Chuyên mục
Facebook

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương: Cách tải Facebook về máy tính PC mới nhất 2022

Facebook hiện đang là mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo nhất thế giới. Không chỉ đơn giản là nơi trò chuyện và kết bạn, Facebook còn là kênh bán hàng, quảng bá thương hiệu được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn. Bạn có thể tải Facebook sử dụng trên điện thoại, máy tính, iPad… Tuy nhiên, để sử dụng bán hàng và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả nhất, tôi khuyên bạn nên tải Facebook trên máy tính, laptop của mình. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Vài nét về mạng xã hội Facebook

Facebook là một mạng xã hội truy cập miễn phí do công ty Facebook (nay đã đổi tên thành META), Inc điều hành và sở hữu tư nhân. Mạng xã hội này kết nối người dùng internet trên toàn thế giới với nhau.

Tại Việt Nam, Facebook cũng là mạng xã hội phổ biến nhất và nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ đông đảo người dùng máy tính, điện thoại. Không chỉ dành cho giới trẻ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, Facebook phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Facebook giúp chúng ta kết bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới, chia sẻ hình ảnh, video, trạng thái cảm xúc, kiến thức học tập, cập nhật tin tức mới hàng ngày. Đồng thời, Facebook cũng là công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, bán hàng, phát triển các sản phẩm ứng dụng, trò chơi… và nhiều tính năng khác để giải trí, công việc và học tập một cách hiệu quả.

Tại sao nên tải Facebook về máy tính?

Với mỗi thiết bị truy cập, Facebook mang đến những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, khi tải Facebook về máy tính, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Đầu tiên, việc sử dụng ứng dụng Facebook trên máy tính sẽ bảo mật hơn so với việc sử dụng trực tiếp trên trình duyệt web.
  • Ứng dụng Facebook cài trên Windows giúp bạn vừa làm việc vừa học tập mà vẫn có thể cập nhật thông tin mới nhất trên Facebook và trò chuyện với bạn bè trên màn hình máy tính cực kỳ tiện lợi.
  • Có tính năng thông báo notification trực tiếp trên nền Windows giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào từ bạn bè và người thân.
  • Trên ứng dụng Facebook trên máy tính cũng có đủ mọi tính năng như trên phiên bản web dành cho mọi người như post, comment, like, share và các thiết lập, cài đặt nhanh cho tài khoản của mình.
  • Load dữ liệu nhanh hơn, tiết kiệm tài nguyên internet và hệ thống hơn. Bạn nên dùng thử Facebook trong các cuộc trò chuyện hay chia sẻ thông tin hàng ngày.
  • Facebook Windows có giao diện đẹp, dễ sử dụng, giống như các phần mềm chat hơn là trên bản web chuẩn. Bạn có thể xem danh sách bạn bè và trò chuyện thoải mái với nhiều người cùng lúc mà vẫn có thể làm việc khác hay xem phim, nghe nhạc.
  • Duyệt Facebook trên ứng dụng thường nhanh và nhẹ hơn so với trên web rất nhiều. Các tính năng trên phần mềm cũng được cải tiến và sắp xếp hợp lý giúp người dùng thao tác đơn giản nhất.

Tính năng của Facebook trên máy tính

Trên máy tính Windows, bạn có thể sử dụng hai phiên bản Facebook là phiên bản Facebook Web (mở và đăng nhập Facebook trên trình duyệt web) và phiên bản ứng dụng Facebook (phần mềm Facebook cài đặt trên giả lập Android).

Xem thêm  Cách truy cập mạng ở Trung Quốc: Facebook và những ứng dụng khác

Bạn có thể dùng một trong hai phiên bản đều được, tuy nhiên với bản cài đặt Facebook sẽ giúp đăng nhập và sử dụng các tài nguyên, dữ liệu và duyệt Facebook nhanh hơn. Đặc biệt, với những máy tính có cấu hình yếu, khi bạn cài Facebook Lite sẽ sử dụng rất ít dữ liệu và băng thông internet.

Với phần mềm Facebook Windows (Desktop), bạn dễ dàng đăng nhập và sử dụng Facebook nhanh chóng trên máy tính mọi lúc, mọi nơi, tiện lợi và thoải mái hơn trên di động. Bạn có thể dễ dàng đăng ký, đăng nhập tài khoản Facebook và update thông tin cá nhân, thay đổi mật khẩu, thiết lập bảo vệ tài khoản. Thêm vào đó, bạn có thể đăng tải bài viết, trạng thái, file hình ảnh, nhạc, video, phát trực tiếp trên trang cá nhân, Fanpage, Group. Bạn cũng có thể cập nhật tin tức, trạng thái và chia sẻ từ bạn bè, người thân yêu. Bên cạnh đó, Facebook còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích như nhận thông báo, cập nhật bộ sticker, icon và gif, nhắn tin trên màn hình Facebook tích hợp sẵn với Messenger.

Cách tải Facebook PC đơn giản, nhanh chóng

Để tải Facebook về máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  1. Truy cập trang Facebook.
  2. Nhấp vào nút “Tải App” và chọn thư mục lưu file.
  3. Giải nén và cài đặt ứng dụng.

Chỉ cần 3 bước đơn giản này, bạn đã tải và sử dụng thành công Facebook trên máy tính của mình. Thật đơn giản, phải không?

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc không thể tải được Facebook trên hệ điều hành của mình, hãy thử các cách khác nhé.

Hướng dẫn tải Facebook trên máy tính Windows 10, Windows 8

Để tải Facebook PC và cài đặt trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 hoặc Windows 8, bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: Tại giao diện màn hình máy tính, bạn ấn tổ hợp phím “Windows + S” hoặc click chuột vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh công cụ, gõ từ khóa “Store” để truy cập vào cửa hàng Windows Store của Microsoft.

Bước 2: Tiếp theo, bạn click chuột chọn “Sign In” để đăng nhập tài khoản Microsoft hoặc địa chỉ email đã dùng để đăng ký từ trước.

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản Microsoft của bạn. Sau khi đăng nhập, tìm kiếm ứng dụng “Facebook” trong Windows Store và chọn kết quả hiển thị.

Bước 4: Nhấn chọn “Free” để tải Facebook miễn phí về máy. Chờ đợi sau ít phút và nhấn “Open” để hoàn tất cài đặt Facebook cho máy tính. Bạn có thể đăng nhập và sử dụng Facebook như thông thường.

Tương tự, bạn có thể thực hiện các bước như trên để tải Messenger về máy tính để sử dụng nhé.

Cách tải Facebook về máy tính Windows 7

Với hệ điều hành Windows 7, máy tính của bạn sẽ không có cửa hàng Windows Store tích hợp. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phần mềm giả lập Android như Bluestacks, Droid4X, Nox Player để tải Facebook về máy tính.

Tác giả: Lão Bạch – Kết nối và yêu thương

Nguồn: Lão Bạch – Kết nối và yêu thương