Chuyên mục
Đánh giá điện thoại

Cách sử dụng Canva trên điện thoại, máy tính miễn phí chi tiết cho người mới

Video cách sử dụng canva trên điện thoại

Canva là công cụ thiết kế trực tuyến vô cùng đa năng và dễ sử dụng. Với nhiều mẫu thiết kế có sẵn, bạn có thể tạo ra ảnh, banner và nhiều sản phẩm khác một cách dễ dàng. Dưới đây là cách sử dụng Canva trên điện thoại và máy tính mà bạn chưa biết.

1. Giới thiệu về Canva

Canva là công cụ thiết kế trực tuyến miễn phí được phát hành vào năm 2013 bởi Melanie Perkins. Bạn có thể sử dụng Canva miễn phí trên cả điện thoại và máy tính. Nền tảng này hỗ trợ người dùng thiết kế hình ảnh và video một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, Canva còn có rất nhiều mẫu thiết kế sẵn có để bạn lựa chọn.

2. 5 Mẫu thiết kế sẵn có trên Canva

Canva cung cấp nhiều mẫu thiết kế sẵn có cho mạng xã hội, video, thuyết trình, tiếp thị, văn phòng và sản phẩm in ấn. Bạn có thể chọn các mẫu này dựa trên nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số mẫu thiết kế phổ biến trên Canva:

  • Bản thuyết trình với nhiều kích cỡ khác nhau: 16:9, 4:3, trình chiếu trên thiết bị di động,…
  • Mạng xã hội: Bài post Facebook, bài post Instagram, Story Facebook, Story Instagram, quảng cáo trên Facebook, quảng cáo trên Instagram, ảnh bìa sự kiện Facebook, ảnh bìa Facebook, video Facebook,…
  • Video: Dựng video trên TikTok, video YouTube, video TikTok, video quảng cáo trên YouTube, video quảng cáo,…
  • Sản phẩm in ấn: Tờ rơi, bưu thiếp, áp phích, menu, in ly, tranh canvas, bản tin, sticker, tài liệu, voucher, sơ yếu lý lịch, lịch năm, tiêu đề thư, thiệp cưới, giấy mời, chứng chỉ,…
  • Các loại thiết kế khác: Tranh ghép ảnh, Infographic, bìa sách, biểu đồ, bìa sách, bản đồ tư duy, bìa tạp chí, lịch trình công việc, nền ảo Zoom, dấu trang, báo cáo, hình nền điện thoại,…

3. Hướng dẫn sử dụng Canva trên điện thoại và máy tính cho người mới bắt đầu

3.1. Cách sử dụng Canva trên điện thoại chi tiết có làm mẫu

Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng Canva về điện thoại của mình. Sau khi cài đặt, bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Canva thông qua Google, Facebook hoặc Email. Sau khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu sử dụng Canva để thiết kế.

3.2. Cách sử dụng Canva trên máy tính đơn giản nhất

Để sử dụng Canva trên máy tính, bạn có thể truy cập vào trang web Canva hoặc tải phần mềm Canva về máy tính. Sau khi đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Canva, bạn có thể bắt đầu thiết kế các mẫu thiết kế sẵn có hoặc tạo thiết kế mới theo ý muốn của bạn.

Xem thêm  Cách sử dụng công cụ Online MP3 Cutter để cắt nhạc trực tuyến

3.3. Cách sử dụng Canva thiết kế mới hoàn toàn

Để tạo thiết kế mới, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Tạo thiết kế” trên giao diện Canva. Sau đó, bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế và chỉnh sửa ảnh để tạo ra sản phẩm mong muốn. Canva cũng cho phép bạn thêm nội dung vào thiết kế và lưu lại các thiết kế của bạn.

3.4. Cách sử dụng Canva thiết kế theo mẫu đã có sẵn

Nếu không muốn tạo thiết kế từ đầu, bạn có thể tìm kiếm mẫu phù hợp trên Canva và chỉnh sửa theo ý muốn của bạn. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu thiết kế về thiết bị hoặc chia sẻ lên mạng xã hội.

3.5. Cách sử dụng Canva làm Powerpoint đơn giản

Bạn cũng có thể sử dụng Canva để thiết kế các trang Powerpoint. Hãy chọn mẫu Powerpoint có sẵn hoặc tạo mới tùy theo ý muốn của bạn. Sau khi thiết kế các trang Powerpoint, bạn có thể lưu file về thiết bị hoặc chia sẻ Powerpoint.

3.6. Hướng dẫn cách sử dụng Canva Pro miễn phí

Canva Pro cung cấp nhiều tính năng cao cấp và mẫu thiết kế có phí. Bạn có thể sử dụng Canva Pro miễn phí thông qua email trường. Điều quan trọng là bạn cần cung cấp thông tin chính xác để kích hoạt tài khoản Canva Pro.

3.7. Cách sử dụng Canva kiếm tiền

Ngoài việc sử dụng Canva để thiết kế, bạn cũng có thể kiếm tiền online thông qua Canva bằng việc nhận các công việc thiết kế từ khách hàng. Bạn có thể thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, banner, hình ảnh cho các mạng xã hội và nhiều công việc khác.

4. Tổng kết

Với Canva, việc thiết kế trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn đã nắm bắt được cách sử dụng Canva trên điện thoại và máy tính cho người mới bắt đầu. Hãy khám phá và tận dụng các tính năng tuyệt vời của Canva để tạo ra những thiết kế đẹp mắt. Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.