Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn tận hưởng Facebook Workplace – Trung tâm làm việc ưu việt của doanh nghiệp

Mạng xã hội Facebook đã ra mắt Workplace – một nền tảng kết nối xã hội đặc biệt dành cho các nhóm và đội nhóm trong môi trường công sở. Với Workplace, việc trao đổi thông tin, chia sẻ tài liệu hoặc làm việc trực tuyến với đồng nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều tuyệt vời là cách sử dụng Workplace tương tự như khi bạn sử dụng Facebook cá nhân, bạn có thể nhắn tin hay thực hiện video call với đồng nghiệp của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và sử dụng Facebook Workplace một cách dễ dàng.

Cách thiết lập Facebook Workplace

  • Tải ứng dụng Workplace by Facebook cho Android
  • Tải ứng dụng Workplace by Facebook cho iOS

Bước 1:

Truy cập vào đường dẫn sau để bắt đầu tham gia vào Facebook Workplace. Tại giao diện này, bạn hãy nhấn vào “Tham gia ngay hoặc Đăng nhập” để đăng ký tài khoản tham gia vào Workplace của các nhóm doanh nghiệp.

Tham gia Facebook Workplace

Bước 2:

Tiếp theo, bạn sẽ chuyển sang giao diện mới, nơi bạn sẽ “Nhập địa chỉ email công việc” rồi nhấn “Tiếp tục” ở dưới cùng.

Nhập email công việc

Bước 3:

Ở giao diện “Chào mừng bạn đến Workplace”, hãy kiểm tra lại địa chỉ email và nhấn “Tiếp tục”.

Email công ty trên Facebook Workplace

Facebook Workplace sẽ gửi thông báo xác minh công ty đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký ở bước trước.

Facebook Workplace gửi thông báo tới email

Bước 4:

Bây giờ, bạn cần truy cập vào địa chỉ email đã đăng ký trên Facebook Workplace để nhận email xác nhận. Trong nội dung thư gửi đến, hãy nhấn vào nút “Bắt đầu”.

Email xác nhận của Facebook Workplace

Bước 5:

Ngay sau đó, bạn sẽ được đưa đến giao diện tạo tài khoản trên Facebook Workplace. Tại đây, bạn cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, Họ, Mật khẩu (8 ký tự trở lên, bao gồm chữ viết thường, viết hoa và số), Chức danh, Phòng ban và Người quản lý. Sau đó, nhấn vào “Tạo tài khoản” ở dưới cùng.

Thông tin chi tiết trên Facebook Workplace

Bước 6:

Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản trên Facebook Workplace.

Tại giao diện “Tham gia cuộc thảo luận”, bạn sẽ trở thành thành viên của những cuộc trò chuyện nhóm ở bất kỳ bộ phận nào mà bạn muốn tham gia. Hãy nhấn vào “Đi tới Bảng tin” để truy cập vào giao diện cá nhân của Facebook Workplace.

Đi tới bảng tin trên Facebook Workplace

Bước 7:

Bạn có thể thấy giao diện cá nhân trên Facebook Workplace tương tự như tài khoản Facebook cá nhân, với các danh mục nằm ở hai bên giao diện. Bảng tin là nơi bạn có thể theo dõi thông tin mới nhất của công ty và các bài đăng liên quan. Bạn cũng có thể thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa cá nhân.

Giao diện cá nhân trên Facebook Workplace

Tại đây, bạn có thể kết nối với đồng nghiệp ngay trên Facebook Workplace bằng những tính năng hữu ích sau:

1. Mời đồng nghiệp tham gia Workplace

Để mời bất kỳ đồng nghiệp nào tham gia vào Facebook Workplace, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Mời đồng nghiệp” ở danh sách bên trái.

Mời đồng nghiệp tham gia Facebook Workplace

Xuất hiện giao diện bảng mời đồng nghiệp. Để gửi lời mời tham gia vào mạng xã hội công sở này, bạn có thể nhập email công ty hoặc lựa chọn một trong ba phương thức sau nếu bạn muốn mời nhiều người:

  • Tải lên danh sách liên hệ với hỗ trợ định dạng tập tin CSV, VCF, TXT, LDIF.
  • Nhập danh bạ Google với những ai trong danh bạ Google có địa chỉ email công ty hợp lệ.
  • Chia sẻ liên kết mời thông qua liên kết và có địa chỉ hợp lệ sẽ được tham gia.
Xem thêm  Hướng dẫn gửi lời mời nhanh chóng và tiện lợi cho bạn bè trên Facebook

Cuối cùng, nhấn “Hoàn tất” ở dưới cùng để gửi lời mời.

Nhập địa chỉ email công việc của đồng nghiệp

2. Tạo nhóm trên Facebook Workplace

Nếu bạn muốn tạo nhóm trao đổi trên Facebook Workplace, hãy nhấn vào mục “Tạo nhóm”.

Tạo nhóm trên Facebook Workplace

Facebook Workplace hỗ trợ lựa chọn tạo nhóm với các loại nhóm sau: Đội & Dự án, Cuộc thảo luận mở, Thông báo, Xã hội & Loại khác, Đa công ty.

Chọn loại nhóm trên Facebook Workplace

Tiếp theo, bạn cần đặt tên nhóm và làm theo hướng dẫn trên Facebook Workplace. Với nhóm tự tạo và là admin, bạn có thể thêm bất kỳ thành viên nào vào nhóm, đăng các bài viết lên nhóm, chia sẻ tài liệu,…

Mô tả cho nhóm trên Facebook Workplace

3. Chat với đồng nghiệp

Tại giao diện bên phải ngoài cùng, bạn sẽ thấy mục “Danh bạ” với những ai có địa chỉ email hợp lệ và tham gia vào Facebook Workplace. Hãy nhấn vào bất kỳ ai để nhắn tin cho họ.

Danh bạ trên Facebook Workplace

Khung chat giống như trên Facebook, bạn có thể gửi file, biểu tượng cảm xúc, thực hiện cuộc gọi video,…

Nhắn tin với đồng nghiệp trên Facebook Workplace

4. Theo dõi đồng nghiệp

Việc theo dõi đồng nghiệp trên Facebook Workplace giống như khi theo dõi bạn bè trên Facebook. Bạn sẽ nhận được thông tin mới nhất về họ ngay trên bảng tin của mình. Hãy nhấn nút “Theo dõi” khi truy cập vào trang cá nhân của đồng nghiệp.

Theo dõi đồng nghiệp trên Workplace

5. Tìm kiếm trên Facebook Workplace

Mạng xã hội công sở này cho phép bạn tìm kiếm tên hoặc cụm từ và hiển thị kết quả ngay bên dưới. Bạn có thể tìm kiếm profile của đồng nghiệp, hoặc các cụm từ xuất hiện trong các bài đăng.

Tìm kiếm trên Workplace

6. Tạo sự kiện trên Workplace

Khi tạo sự kiện trên Workplace, đồng nghiệp của bạn sẽ biết rõ hơn về sự kiện, bao gồm địa điểm, thời gian và nội dung. Cách quản lý sự kiện cũng tương tự như khi tạo sự kiện trên Facebook. Hãy nhấn vào mục “Sự kiện” ở danh sách bên trái.

Tạo sự kiện trên Workplace

Tiếp theo, bạn cần điền thông tin chi tiết cho sự kiện.

Nhập thông tin cho sự kiện

7. Thiết lập thông báo trên Workplace

Để không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn hay bình luận mới nào trên Workplace, bạn có thể điều chỉnh thông báo. Tại mục “Thông báo” ở danh sách bên trái, hãy nhấn vào biểu tượng “bánh răng cưa” rồi chọn “Chỉnh sửa cài đặt”.

Thiết lập thông báo trên Workplace

Trong bảng Thiết lập nhóm cho General, bạn có thể điều chỉnh nhận thông báo cho Tất cả bài viết, Tin nổi bật hoặc Tắt thông báo, tùy theo nhu cầu của bạn. Cuối cùng, nhấn “Lưu thay đổi”.

Nhận thông báo về các tin

Đó là bài viết hướng dẫn cơ bản về cách tạo tài khoản và sử dụng Facebook Workplace, mạng xã hội công sở đặc biệt cho doanh nghiệp. Tham gia vào mạng xã hội này sẽ giúp bạn tăng cơ hội trao đổi với đồng nghiệp, đồng thời giữ tài khoản Facebook cá nhân và Facebook Workplace phân biệt.

Tham khảo thêm các bài viết sau đây: