Chuyên mục
Facebook

Cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba trong Facebook Messenger

Facebook Messenger Platform là một hệ thống mới cho phép chúng ta tích hợp các ứng dụng bên thứ ba vào để gửi nhận nội dung dễ dàng hơn. Thay vì chỉ có thể gửi ảnh, video và đoạn thu âm bằng công cụ do Messenger cung cấp, giờ đây bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác để làm việc đó một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn về Messenger Platform cũng như cách sử dụng nó.

Video

Hiện tại, Messenger Platform đã có thể sử dụng trên ứng dụng Facebook Messenger trên Android và iOS. Bạn không cần phải cập nhật Messenger vì thay đổi đã được thực hiện từ phía máy chủ của Facebook. Chỉ cần mở ứng dụng lên và bắt đầu sử dụng thôi. Tuy nhiên, bạn nên tải phiên bản mới nhất để trải nghiệm tốt hơn.

Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng Messenger, bạn sẽ nhận thấy một nút ba chấm đã xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình. Nhấn vào đó, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng bên thứ ba đã tương thích với Messenger Platform. Bạn chỉ cần chạm vào nút “Cài đặt” để tải xuống và cài đặt các ứng dụng này. Tất cả các ứng dụng được tải xuống sẽ tự động xuất hiện trong Messenger và sẵn sàng sử dụng. Bạn cũng có thể tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng này thông qua kho ứng dụng của thiết bị của bạn.

Ghi chú: Đối với Android, có một số thiết bị không có nút menu để truy cập vào danh sách các ứng dụng “for Messenger”. Facebook sẽ cập nhật ứng dụng cho Android để hỗ trợ tính năng này. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tìm và cài đặt các ứng dụng tương thích với Messenger Platform trên Play Store.

Quay trở lại Messenger, chọn cuộc trò chuyện với bạn bè và nhấn vào nút ba chấm. Các ứng dụng đã cài đặt sẽ xuất hiện trên đầu danh sách. Bạn chỉ cần chọn ứng dụng và chọn nội dung mà bạn muốn gửi. Dù bạn sử dụng ứng dụng nào và gửi nội dung gì, bạn sẽ thấy một nút tương tự như sau:

Xem thêm  Facebook Analytics là gì? Những điều cần biết về Facebook Analytics

Cách sử dụng ứng dụng bên thứ ba để gửi ảnh, video, âm thanh trong Facebook Messenger

Nhấn vào nút này, bạn có thể viết vài dòng chữ (nếu muốn), sau đó chọn người mà bạn muốn gửi (có thể chọn nhiều người cùng lúc) và nhấn nút “Gửi” là hoàn tất. Tất cả các bước đều diễn ra một cách mạch lạc, rõ ràng mà không cần mở một ứng dụng thứ ba nào khác. Dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng ứng dụng GIPHY, một ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm và gửi ảnh GIF vui nhộn:

Cách sử dụng ứng dụng bên thứ ba để gửi ảnh, video, âm thanh trong Facebook Messenger

Nếu người bạn chưa cài đặt các ứng dụng bên thứ ba thuộc Messenger Platform, họ vẫn có thể nhận được nội dung mà bạn gửi. Điều này bởi vì Messenger đã hỗ trợ sẵn các nội dung này và các ứng dụng bên thứ ba chỉ đóng vai trò là nơi lấy nội dung. Trong trường hợp này, tin nhắn sẽ có một nút “Cài đặt” để khuyến khích bạn bè của bạn cài đặt ứng dụng tương tự. Nếu bạn bè của bạn đã cài đặt ứng dụng, nút “Trả lời” sẽ thay thế để họ có thể trả lời bằng chính ứng dụng đó.

Cách sử dụng ứng dụng bên thứ ba để gửi ảnh, video, âm thanh trong Facebook Messenger

Messenger Platform hiện tại hoạt động khá tốt, tuy nhiên, nó có một nhược điểm là khi bạn đang sử dụng ứng dụng bên thứ ba, không có nút nào giúp bạn quay lại Facebook Messenger. Bạn chỉ có thể sử dụng trình chạy đa nhiệm của hệ điều hành để quay lại. Hi vọng Facebook sẽ sớm khắc phục hạn chế này.

Messenger Platform đang mang đến rất nhiều tiện ích và dễ dàng cho việc gửi nhận nội dung trong Messenger. Hy vọng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích từ bài viết này. Đừng quên khám phá thêm nhiều tính năng khác của Messenger Platform trên trang web Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.