Chuyên mục
Đánh giá điện thoại

Hướng dẫn sử dụng iPhone 7 cơ bản hiệu quả và thú vị

Video cách sử dụng điện thoại iphone 7

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 7, nhưng bạn đã tận dụng được tối đa tiềm năng của siêu phẩm này chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng iPhone 7 cơ bản một cách hiệu quả và thú vị nhé!

Một số nút vật lý cơ bản của iPhone 7 và công dụng

Đầu tiên, hãy cùng nhau khám phá các nút vật lý cơ bản và công dụng của chúng trên iPhone 7:

  • Nút nguồn: Nút này dùng để bật/tắt nguồn và khóa màn hình. Khi muốn tiết kiệm pin hoặc tránh những tác động vô ý, bạn có thể khóa màn hình bằng nút này. Để khóa màn hình, bạn chỉ cần ấn nút nguồn. Để mở khóa màn hình, bạn có thể ấn nút nguồn hoặc nút Home rồi kéo thanh trượt từ trái sang phải. Để tắt iPhone 7, bạn ấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện thanh trượt, sau đó kéo thanh trượt theo hướng chỉ dẫn. Và để bật iPhone 7, bạn ấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

  • Nút Home: Nút Home dùng để trở về màn hình chính Home Screen từ bất kỳ đâu trên điện thoại. Ngoài ra, nút Home còn có một số tác dụng khác như duyệt các ứng dụng đang mở bằng cách nhấn đúp nút Home rồi vuốt sang trái hoặc sang phải, gọi Siri hoặc bật Voice Control bằng cách nhấn và giữ nút Home, và sử dụng Touch ID để thay thế cho mật khẩu truyền thống.

  • Nút bật/tắt chuông: Nút này được dùng để bật/tắt âm thanh. Khi tắt, iPhone 7 sẽ không đổ chuông, không phát âm thanh báo trạng thái và các hiệu ứng âm thanh khác, nhưng một số ứng dụng như đồng hồ báo thức vẫn sẽ kêu.

Những thao tác cơ bản trên iPhone 7

Với iPhone 7, những thao tác cơ bản vẫn là ấn, vuốt, lướt và zoom. Bên cạnh đó, có một số thao tác khác mà bạn có thể tham khảo:

  • Sắp xếp màn hình chính: Màn hình chính Home Screen là nơi bạn lưu trữ các biểu tượng ứng dụng. Để sắp xếp màn hình chính, bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn di chuyển cho đến khi nó rung rinh rồi kéo về bên cạnh màn hình theo hướng bạn muốn. Để lưu sự sắp xếp này, bạn nhấn nút Home.

  • Tìm kiếm trong iPhone 7: Khi bạn ấn giữa màn hình chính và kéo xuống, sẽ hiện ra thanh tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng cài trong máy và trên internet.

  • Quản lý đa tác vụ: iPhone 7 cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Để xem danh sách tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm, bạn chỉ cần nhấn đúp nút Home và vuốt sang trái hoặc sang phải. Để tắt ứng dụng, hãy kéo ứng dụng đó lên trên.

  • Mở Control Center: Control Center là nơi bạn có thể truy cập nhanh nhiều tiện ích như camera, chia sẻ dữ liệu không dây, chơi nhạc, điều chỉnh độ sáng màn hình… Để mở Control Center, bạn chỉ cần vuốt lên từ dưới đáy màn hình.

  • Xem bảng thông báo: Bảng thông báo là nơi tập hợp các thông báo dành cho bạn. Để xem bảng thông báo, bạn chỉ cần kéo xuống từ mép trên màn hình.

  • Gọi điện: Điện thoại là một tính năng cơ bản của iPhone 7. Bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Phone để bấm số và thực hiện cuộc gọi.

  • Sử dụng camera: Ứng dụng camera của iPhone 7 có nhiều chức năng tối tân. Để mở camera, bạn có 3 cách: nhấn vào ứng dụng camera trên màn hình chính, từ màn hình khóa vuốt biểu tượng máy ảnh lên trên, hoặc mở Control Center và nhấn biểu tượng camera.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Asus Zenfone 5: Cách tận hưởng cuộc sống tuyệt vời với một chiếc điện thoại thông minh

Hy vọng với những hướng dẫn sử dụng iPhone 7 cơ bản trên, bạn sẽ tận dụng được tối đa tiềm năng của chiếc iPhone 7 và có những trải nghiệm thú vị với siêu phẩm này của Apple.