Chuyên mục
Facebook

Fanpage Karma – Công cụ giúp bạn phân tích đối thủ

Video cách sử dụng facebook karma

Thời đại internet đã lên ngôi, người người, nhà nhà, ai ai cũng biết đến các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Điều này giúp cá nhân và doanh nghiệp tận dụng lợi thế này để xây dựng fanpage, tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến mọi người.

Để hiểu khách hàng tốt hơn và phát triển fanpage hiệu quả, chúng ta cần sử dụng công cụ phân tích fanpage. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn một công cụ phân tích fanpage miễn phí và thông dụng nhất hiện nay là fanpage Karma.

Phân tích fanpage là gì? Tại sao cần phân tích fanpage đối thủ?

Khái niệm phân tích fanpage

Phân tích fanpage là quá trình theo dõi, phân tích và đánh giá các chỉ số, số liệu hiện trạng của trang fanpage để hiểu tâm lý và hành vi của khách hàng trên fanpage của chủ sở hữu. Khi đã hiểu được điều này, chúng ta có thể tăng tương tác với khách hàng và triển khai các chiến lược marketing hiệu quả.

Tại sao cần phân tích fanpage đối thủ?

Dưới đây là một số lợi ích của việc phân tích fanpage đối thủ:

 • Giúp doanh nghiệp hiểu vì sao fanpage đối thủ có lượng tương tác cao hơn.
 • Nắm được nhóm khách hàng mục tiêu mà đối thủ đang hướng tới.
 • Biết cách xây dựng chiến lược content và chiến lược viral của fanpage đối thủ.
 • Nắm được ngân sách mà đối thủ chi tiêu cho mỗi bài quảng cáo.

fanpage Karma

Giới thiệu về fanpage Karma

Fanpage Karma là một công cụ miễn phí giúp phân tích và so sánh các trang fanpage với nhau. Bạn có thể xem kết quả so sánh giữa fanpage của mình với fanpage đối thủ hoặc giữa các fanpage đối thủ với nhau dưới dạng biểu đồ trực quan.

Fanpage Karma sử dụng dữ liệu phân tích trong vòng 90 ngày và tập trung vào các chỉ số như lượng tương tác, tốc độ phát triển, độ lặp, và từ khóa được sử dụng nhiều nhất trên fanpage.

Từ những số liệu này, doanh nghiệp có thể áp dụng những yếu tố hiệu quả từ fanpage đối thủ để xây dựng fanpage phù hợp.

Giới thiệu về fanpage Karma

Lợi ích của fanpage Karma

Fanpage Karma không chỉ phân tích trên Facebook mà còn trên các mạng xã hội khác như Twitter, Youtube, Google, Instagram và Pinterest.

Fanpage Karma giúp so sánh trực tiếp giữa các fanpage một cách nhanh chóng và trực quan.

Cách đăng ký fanpage Karma

Để đăng ký fanpage Karma, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1-3

 • Bước 1: Đăng nhập vào fanpage Karma tại đường link này.
 • Bước 2: Click chọn “Đăng ký” (Sign up) ở góc trên cùng bên phải màn hình và điền thông tin yêu cầu để đăng ký tài khoản. Sau đó ấn “Đăng ký” để hoàn thành bước đăng ký.

Bước 4

 • Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, bạn sẽ được sử dụng miễn phí fanpage Karma trong 15 ngày. Bạn chọn “Start Analysing” hoặc “Discover”.
Xem thêm  KOL Marketing - Giải pháp tiếp thị hiệu quả

Bước 5-7

 • Bước 4: Lúc này màn hình sẽ hiện thông báo, bạn nhấn dấu “x” để tắt thông báo. Sau đó chọn profile bạn muốn lấy thông tin.

Bước 8-9

 • Bước 5: Ví dụ bạn muốn lấy thông tin từ fanpage của Phạm Thành Long, bạn nhập tên vào ô trống bên trái màn hình, sau đó vuốt tìm và chọn tài khoản bạn muốn.

Bước 10-11

 • Bước 6: Tại đây, bạn có thể xem các chỉ số về fanpage của Phạm Thành Long, như hình minh họa bên dưới.

Bước 12-13

 • Bước 7: Bạn có thể chọn thời gian các bài viết bạn muốn xem và nhấn “Confirm”. Ví dụ là 28 ngày, như hình minh họa bên dưới.

Bước 14-15

 • Bước 8: Lựa chọn thời gian các bài viết bạn muốn xem và nhấn “Confirm”.

Bước 16

 • Bước 9: Màn hình hiển thị một danh sách các bài viết, bạn lựa chọn bài viết bạn thấy hay và copy lại. Bạn cũng áp dụng với các fanpage khác để tham khảo thông tin từ họ.

Bước 17-18

Một số công cụ phân tích fanpage khác (Facebook Insight, Sociograph.io, Klear)

Ngoài fanpage Karma, dưới đây là một số công cụ phân tích fanpage đánh giá là hiệu quả.

Facebook Insight

Facebook Insight là công cụ hỗ trợ đắc lực cho marketer theo dõi và phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu trên Facebook. Nó giúp tối ưu chi phí quảng cáo Facebook và cải thiện chất lượng nội dung trên fanpage.

Facebook Insight có thể theo dõi lượng tương tác của người dùng trên Facebook và cung cấp nhiều thông tin liên quan đến nội dung trên fanpage.

Công cụ phân tích fanpage Facebook Insight

Sociograph.io

Sociograph.io là công cụ miễn phí giúp phân tích fanpage và xem tổng quan về lượt tương tác của mỗi bài viết, như like, comment, share. Thông tin mà công cụ này cung cấp có giá trị cao và sâu hơn về cộng đồng người dùng và nội dung đăng bài trên fanpage.

Sociograph.io cũng cho phép bạn xem tổng quan về bài viết trong một khoảng thời gian cụ thể và biết bài viết nào được tương tác nhiều nhất và xuất bản chúng vào khung thời gian nào là thích hợp.

Klear

Klear giúp phân tích những người nổi tiếng hoặc có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Công cụ này cũng hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối thủ dựa trên kỹ năng, lĩnh vực hoặc vị trí của họ.

Thông tin về đối thủ mà Klear cung cấp bao gồm số lượng bài đăng mỗi ngày, độ phổ biến, mức độ phản hồi và những bài viết nổi tiếng nhất trên tài khoản của mình.

Công cụ phân tích fanpage Klear

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về công cụ phân tích fanpage Karma và cách phân tích fanpage đối thủ. Hãy chọn cho mình một công cụ phù hợp để hỗ trợ chiến lược Facebook marketing của bạn. Chúc bạn thành công!