Chuyên mục
Facebook

Cách sử dụng hashtag trong Facebook để hiệu quả hơn

Cách sử dụng hashtag trong Facebook có thực sự hiệu quả? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm để nâng cao hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Vậy, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng hashtag một cách thông minh để tối ưu hóa nội dung và tăng tương tác trên mạng xã hội này nhé!

Hashtag trong Facebook là gì?

Hashtag là một từ hoặc cụm từ, được đặt sau dấu thăng (#). Mọi người sử dụng hashtag trên các bài post, thường đặt ở đầu hoặc cuối bài viết. Đôi khi, hashtag còn được đặt trong bài viết chính.

Hashtag trong Facebook giúp cho nội dung các bài post của bạn dễ dàng tới được với những người quan tâm đến chủ đề đó, thậm chí những người không theo dõi hay thích trang của bạn.

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn là fan trung thành của Lão Bạch – Kết nối và yêu thương, và bạn đang có ý định sử dụng các sản phẩm của họ. Bạn có thể đánh từ khóa #laobach trên bài post vào Facebook. Nếu bạn tìm kiếm từ khóa “laobach” trên thanh tìm kiếm của Facebook, bạn sẽ thấy các thông tin liên quan đến Lão Bạch – Kết nối và yêu thương, các bài post liên quan và nhiều hơn nữa. Đây chính là một cách sử dụng hashtag trong Facebook được sử dụng nhiều nhất.

Kết quả hiển thị mà bạn nhận được là tổng hợp các bài đăng của mọi người có liên quan đến chủ đề bạn tìm kiếm. Đó có thể là bài viết liên quan đến sản phẩm hoặc các bài post có đường link cần tìm.

Các chủ shop và page trên Facebook dùng hashtag với mục đích gì?

Thông thường trên Facebook, mỗi cá nhân thường chỉ nhìn thấy các bài viết từ bạn bè hoặc trang mình đang theo dõi. Để được nhiều người biết đến, các chủ shop hay page khác thường chạy quảng cáo. Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất để khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm hay dịch vụ.

Việc các chủ shop sử dụng hashtag để tăng độ phủ của bài viết trên mạng xã hội giúp tiếp cận hàng nghìn khách hàng một cách hiệu quả.

Cách sử dụng hashtag trong Facebook một cách hiệu quả

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về các loại hashtag trong Facebook, cần nhớ một quy tắc quan trọng: Quy tắc 30 trên Facebook.

Quy tắc 30

Hashtag được sử dụng rất phổ biến trên Facebook, tuy nhiên không phải tất cả các hashtag đều đem lại giá trị mà bạn mong muốn.

Hashtag được hiển thị cả trên bài post và phần comment. Tuy nhiên, theo thuật toán của Facebook, chỉ 30 hashtag đầu tiên mới có giá trị. Còn các hashtag phía sau sẽ không còn giá trị.

Xem thêm  Cách đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên điện thoại: Thủ thuật thông minh

Vì vậy, trong một bài post hay dẫn link, hãy chọn lọc những hashtag quan trọng, có ý nghĩa thực sự.

Các kiểu hashtag thường được sử dụng trên Facebook

Hashtag tên thương hiệu, tên shop

Đây là hình thức phổ biến mà các chủ shop hay doanh nghiệp thường dùng. Các hashtag này thường gồm các từ không dấu hoặc có dấu.

Ví dụ: #laobach, #ketnoivayeuthuong

Hashtag tên đối thủ của doanh nghiệp

Bạn có băn khoăn tại sao phải đặt tên đối thủ trong hashtag không? Có người sẽ nghĩ làm như vậy sẽ quảng cáo giúp cho đối thủ. Tuy nhiên, nếu bạn suy nghĩ sâu xa hơn, bạn sẽ thấy hiệu quả của loại hashtag này.

Nếu bạn là một khách hàng, bạn không chỉ tìm kiếm một cửa hàng hay doanh nghiệp bán sản phẩm đó. Bạn thường tham khảo và so sánh giá, lợi ích giữa các bên. Nếu bạn đặt hashtag là tên đối thủ, khi họ tìm đối thủ mà thấy sản phẩm, giá cả và chính sách bên bạn tốt hơn, tỷ lệ mua hàng của bạn sẽ tăng lên. Bạn sẽ có được khách hàng của đối thủ mà không phải tốn thêm chi phí quảng cáo.

Ví dụ: Đối thủ của Lão Bạch – Kết nối và yêu thương là Pepsi, trong bài post của Lão Bạch – Kết nối và yêu thương có thể đặt hashtag là #pepsi

Hashtag tên sản phẩm

Cách sử dụng hashtag trong Facebook có tên sản phẩm không thể thiếu trong các bài post. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn. Sản phẩm của bạn sẽ ở vị trí cao, cơ hội tiếp cận khách hàng tốt hơn và bạn có thể có được nhiều đơn hàng hơn.

Ví dụ: #banhkeohaiha, #phanmemquanlylaobach, #iphone

Hashtag tên các sản phẩm bổ trợ

Các sản phẩm ngày nay không chỉ đơn thuần mà thường kết hợp với các sản phẩm khác. Ví dụ, laptop tuy có chuột cảm ứng, nhưng nó không thuận tiện cho công việc. Người dùng thường mua thêm chuột bên ngoài để làm việc tốt hơn.

Ví dụ: #laptop, #chuotquang, #chuotkhongday

Tùy theo từng ngành nghề, lĩnh vực mà cách bạn chọn cách sử dụng hashtag trong Facebook sao cho phù hợp.

Bây giờ, bạn đã hiểu cách sử dụng hashtag trong Facebook một cách hiệu quả hơn rồi đấy. Hãy áp dụng những gợi ý trên để tăng cường sự tương tác và hiệu quả của các bài viết của bạn trên mạng xã hội này.