Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger: Giữ kết nối với bạn bè mọi lúc mọi nơi

Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin miễn phí dành cho Android, iOS và Windows Phone, mang lại cho bạn sự tiện ích trong việc giữ liên lạc với bạn bè trên Facebook. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng Facebook Messenger trên các thiết bị Android, iOS và Windows Phone. Đừng lo lắng nếu bạn chưa sử dụng trước đây, chúng ta sẽ dẫn dắt bạn từng bước một.

1. Đăng nhập Facebook Messenger

Sau khi tải Facebook Messenger, bạn có thể mở ứng dụng lên và sử dụng ngay mà không cần cài đặt thêm bất kỳ gói bổ sung nào. Ứng dụng yêu cầu bạn đăng nhập bằng email hoặc số điện thoại và mật khẩu sử dụng cho tài khoản Facebook. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể bắt đầu đăng ký tài khoản Facebook tại đây.

Facebook Messenger

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu đồng bộ danh bạ để có thể nhìn thấy những ai đang sử dụng Messenger.

Facebook Messenger
Facebook Messenger

2. Tạo cuộc trò chuyện trên Messenger

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng Messenger để nhắn tin với bạn bè ngay tức khắc. Lịch sử cuộc trò chuyện với từng liên lạc cá nhân và nhóm sẽ được lưu lại và hiển thị trên Messenger. Bạn có thể tiếp tục trò chuyện với một cuộc trò chuyện hiện có hoặc tạo một cuộc trò chuyện mới bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc dưới bên phải.

Facebook Messenger
Facebook Messenger

Để tìm kiếm liên hệ, bạn có thể gõ tên liên hệ hoặc chọn từ danh sách các liên hệ thường xuyên. Messenger sẽ đề xuất kết quả gần chính xác. Sau khi chọn một hoặc nhiều liên hệ, bạn chỉ cần soạn tin nhắn và nhấn biểu tượng hình tam giác để gửi đi.

Xem thêm  Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Facebook

3. Tính năng bong bóng chat (Chat Head)

Với tính năng bong bóng chat, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè. Bong bóng chat hiển thị tin nhắn trên màn hình home, giúp bạn nhận và gửi tin nhắn ngay cả khi không truy cập vào ứng dụng. Bạn chỉ cần gõ vào bong bóng chat để truy cập vào hội thoại. Biểu tượng bong bóng sẽ hiển thị số tin nhắn màu đỏ, kèm theo hình ảnh đại diện của từng liên lạc.

Facebook Messenger
Facebook Messenger

Bong bóng chat có thể “chứa” nhiều liên lạc. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng liên lạc để trò chuyện với nhiều người.

Facebook Messenger

4. Xóa bong bóng chat trên màn hình

Để xóa bong bóng chat trên màn hình, bạn chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng cần xóa, sau đó kéo xuống dưới cùng màn hình.

Facebook Messenger

Đó là hướng dẫn cơ bản để sử dụng Facebook Messenger. Bạn có thể áp dụng tương tự trên các dòng máy hệ điều hành iOS và Windows Phone. Đừng quên giữ liên lạc với bạn bè mọi lúc mọi nơi sử dụng Facebook Messenger. Hãy truy cập Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để biết thêm thông tin chi tiết về ứng dụng này.