Chuyên mục
Facebook

Facebook Canvas: Gợi ý Tạo Quảng Cáo Canvas Hiệu Quả

Video cách sử dụng canvas trong facebook

Quảng Cáo Canvas

Bạn đã biết đến Facebook Canvas chưa? Đây là một công cụ giúp bạn kết hợp ảnh, video, văn bản… trong một trang duy nhất để tạo ra quảng cáo độc đáo và ấn tượng. Hãy cùng tôi khám phá cách tạo quảng cáo Canvas chi tiết để thu hút sự chú ý từ khách hàng trong năm 2023 này.

Các Thành Phần Quan Trọng của Facebook Canvas

Facebook Canvas cho phép bạn tạo ra nhiều trang duy nhất với các thành phần khác nhau như nút, thẻ quay vòng, thẻ chèn ảnh, thẻ khối văn bản, thẻ chèn video, thẻ mẫu và thẻ tiêu đề. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về mỗi thành phần:

1. Cách sử dụng Nút

Nút là một công cụ quan trọng để kêu gọi người dùng thực hiện hành động. Bạn có thể gắn một URL cho mỗi nút để chuyển hướng người dùng đến trang cụ thể trên website của bạn.

2. Giới thiệu Thẻ Quay vòng (Carousel)

Thẻ Quay vòng cho phép bạn tạo một trình diễn gồm nhiều hình ảnh ghép lại. Ví dụ, bạn có thể đưa ra nhiều mẫu sản phẩm để khách hàng tham khảo. Mỗi ảnh có thể được gắn một URL để chuyển hướng đến trang sản phẩm tương ứng.

3. Thẻ Chèn Ảnh

Bạn có thể chèn một hoặc nhiều ảnh kích thước tùy ý vào quảng cáo Facebook Canvas để tăng tính thẩm mỹ. Lưu ý sử dụng định dạng JPG hoặc PNG cho các ảnh và hạn chế sử dụng ảnh động. Mỗi canvas tối đa được chứa 20 ảnh.

4. Thẻ Khối Văn bản

Thẻ Khối Văn bản cho phép bạn diễn giải hình ảnh hoặc kể câu chuyện về sản phẩm của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước, font chữ, tô đậm, bôi đen… giống như việc chỉnh sửa văn bản thông thường. Lưu ý rằng giới hạn tối đa cho mỗi khối văn bản là 500 ký tự. Đừng gom quá nhiều văn bản vào một khối, hãy chia ra thành các khối nhỏ kết hợp với hình ảnh để tạo trải nghiệm tốt cho người dùng.

Xem thêm  Đăng nhập 2 Facebook trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng

5. Thẻ Chèn Video

Thẻ Chèn Video cho phép bạn bổ sung một video kích thước tùy ý vào quảng cáo Canvas. Hãy chắc chắn rằng video không quá 2 phút và có độ phân giải tối thiểu là 720p. Bạn có thể tải lên nhiều video trong mỗi Canvas, nhưng tổng thời lượng phát video không vượt quá 2 phút. Ví dụ, nếu trong một Canvas có 2 video, thì mỗi video sẽ được phát không quá 1 phút. Đề nghị của tôi là chèn nhạc vào video để tạo sự sống động khi người dùng xem quảng cáo.

6. Thẻ Mẫu

Thẻ Mẫu cho phép bạn bổ sung mẫu đăng ký để khách hàng điền thông tin cá nhân như Email, số điện thoại…

7. Thẻ Tiêu đề

Thẻ Tiêu đề thường dùng để tạo tiêu đề cho đầu Canvas. Bạn có thể sử dụng văn bản hoặc tải lên ảnh kích thước nhỏ. Đa số mọi người thường sử dụng Logo cho thẻ tiêu đề. Nếu bạn tải lên ảnh, kích thước gợi ý là 882 x 66 px.

Với những thành phần này, bạn có thể tạo những quảng cáo Canvas độc đáo và ấn tượng để thu hút sự chú ý từ khách hàng. Đừng ngần ngại thử nghiệm và khám phá các tính năng mới để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng!

Hãy truy cập Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để biết thêm thông tin và bắt đầu tạo quảng cáo Canvas ngay hôm nay!