Chuyên mục
Đánh giá điện thoại

Mách bạn những thủ thuật tuyệt vời trên Samsung Galaxy J7 Prime

Samsung Galaxy J7 Prime – một chiếc điện thoại đang được rất ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Dù thiết kế ngoại hình hấp dẫn và cấu hình mạnh mẽ, nhưng điều đặc biệt là nó được bán tại FPT Shop với mức giá hấp dẫn và nhiều khuyến mãi kèm theo. Cùng Lão Bạch – Kết nối và yêu thương khám phá 10 thủ thuật cực kỳ hữu ích trên chiếc điện thoại “ngon – bổ – rẻ” này.

1. Kết nối OTG trên Samsung J7 Prime

Trên Samsung Galaxy J7 Prime có tính năng kết nối OTG với chuột và bàn phím, giúp người dùng thao tác vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần mua một sợi cáp OTG tại FPT Shop và cắm vào cổng sạc trên điện thoại.

  • Kết nối với chuột máy tính: Cắm chuột vào đầu cáp OTG.
  • Kết nối với bàn phím: Thực hiện các bước tương tự như kết nối chuột. Kết nối này giúp bạn dễ dàng soạn thảo văn bản hay nhắn tin trên điện thoại bằng bàn phím.

2. Chế độ đơn giản

Chế độ đơn giản giúp bạn dễ dàng sử dụng máy với các biểu tượng và hiệu ứng đơn giản nhất. Để bật tính năng này, bạn vào phần Cài đặt, chọn Chế độ đơn giản. Màn hình hiện lên hai lựa chọn là Chế độ chuẩn và Chế độ đơn giản, tích chọn và bấm Hoàn tất là xong.

3. Xóa dữ liệu ứng dụng

Nếu muốn thiết lập lại một ứng dụng mà không cần gỡ bỏ, bạn có thể xóa dữ liệu trong ứng dụng. Thao tác trên Samsung Galaxy J7 Prime như sau:

  • Vào Cài đặt, chọn Ứng dụng, rồi đến Quản lí ứng dụng.
  • Chọn ứng dụng cần xóa dữ liệu, sau đó chọn Xóa dữ liệu.

4. Đổi hình nền trong tin nhắn

Nếu bạn muốn thay đổi giao diện hiển thị mặc định trong Tin nhắn, bạn có thể thay đổi ảnh nền theo sở thích của mình. Để làm điều này, bạn mở ứng dụng Tin nhắn, chọn Nhiều hơn, rồi chọn Cài đặt. Tại đây, chọn Nền và chọn ảnh nền phù hợp.

5. Xóa tài khoản Google

Để xóa hoặc thêm tài khoản Google trong điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime, bạn vào Cài đặt > Tài khoản > Google. Chọn Thêm tài khoản để thêm một tài khoản mới hoặc chọn Nhiều hơn > Xóa tài khoản để xóa tài khoản hiện có.

Xem thêm  Wifi Direct: Kết nối & sử dụng nhanh chóng

6. Kết nối máy tính với điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime

Để sao chép dữ liệu từ điện thoại về máy tính, bạn chỉ cần cắm cáp kết nối điện thoại và máy tính với nhau. Máy tính sẽ tự động nhận kết nối và hiển thị ổ đĩa có biểu tượng điện thoại. Bạn có thể tiến hành sao lưu dữ liệu từ điện thoại về máy tính và ngược lại.

7. Tùy chỉnh chế độ mạng

Thao tác này giúp bạn điều chỉnh chế độ mạng 4G, 3G hay 2G theo ý muốn. Thực hiện cài đặt như sau: Chọn Cài đặt > Các mạng di động > Chế độ mạng. Chọn mạng bạn muốn sử dụng và hoàn tất.

8. Chụp ảnh màn hình

Để chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy J7 Prime, bạn chỉ cần ấn đồng thời phím Home và nút nguồn. Bạn có thể xem lại ảnh trong thư viện.

9. Chụp ảnh bằng phím tăng/giảm âm lượng

Thay vì sử dụng nút chụp ảnh, bạn có thể chụp hình bằng phím tăng/giảm âm lượng để dễ dàng khi selfie cùng bạn bè. Thực hiện cài đặt như sau: Mở Camera, vào Cài đặt và thiết lập Chức năng của phím âm lượng thành Chụp ảnh.

10. Khởi động nhanh máy ảnh

Với cài đặt khởi động nhanh máy ảnh, bạn chỉ cần nhấn nhanh hai lần phím Home để mở ứng dụng chụp ảnh. Thực hiện cài đặt như sau: Mở Camera, vào Cài đặt và chọn Khởi động nhanh.

Hy vọng rằng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều điều thú vị trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime này. Đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè để họ cũng cùng trải nghiệm nhé.

Xem thêm:

  • Hà Nội tổ chức triễn lãm tai nghe lớn nhất năm 2016
  • Cách theo dõi trực tiếp bầu cử Tổng thống Mỹ
  • Thực hư chuyện cá mập cắn đứt cáp quang?

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương