Chuyên mục
Facebook

Cách truy cập mạng ở Trung Quốc: Facebook và những ứng dụng khác

Các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Youtube được chặn ở Trung Quốc, khiến cho việc du lịch tại đây trở nên phiền toái. Nhưng đừng lo lắng, Trung tâm tiếng Trung Chinese sẽ hướng dẫn các bạn cách vào Facebook và những ứng dụng khác ở Trung Quốc, để chúng ta có một chuyến đi du lịch thú vị.

Tại sao Facebook, Instagram, Youtube và các mạng xã hội khác bị chặn tại Trung Quốc

An ninh mạng là một vấn đề được chú trọng tại Trung Quốc, và vì vậy bạn không thể truy cập vào Facebook, Google, Youtube nếu không vượt qua tường lửa mạng. Trung Quốc đã thay thế những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới bằng các mạng xã hội nội địa của mình. Facebook đã hoàn toàn ‘biến mất’ và được thay thế bởi Weibo, Renren… Google không còn là công cụ tìm kiếm hàng đầu tại Trung Quốc mà thay vào đó là Baidu. Gửi mail bằng QQ cũng trở thành việc không còn xa lạ với người dân ở đây. Vì vậy, làm thế nào để sử dụng mạng xã hội Facebook hay công cụ tìm kiếm Google ở Trung Quốc? Đó chính là câu hỏi mà nhiều người đặt ra và lo lắng trước khi du lịch đến đây.

Cách truy cập vào Facebook, Youtube, Google bằng Điện thoại tại Trung Quốc

Cài đặt mạng riêng ảo VPN

Trước khi đến Trung Quốc, nhiều người đã chọn cài đặt VPN (mạng riêng ảo). Qua mạng này, bạn có thể truy cập vào Facebook, Google, Youtube và các trang web bị chặn ở Trung Quốc. VPN là viết tắt của Virtual Private Network (mạng riêng ảo), đây là công cụ cho phép người dùng thiết lập mạng ảo riêng trên internet. Thông qua VPN, bạn có thể truy cập vào các trang web bị hạn chế địa lý. Tuy nhiên, khi cài đặt VPN, kết nối mạng đôi khi sẽ chậm và không ổn định. Dưới đây là 2 ứng dụng VPN phổ biến nhất:

  • VPN Proxy Master: Ứng dụng được đánh giá cao với 4.6 sao và có hơn 10 triệu lượt tải về.
  • Snap VPN: Ứng dụng này cũng được đánh giá 4.6 sao và có hơn 10 triệu lượt tải về. Phản hồi từ người dùng cũng khá tốt, mặc dù chứa một số quảng cáo.

Cách Sử dụng ứng dụng VPN Proxy Master

Bước 1: Tải ứng dụng về và cài đặt trên điện thoại.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Bước 2: Sử dụng ứng dụng Facebook
Bước 3: Sử dụng ứng dụng Facebook

Trong quá trình kết nối, nếu gặp lỗi hoặc không kết nối thành công, bạn có thể chuyển sang server khác để kiểm tra tốc độ mạng có cải thiện hay không. Bạn có thể chọn một quốc gia trong menu có biểu tượng lá cờ trên bên phải. Khi đó, ứng dụng sẽ kết nối đến server tại quốc gia bạn chọn.

Sử dụng ứng dụng Snap VPN

Bước 1: Tải ứng dụng về và cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng lên.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Bước 3: Màn hình hiện lên nút “Go” hoặc “Continue”, và màn hình bên dưới sẽ xuất hiện.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Khi máy đã kết nối thành công với VPN, bạn sẽ thấy biểu tượng hình chìa khóa ở góc trên cùng màn hình. Lưu ý: Khi sử dụng dịch vụ VPN, máy tính của bạn có thể hoạt động chậm đi, vì vậy hãy nhớ tắt nó khi không cần sử dụng. Khi không muốn sử dụng nữa, bạn có thể nhấn vào nút “Disconnect” để ngắt kết nối.

Xem thêm  Hướng Dẫn Kinh Doanh Online Trên Facebook Để Bán Hàng Hiệu Quả

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Sử dụng thiết bị phát WiFi

Việc sử dụng thiết bị phát WiFi khi đi du lịch đang trở nên phổ biến với nhiều người. Bạn có thể thuê thiết bị này tại Việt Nam và khi đến Trung Quốc, chỉ cần một thao tác đơn giản là khởi động nguồn, bạn có thể truy cập vào mạng WiFi và sử dụng ngay.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Đặc biệt, ở Trung Quốc, khi truy cập thông qua thiết bị phát WiFi, bạn có thể sử dụng được Facebook, Instagram, Google và các trang web bị chặn khác. Thiết bị hoạt động dựa trên công nghệ Cloud WiFi, nên không bị quản lý và kiểm soát bởi chính phủ Trung Quốc. Bạn có thể tự do trải nghiệm trực tuyến và truy cập những trang web bị chặn mà không phải lo lắng quá nhiều.

Hơn nữa, với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang thiết bị này theo bên mình để sử dụng khi cần thiết. Một thiết bị có thể kết nối nhiều người, giúp bạn tiết kiệm chi phí trong chuyến đi của mình. Việc trang bị cho mình một thiết bị phát WiFi khi đi Trung Quốc thực sự cần thiết nếu bạn muốn truy cập vào các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube mà không muốn tốn thời gian cài đặt các ứng dụng phức tạp.

Cách truy cập vào Facebook, Youtube, Google bằng máy tính tại Trung Quốc

Đối với việc truy cập vào Facebook bằng máy tính tại Trung Quốc, bạn có thể sử dụng các phần mềm phổ biến như Freegate, Psiphon, UltraSurf.

Cách truy cập vào Facebook bằng phần mềm Psiphon

Ứng dụng Psiphon tự động dò tìm cách vào mạng để tăng cơ hội vượt qua kiểm duyệt. Phần mềm này cũng có thể sử dụng trên điện thoại và có các phiên bản dành cho iOS, Android và Windows.

Tải phần mềm theo đường dẫn này. Sau khi tải về, bạn bắt đầu cài đặt. Màn hình ứng dụng sẽ hiện ra.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Bạn có thể chọn ngôn ngữ để sử dụng dễ dàng.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Khi phần mềm kết nối thành công, bạn đã hoàn thành kết nối đến server và có thể truy cập vào Facebook, Google, Youtube và các trang web khác.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Nếu không sử dụng nữa, bạn có thể chọn “DISCONNECT” để ngắt kết nối.

Sử dụng phần mềm Freegate

Tải phần mềm theo đường dẫn này. Bạn hãy tải về và cài đặt. Màn hình sau đây sẽ hiển thị thông tin cài đặt, hãy chọn “I agree” để tiếp tục.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Khi chương trình thông báo rằng kết nối thành công, bạn đã có thể lướt Facebook và truy cập các trang web mạng.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Cách sử dụng phần mềm UltraSurf

Tải phần mềm theo đường dẫn này. Sau khi tải về, bạn giải nén phần mềm và chạy chương trình tương tự như các phần mềm đã đề cập ở trên. Chờ ứng dụng kết nối đến server, bạn có thể truy cập Facebook.

Lưu ý: Nên tải các ứng dụng và phần mềm này trước khi đến Trung Quốc, vì khi đến đây, Google sẽ bị chặn hoặc hạn chế. Điều này sẽ gây khó khăn trong quá trình tìm kiếm và tải các phần mềm.

Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị!

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương