Chuyên mục
Facebook

Cách xóa nhiều bài đăng Facebook cùng lúc

Trong quá khứ, chúng ta đã giới thiệu một công cụ để xóa nhanh các bài đăng và hình ảnh trên Facebook. Nhưng hiện tại, Facebook cung cấp một tính năng mới cho phép quản lý nhiều bài đăng cùng lúc mà không cần cài đặt thêm công cụ hỗ trợ.

Người dùng có thể xóa bài đăng, bao gồm ảnh, video, status thông thường, ẩn bài đăng hoặc gỡ thẻ tag trên Facebook một cách đơn giản và nhanh chóng, mà không cần dùng đến các chương trình khác. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa nhiều bài đăng Facebook cùng lúc.

1. Hướng dẫn xóa bài đăng Facebook nhanh chóng

Bước 1: Với những tài khoản Facebook đã được cập nhật tính năng mới, bạn sẽ thấy có mục “Quản lý bài viết” trong giao diện trang cá nhân.

Quản lý bài đăng Facebook

Bước 2: Khi bạn nhấp vào mục đó, giao diện mới hiển thị toàn bộ bài đăng trên Facebook của bạn theo tháng và năm. Khi nhấp vào từng hình thu nhỏ, bạn sẽ thấy ngày đăng chi tiết của từng bài viết trên Facebook.

  • Đối với bài đăng có ảnh, bạn sẽ thấy giao diện hiển thị là ảnh. Nhưng khi di chuột vào ảnh, nội dung đính kèm (nếu có) sẽ hiện ra.

Hiện các bài đăng

Bước 3: Để quản lý và kiểm soát bài đăng trên Facebook dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng bộ lọc mà Facebook cung cấp.

  • Bạn có thể chọn để chỉ hiển thị những bài đăng đã được gắn thẻ tag, hoặc chọn thời gian đăng bài viết.

Lọc bài theo thẻ tag

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các bài đăng mà người khác đã đăng trên Facebook của bạn.

Hiển thị bài đăng người khác

Bước 4: Chọn những bài đăng mà bạn muốn xóa cùng lúc hoặc thực hiện những thao tác khác, sau đó nhấn nút “Tiếp” ở dưới. Bạn có thể chọn tối đa 50 bài viết trong một lần.

Chọn bài đăng

Bước 5: Sau khi chọn, Facebook sẽ hiển thị giao diện “Quản lý bài viết”. Tại đây, bạn có thể ẩn, gỡ thẻ hoặc xóa bài viết. Chọn thao tác mà bạn muốn thực hiện, sau đó nhấn nút “Xong” ở dưới. Trong ví dụ này, mình chọn “Xóa bài viết”.

Xóa bài đăng Facebook

Bước 6: Facebook sẽ hỏi bạn có chắc chắn với hành động đã chọn cho bài viết hay không. Nhấn “Xóa bài viết” để xóa bài đăng Facebook.

Đồng ý xóa bài đăng Facebook

Trên Facebook dành cho Android và iOS cũng đã cập nhật tính năng lọc bài đăng để thực hiện các thao tác khác. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng theo bài viết dưới đây.

  • Cách xóa hàng loạt status và gỡ tag Facebook trong một lần nhấn nút
  • Cách tìm bài đăng cũ trên Facebook Android và iPhone

Nếu tài khoản Facebook của bạn chưa cập nhật tính năng “Quản lý bài viết”, bạn có thể sử dụng tiện ích bên dưới.

2. Xóa bài đăng Facebook bằng Social Book Post Manager

Tiện ích Social Book Post Manager sẽ giúp bạn thống kê lại tất cả các status, sau đó tạo danh sách để xóa hoặc ẩn status trong một khoảng thời gian. Điều này giúp bạn dọn dẹp tường trên Facebook dễ dàng hơn so với việc lọc từng status trên Facebook.

Xem thêm  Những gì bạn chia sẻ trên Facebook đã tiết lộ tính cách ẩn giấu bên trong

Bước 1: Trước tiên, hãy truy cập vào đường link dưới đây để cài đặt tiện ích Social Book Post Manager.

Tải tiện ích Social Book Post Manager

Bước 2: Nhấp chọn “Thêm vào Chrome”.

Social Book Post Manager

Sau đó chọn “Thêm tiện ích” để cài đặt tiện ích trên máy tính.

Cài đặt tiện ích

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng tiện ích trên thanh địa chỉ trình duyệt. Hãy khởi động lại trình duyệt Chrome để có thể sử dụng Facebook Post Manager.

Facebook Post Manager

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân. Trên giao diện chính, nhấp chọn mục “Xem nhật ký hoạt động” (View Activity Log).

Nhật ký hoạt động

Bước 5: Tại trang Nhật ký hoạt động, nhấp chọn biểu tượng tiện ích “Social Book Post Manager”. Bạn sẽ thấy xuất hiện bảng thiết lập, bao gồm năm, tháng, nội dung liên quan, nội dung không liên quan và 4 nút hành động cho status: xóa, ẩn/hiện, bỏ thích, sao lưu.

Lọc bài đăng

Bước 6: Bạn hãy lựa chọn các thiết lập ở từng mục, sau đó nhấn nút hành động ở bên dưới. Sau đó, hãy nhấn “OK” để tiếp tục.

Xác định xóa bài đăng

Bước 7: Tiện ích sẽ thực hiện quá trình quét lại toàn bộ lịch sử hành động của bạn trên Facebook, dựa trên thời gian đã thiết lập. Trong quá trình này, hãy tạm dừng sử dụng Facebook để tránh sự cố.

Facebook Post Manager

Bước 8: Khi quá trình quét kết thúc, sẽ xuất hiện thông báo nhấn “OK”.

Đồng ý xóa bài đăng

Bước 9: Tại trang đó, nhấp chọn “Confirm” và chọn mục “Confirm” để xác nhận thao tác mà chúng ta muốn thực hiện với toàn bộ bài viết trên Facebook.

Xác nhận xóa bài đăng

Tiếp tục thực hiện công đoạn cuối cùng với hành động mà bạn đã chọn.

Quá trình xóa bài đăng

Bước 10: Cuối cùng, tiện ích sẽ thông báo quá trình xóa đã thành công. Nhấn “Yes” để kết thúc.

Hoàn thành xóa bài đăng

Vậy là bạn đã hoàn thành việc dọn dẹp Facebook cá nhân của mình bằng cách xóa hoặc ẩn những bài viết hoặc bỏ thích những bài đã chia sẻ trên tường. Quá trình xử lý status diễn ra hàng loạt và tốc độ thực hiện sẽ phụ thuộc vào số lượng bài viết trên Facebook. Tuy nhiên, nhìn chung, Social Book Post Manager sẽ làm việc nhanh chóng và tạo thuận lợi cho người dùng.

Tham khảo thêm các bài viết sau đây:

  • Cách khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên Facebook
  • Cách ẩn danh sách bạn bè với mọi người trên Facebook
  • Làm thế nào để hoàn toàn “vô hình” trên Facebook?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đây là bản dịch đã được điều chỉnh và cải thiện từ bản gốc tiếng Anh.