Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn hoàn chỉnh từ A-Z để sử dụng Facebook Business Manager

Video cách sử dụng facebook business

Facebook Business Manager không chỉ là nơi hiển thị mọi công cụ kinh doanh của Facebook, mà còn là trung tâm quản lý tất cả hoạt động marketing và quảng cáo của doanh nghiệp trên Facebook. Nếu bạn muốn sử dụng Facebook như một công cụ Social Marketing, thì Facebook Business Manager là điều bạn không thể bỏ qua. Đó là một công cụ quan trọng để lưu trữ tất cả “tài sản kinh doanh” trên Facebook của bạn một cách tập trung, an toàn và có hệ thống. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn 10 bước đơn giản để sử dụng Facebook Business Manager một cách hiệu quả.

Facebook Business Manager là gì?

Facebook Business Manager là nơi quản lý các công cụ kinh doanh, tài sản doanh nghiệp và quyền truy cập của những người có thẩm quyền. Về cơ bản, đây là nơi để quản lý tất cả các hoạt động marketing và quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập của nhiều người dùng vào các tài nguyên bổ sung như tài khoản Instagram, danh mục sản phẩm. Dưới đây là một số chức năng chính của Facebook Business Manager:

 • Tách biệt hoạt động kinh doanh với hồ sơ cá nhân.
 • Theo dõi quảng cáo Facebook với các báo cáo chi tiết.
 • Cấp quyền truy cập cho các nhà cung cấp, đối tác và đại lý mà không cần chuyển giao quyền sở hữu nội dung.
 • Bảo vệ thông tin Facebook cá nhân của bạn.

Cách thiết lập Facebook Business Manager

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook Business Manager

Đầu tiên, bạn cần sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để xác nhận danh tính của mình và các thông tin này sẽ được bảo mật hoàn toàn.

 1. Truy cập business.Facebook.com và nhấp vào nút “tạo tài khoản” màu xanh lam ở phía trên bên phải.
 2. Điền tên doanh nghiệp, tên của bạn và địa chỉ email doanh nghiệp bạn muốn sử dụng để quản lý tài khoản Facebook Business Manager của mình, sau đó nhấp vào “Tiếp theo”.
 3. Nhập thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn: địa chỉ, số điện thoại và trang web. Bạn cần xác định liệu bạn sẽ sử dụng tài khoản Facebook Business Manager này để quảng bá doanh nghiệp của riêng mình hay để cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác (như một agency). Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Gửi”.
 4. Kiểm tra email của bạn để nhấp vào email xác nhận doanh nghiệp.

Bước 2: Thêm các business page

Trong bước này, bạn có một số lựa chọn khác nhau. Bạn có thể thêm một page Facebook hiện có hoặc tạo trang mới. Nếu bạn quản lý các page Facebook cho khách hàng hoặc các doanh nghiệp khác, bạn cũng có thể yêu cầu quyền truy cập vào trang của họ.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Business Manager để quản lý các trang Facebook và tài khoản quảng cáo của khách hàng, nhưng hãy sử dụng tùy chọn Yêu cầu truy cập thay vì tùy chọn Thêm trang. Nếu bạn thêm các trang và tài khoản quảng cáo của khách hàng vào Business Manager của riêng bạn, họ sẽ có quyền truy cập hạn chế vào tài sản doanh nghiệp của riêng họ.

Bước 3: Thêm các tài khoản quảng cáo Facebook của bạn

Lưu ý rằng sau khi thêm tài khoản quảng cáo của mình vào Facebook Business Manager, bạn không thể xóa tài khoản đó. Vì vậy, chỉ thêm tài khoản mà bạn sở hữu. Để truy cập tài khoản khách hàng, hãy yêu cầu quyền truy cập.

Cách thêm tài khoản quảng cáo như sau:

 1. Từ trang chủ giao diện Facebook Business Manager, nhấp vào “Thêm tài khoản quảng cáo” => tiếp tục nhấp vào “Thêm tài khoản quảng cáo” => nhập ID tài khoản quảng cáo (có thể tìm ID trong Trình quản lý quảng cáo).
 2. Nếu bạn chưa có tài khoản quảng cáo Facebook, hãy làm theo các hướng dẫn thiết lập sau:
  • Từ trang tổng quan Trình quản lý doanh nghiệp, nhấp vào “Thêm tài khoản quảng cáo”, sau đó nhấp vào “Tạo tài khoản”.
  • Nhập thông tin chi tiết của tài khoản rồi nhấp “tiếp tục”.
  • Nhấp vào tùy chọn: doanh nghiệp của bạn hoặc của đối tác rồi nhấp vào “Tạo”.

Bước 4: Thêm người quản lý nội dung Facebook

Facebook Business Manager cho phép bạn thêm thành viên vào trang Facebook và các chiến dịch quảng cáo của bạn. Các bước tiến hành như sau:

 1. Từ trang tổng quan Trình quản lý doanh nghiệp, nhấp vào “Thêm người”.
 2. Trong màn hình tiếp theo, nhập địa chỉ email của cá nhân mà bạn muốn thêm.
 3. Bạn có thể quyết định cấp cho những cá nhân này quyền truy cập tài khoản hạn chế (chọn Quyền truy cập của nhân viên) hoặc quyền truy cập đầy đủ (chọn Quyền truy cập quản trị). Sau đó, nhấp vào “Tiếp theo”.
Xem thêm  Facebook Dating: Kết nối và yêu thương hiệu quả

Bước 5: Kết nối các đối tác kinh doanh hoặc agency quảng cáo

 1. Từ trang tổng quan Trình quản lý doanh nghiệp, nhấp vào “Cài đặt doanh nghiệp” ở phía trên bên phải.
 2. Trong menu bên trái, nhấp vào “Đối tác” và nhấp vào “Thêm”.
 3. Đối tác của bạn cần cung cấp ID người quản lý doanh nghiệp hiện tại. Họ có thể tìm thấy nó trong Trình quản lý doanh nghiệp của riêng họ trong Cài đặt doanh nghiệp> Thông tin doanh nghiệp. Nhập ID và nhấp vào “Thêm”.

Bước 6: Thêm tài khoản Instagram

 1. Từ trang tổng quan Trình quản lý doanh nghiệp, nhấp vào “Cài đặt doanh nghiệp” ở phía trên bên phải.
 2. Trong cột bên trái, nhấp vào “Tài khoản Instagram”, sau đó nhấp vào “Thêm”. Sau đó, nhập thông tin đăng nhập Instagram của bạn và nhấp vào “Đăng nhập”.

Bước 7: Cài đặt Facebook Pixel

Facebook Pixel là một đoạn mã nhỏ mà Facebook tạo ra cho bạn. Khi bạn đặt mã này trên trang web của mình, nó cho phép bạn theo dõi chuyển đổi, tối ưu hóa quảng cáo Facebook, xây dựng đối tượng nhắm mục tiêu cho quảng cáo và remarketing cho khách hàng tiềm năng. Cách thiết lập Pixel như sau:

 1. Từ trang tổng quan trong Business Manager, nhấp vào “Cài đặt doanh nghiệp”.
 2. Trong menu bên trái, mở rộng menu “Nguồn dữ liệu” và nhấp vào “Pixels”, sau đó nhấp vào “Thêm”.
 3. Nhập tên cho pixel và nhập website của bạn. Sau đó, nhấp vào “Tiếp tục”. Khi bạn nhấp vào Tiếp tục, đồng nghĩa với việc bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện pixel, vì vậy hãy đọc những điều khoản và điều kiện đó trước khi tiếp tục.
 4. Kích chọn “cài đặt Pixel ngay bây giờ”.

Bước 8: Tăng cường bảo mật cho tài khoản

 1. Từ trang tổng quan Trình quản lý doanh nghiệp, nhấp vào “Cài đặt doanh nghiệp”.
 2. Trong menu bên trái, nhấp vào “Trung tâm bảo mật”.
 3. Thiết lập xác thực hai yếu tố. Điều này là bắt buộc đối với mọi người nhằm mang lại sự bảo mật cao nhất.

Bước 9: Thiết lập quảng cáo

MangoAds sẽ hướng dẫn bạn các bước bạn cần thực hiện để thiết lập và chạy quảng cáo trong Trình quản lý doanh nghiệp.

 1. Từ trang tổng quan Trình quản lý doanh nghiệp, nhấp vào “Trình quản lý doanh nghiệp” ở phía trên bên trái.
 2. Trong tab “Quảng cáo”, nhấp vào “Trình quản lý quảng cáo”, sau đó nhấp vào nút “Tạo” màu xanh.
 3. Chọn mục tiêu chiến dịch, nhắm mục tiêu đối tượng, đặt ngân sách và lịch biểu, đồng thời chọn loại và vị trí quảng cáo cụ thể.

Bước 10: Tạo nhóm tài sản doanh nghiệp

 1. Từ trang tổng quan Trình quản lý doanh nghiệp, nhấp vào “Cài đặt doanh nghiệp”.
 2. Từ menu bên trái, bên dưới Tài khoản, hãy nhấp vào “Nhóm tài sản doanh nghiệp”, sau đó nhấp vào “Tạo nhóm tài sản doanh nghiệp”.
 3. Chọn cách tổ chức nội dung của bạn dựa trên thương hiệu, khu vực, địa lý hay một danh mục khác, sau đó nhấp vào “Xác nhận”.
 4. Đặt tên cho nhóm tài sản doanh nghiệp và nhấp vào “Tiếp tục”.

Đó là những bước bạn cần làm để sử dụng Facebook Business Manager từ A-Z. Giờ đây, bạn đã có thể dễ dàng quản lý fanpage, quảng cáo và nhiều hơn thế, tất cả chỉ trong một nơi duy nhất!

Đừng quên truy cập vào Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để tìm hiểu thêm về những sản phẩm và dịch vụ chất lượng mà chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa tiềm năng của Facebook Business Manager để đạt được sự thành công kinh doanh!