Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính dễ dàng và tiện lợi

Messenger web là một công cụ hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ cơ bản trên Messenger một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn không cần phải vào Facebook để có thể liên lạc với mọi người qua Messenger. Hãy cùng tìm hiểu cách đăng nhập vào Messenger web một cách nhanh chóng và đơn giản nhé.

Tại sao lại nên sử dụng Messenger web?

Messenger web là phiên bản dùng trên website của ứng dụng Messenger. Nó giúp mọi người thực hiện các chức năng cơ bản như gửi tin nhắn, gọi điện/video, gửi tập tin, đổi ảnh đại diện nhóm và tạo nhóm một cách nhanh chóng và dễ dàng như khi sử dụng trên điện thoại.

Ngoài ra, phiên bản trên website của Messenger còn có giao diện gọn nhẹ, cho phép bạn đăng nhập và nhắn tin mà không cần vào Facebook. Nội dung tin nhắn trên Messenger web cũng được đồng bộ hoàn toàn với ứng dụng Messenger trên điện thoại.

Hướng dẫn đăng nhập Messenger web mà không cần vào Facebook

Nếu bạn chỉ muốn liên lạc với ai đó mà không muốn truy cập vào Facebook, Messenger web là lựa chọn phù hợp. Dưới đây là cách đăng nhập Messenger web trên máy tính một cách dễ dàng:

Bước 1: Bạn bấm vào đường link này để chuyển đến Messenger web.

Bước 2: Đăng nhập vào Messenger trên website. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ nhìn thấy giao diện Messenger được chia thành 4 phần gồm:

  • Ngoài cùng bên trái: Tùy chọn chung.
  • Bên trái: Danh sách hội thoại và đoạn chat.
  • Ở giữa: Khung chat.
  • Bên phải: Tùy chọn đoạn chat.

Bước 3: Bạn lựa chọn người muốn chat và thực hiện trao đổi nội dung với họ. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh một số tính năng trên Messenger ở phần bên phải của giao diện.

Tính năng hữu ích trên Messenger web

Các tính năng trên Messenger web giúp người dùng sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là tổng hợp và hướng dẫn sử dụng từng tính năng:

1. Biểu tượng có dấu 3 chấm

Bên cạnh mỗi đối tượng trong danh sách hội thoại đều có biểu tượng dấu 3 chấm. Khi bấm vào biểu tượng này, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như tắt/bật thông báo, xóa cuộc hội thoại, lưu trữ đoạn chat, xóa đoạn chat, đánh dấu chưa đọc…

2. Khung nhập tin nhắn

Tại khung chat, bạn có thể gửi tin nhắn kèm biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán để nội dung trở nên sống động. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gửi tin nhắn giọng nói, ảnh chụp từ webcam, ảnh động và nhiều nội dung khác.

3. Cột tùy chọn bên phải

Cột bên phải bao gồm nhiều tùy chọn khác nhau. Bạn có thể chỉnh sửa biệt danh, thay đổi màu nền hoặc biểu tượng cảm xúc của hội thoại. Thông tin hình ảnh, liên kết, tập tin đã chia sẻ cũng được tìm thấy ở mục “File phương tiện và file”.

Xem thêm  Meta Business Suite: Tận hưởng các tính năng mới nhất cho doanh nghiệp của bạn

Đối với nhóm chat, có rất nhiều tùy chọn tại mục “Quyền riêng tư và hỗ trợ” như tắt thông báo cuộc hội thoại, bỏ qua tin nhắn, báo cáo đoạn hội thoại…

4. Biểu tượng gọi thoại và gọi video

Đây là hai biểu tượng nằm ở phía trên cùng của mỗi cuộc hội thoại. Khi bấm vào biểu tượng này, bạn có thể gọi video hoặc gọi thoại cho đối phương. Để thực hiện cuộc gọi, bạn cần cấp phép Messenger sử dụng microphone và camera của bạn.

5. Biểu tượng soạn tin nhắn mới

Biểu tượng này nằm ở bên phải phía trên cùng của danh sách hội thoại. Nó cho phép bạn tạo một đoạn hội thoại mới với một hoặc nhiều tài khoản khác nhau. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng soạn tin nhắn mới và nhập tên tài khoản muốn trò chuyện là xong.

6. Phần Cài đặt

Phiên bản mới nhất của Messenger web đã cập nhật phần cài đặt ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Bạn chỉ cần nhấp vào tên và ảnh đại diện của mình, một menu sẽ xuất hiện với các tùy chọn như tùy chỉnh, trợ giúp, báo cáo sự cố, đăng xuất…

Giới thiệu thêm về M Messenger

M Messenger là một tính năng mới không thể bỏ qua trên Messenger web. Với sự tích hợp trí tuệ nhân tạo, M Messenger giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Gợi ý M cho phép bạn tham gia cuộc trò chuyện với một hoặc nhiều người trên Facebook Messenger. Các gợi ý bao gồm:

  • Gửi nhãn dán: M Messenger sẽ gợi ý nhãn dán đặc biệt như “cảm ơn”, “tạm biệt” cho bạn.
  • Chia sẻ địa điểm: M sẽ gợi ý địa điểm của bạn khi có ai hỏi “bạn đang ở đâu?”.
  • Mở cuộc thăm dò ý kiến: Gợi ý để cả nhóm mở cuộc thăm dò ý kiến và bỏ phiếu khi gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định cho cả nhóm.
  • Ngày sinh nhật: M sẽ đưa ra gợi ý lời chúc sinh nhật đến bất kỳ ai trong cuộc hội thoại.
  • Bắt đầu cuộc gọi âm thanh hoặc video: M sẽ gợi ý cuộc gọi âm thanh hoặc video khi bạn có ý định trò chuyện với đối phương.

Tổng kết

Đó là cách đăng nhập Messenger web trên điện thoại và máy tính. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phiên bản Messenger trên website và làm cho việc sử dụng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hãy tiếp tục theo dõi Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI TẠI LÃO BẠCH” để sở hữu thiết bị và dịch vụ hấp dẫn nhé!