Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn truy cập Facebook tiện lợi khi du lịch Trung Quốc

Một trong những vấn đề khiến hầu hết du khách “đau đầu” khi đi du lịch Trung Quốc đó là không thể truy cập Facebook – trang mạng xã hội được toàn thế giới sử dụng, trừ Trung Quốc, đất nước này đến nay vẫn kiên quyết chặn Facebook. Nhưng đừng lo nếu bạn đang có ý định du lịch Trung Quốc, mặc dù tường lửa được thiết lập khá kiên cố nhưng vẫn có cách để bạn vượt qua và truy cập Facebook “vù vù”. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Truy cập Facebook bằng điện thoại

1.1. Sử dụng ứng dụng VPN

VPN là viết tắt của Virtual Private Network hay gọi là Mạng riêng ảo, là một kết nối được mã hóa với máy chủ từ xa cho phép bạn truy cập internet từ phía sau tường lửa hạn chế. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các app VPN khi vào CH play đối với dòng điện thoại Android hoặc trong App store nếu bạn đang dùng iPhone. Tuy nhiên bạn nên chọn lọc ứng dụng có nhiều lượt tải và có những đánh giá tốt. Một số nhà cung cấp VPN vẫn còn hoạt động tốt tại Trung Quốc là: NordVPN, ExpressVPN, Surfshark, CyberGhost VPN, Private Internet Access…

1.2. Mua sim Trung Quốc 4G

Nếu muốn sử dụng sim đang dùng của bạn tại Trung Quốc, bạn cần phải đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên cước phí chuyển vùng thường rất đắt, vì thế, mua sim Trung Quốc là giải pháp tốt nhất. Một lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn mua sim Trung Quốc ngay tại Việt Nam trước khi đi du lịch. Bạn có thể tham khảo toàn bộ thông tin loại sim một cách rõ ràng để chọn loại sim phù hợp với nhu cầu. Luôn có tổng đài hỗ trợ khi bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng và có nhân viên hỗ trợ kích hoạt sim.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Facebook toàn tập cho người mới bắt đầu

2. Truy cập Facebook bằng máy tính

Nếu bạn muốn truy cập vào Facebook tại Trung Quốc bằng máy tính, bạn có thể sử dụng các phần mềm phổ biến như Freegate, Psiphon, UltraSurf. Các phần mềm này dùng công nghệ VPN, SSH và Proxy HTTP, tự động dò tìm ngõ vào mạng để tăng tối đa cơ hội vượt thoát kiểm duyệt, cho bạn truy cập Facebook và các trang bị chặn một cách nhanh nhất. Chỉ cần tải phần mềm, cài đặt và chờ kết nối được tới server là có thể vào Facebook thỏa thích rồi nhé.

Trên đây là một vài cách cơ bản để bạn có thể tự do lướt Facebook khi đi du lịch ở Trung Quốc. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề Internet nữa, hãy dành thời gian trải nghiệm những điều thú vị ở đất nước cổ kính này nhé.

Xem thêm:

  • Cách dùng Google dịch hình ảnh trên điện thoại miễn phí nhanh nhất
  • Google dịch: Tổng hợp những lần Google dịch nói bậy

Được đăng bởi Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.