tắc riêng tư cho những câu hỏi ẩn danh, không để bị phát hiện như Profoundly.

Mặc dù trước đây có thủ thuật soi code (kiểm tra phần tử hay F12) để tìm thông tin về người đặt câu hỏi ẩn danh thông qua ảnh đại diện, nhưng đã được nhà phát triển của Ask Me sửa lỗi. Hiện tại, chưa có thông tin về công cụ nào có khả năng khai tử Ask Me như Profoundly. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng Ask Me để đặt câu hỏi ẩn danh cho bạn bè của mình.

Hãy truy cập Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để tìm hiểu thêm về chúng tôi.