Chuyên mục
Đánh giá điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Asus Zenfone 5: Cách tận hưởng cuộc sống tuyệt vời với một chiếc điện thoại thông minh

Video cách sử dụng điện thoại asus zenfone 5

Asus Zenfone 5 là một trong “bộ ba” sản phẩm smartphone cao cấp của ASUS, với cấu hình mạnh, thiết kế tinh tế và giá cả phải chăng. Với Zenfone 5, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với một chiếc điện thoại thông minh, đem lại hiệu năng mạnh mẽ và nhiều lựa chọn tùy biến, để bạn tận hưởng cuộc sống tốt hơn trên mọi phương diện, từ nghe nhạc, xem phim đến giải trí… Dưới đây là một số kinh nghiệm hướng dẫn sử dụng Asus Zenfone 5 cho những bạn mới bắt đầu.

Tìm hiểu về phiên bản Zenfone 5

Đầu tiên, bạn cần xác định mình đang dùng phiên bản Zenfone 5 nào. Zenfone 5 có 2 phiên bản với 2 tốc độ vi xử lý khác nhau: A501CG sử dụng vi xử lý lõi kép Intel Z2560 tốc độ 1,6 Ghz và A500CG sử dụng vi xử lý lõi kép Intel Atom Z2580 tốc độ 2 Ghz.

Asus Zenfone 5

Lắp Sim vào Zenfone 5

Để sử dụng tính năng nghe và gọi, việc lắp Sim là không thể thiếu. Lắp Sim vào Zenfone 5 khá dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn nhẹ vào cái gờ ở dưới đáy điện thoại để nắp lưng mở ra. Bạn sẽ thấy hai khay Sim được đánh dấu vị trí 1 và 2. Chỉ cần đặt Sim theo hướng dẫn và bạn cũng có thể lắp thẻ nhớ Micro SD ở phía trên đầu máy.

Lắp Sim vào Zenfone 5

Hệ điều hành và giao diện

Zenfone 5 sử dụng hệ điều hành 4.3 Jelly Bean và giao diện tùy biến của ASUS mang tên ZenUI.

Xem thêm  Tổng quan về chiếc điện thoại Samsung giá 4 triệu đồng

Giao diện ZenUI

Ngoài ra, Zenfone 5 còn có chế độ Easy mode, giúp trẻ em và người già sử dụng điện thoại dễ dàng hơn. Bạn có thể kích hoạt chế độ Easy mode trong phần cài đặt của điện thoại.

Chế độ Easy mode

Tùy chỉnh màn hình chủ

Để đưa ứng dụng, tiện ích hoặc cài đặt hình nền trên màn hình chủ, bạn chỉ cần chạm và giữ vào bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình. Một menu xuất hiện với 4 ô lựa chọn: Apps (ứng dụng), Widgets (tiện ích), Wallpapers (hình nền) và Edit page (chỉnh sửa).

Tùy chỉnh màn hình chủ

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu cách sử dụng Asus Zenfone 5 một cách cơ bản. Hãy tận hưởng cuộc sống tuyệt vời với chiếc điện thoại thông minh này!

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương