Chuyên mục
Zalo

Hướng dẫn bán hàng trên Zalo hiệu quả, thu trăm đơn mỗi ngày

Kiến thức, 25 Tháng Tư, 2023

Trong thời đại phát triển thương mại điện tử ngày nay, việc mua sắm trực tuyến đã trở thành xu hướng phổ biến. Một trong những nền tảng bán hàng trực tuyến hiệu quả ngày nay là Zalo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Lão Bạch – Kết nối và yêu thương tìm hiểu cách bán hàng hiệu quả trên Zalo.

Zalo và những tính năng nổi bật

Zalo, là một ứng dụng nhắn tin nổi tiếng của Việt Nam, thuộc sở hữu của VNG – Công ty công nghệ hàng đầu. Từ khi ra mắt vào năm 2012, Zalo đã trở thành một ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất. Với Zalo, bạn có thể:

  • Nhắn tin miễn phí với hình ảnh, nhãn dán, biểu tượng cảm xúc và hình vẽ.
  • Gọi thoại và gọi video miễn phí.
  • Kết nối với người dùng khác bằng cách tìm kiếm qua số điện thoại, tên người dùng hoặc ID người dùng, và gợi ý kết bạn dựa trên vị trí.
  • Chia sẻ trạng thái và khoảnh khắc.
  • Truyền dữ liệu với dung lượng lớn giữa người dùng và thiết bị khác nhau.
  • Chuyển tiền trực tiếp qua ZaloPay.

Zalo là một sản phẩm vô cùng thành công của công ty công nghệ VNG
Zalo là một sản phẩm vô cùng thành công của công ty công nghệ VNG

Vì sao nên bán hàng trên Zalo?

Đây là một thị trường tiềm năng rộng lớn với hơn 50 triệu người dùng tại Việt Nam và hơn 100 triệu người dùng trên nhiều quốc gia. Nếu bạn biết cách khai thác đúng cách, bạn có thể tận dụng ứng dụng này để tạo ra nguồn thu lớn.

Zalo cũng là một kênh bán hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có thể tận dụng
Zalo là một kênh bán hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có thể tận dụng

  • Người dùng thật: Để có tài khoản Zalo, người dùng phải đăng ký bằng số điện thoại. Vì vậy, hầu hết người dùng Zalo hiện nay sở hữu ít nhất một số điện thoại và sử dụng số điện thoại đó làm tài khoản Zalo để gọi điện và nhắn tin miễn phí. Với việc bán hàng trên Zalo, bạn sẽ hạn chế được tình trạng “khách hàng ảo”.
  • Bán hàng miễn phí: Giống như trên Facebook, bạn có thể thoải mái đăng sản phẩm để bán cho bạn bè trên Zalo và hình thức này hoàn toàn miễn phí. Khi bán hàng trên Zalo, bạn có thể tự do nhắn tin miễn phí để tư vấn chi tiết về sản phẩm cho khách hàng, từ đó, khả năng chốt đơn hàng thành công sẽ cao hơn.
  • Tạo trang Zalo dễ dàng: Bán hàng trên Zalo có thể sử dụng trang Zalo. Bạn có thể dễ dàng tạo trang Zalo để giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Trang Zalo có giao diện và tính năng ngày càng cải tiến, giúp gia tăng hiệu quả bán hàng trực tuyến.
  • Thanh toán nhanh chóng qua ZaloPay: Khách hàng của bạn có thể thanh toán nhanh chóng qua ZaloPay và nhận nhiều chính sách khuyến mãi từ ZaloPay.
Xem thêm  Cách cài đặt Zalo trên Apple Watch Series 8 một cách đơn giản

Hướng dẫn cách bán hàng trên Zalo

Có hai phương pháp bán hàng trên Zalo mà bạn có thể lựa chọn, đó là bán hàng bằng Zalo cá nhân hoặc bán hàng bằng Zalo Shop.

Bán hàng bằng Zalo cá nhân

Phương pháp này cho phép bạn tiếp cận với nhiều bạn bè và người quen có sẵn trên Zalo của bạn. Mỗi tài khoản có thể kết bạn tối đa 2000 người và 100% người dùng đều thấy bài viết của bạn. Bằng cách sử dụng tính năng “Tìm quanh đây”, bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng xung quanh khu vực của mình và nhanh chóng mở rộng danh sách bạn bè của mình. Tuy nhiên, giới hạn kết bạn là 2000 người, vì vậy số lượng khách hàng tiềm năng có hạn.

Bán hàng trên Zalo Shop

Ngoài ra, bạn có thể đăng sản phẩm trên Zalo Shop. Để làm điều này, bạn chỉ cần vào Trang Cá nhân, sau đó chọn biểu tượng “Shop”. Bạn sẽ được đưa đến giao diện của Shop, sau đó nhấn vào mục “Xem thêm” ở dưới cùng. Tại đây, bạn có thể tự do trao đổi và bán hàng với tất cả người dùng. Tiếp theo, chọn “Đăng tin mua bán” và tuân theo hướng dẫn của Zalo Shop. Bạn có thể tải lên tối đa 10 ảnh sản phẩm, hãy đảm bảo chúng chi tiết để khách hàng dễ dàng xem sản phẩm.


Với những lưu ý trên, bạn có thể bán hàng trên Zalo hiệu quả hơn. Hãy thử áp dụng và xem kết quả nhé! Đừng quên truy cập Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để tìm hiểu thêm về cách bán hàng online trên Zalo. Chúc bạn thành công trong việc kinh doanh trên Zalo!