Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone một cách dễ dàng và hiệu quả

Video cách sử dụng facebook trên iphone

Bạn đã từng thắc mắc làm thế nào để sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone? Có thể bạn muốn dùng nhiều tài khoản Facebook cùng một lúc trên một chiếc điện thoại iPhone, nhưng không biết là có thể hay không, hoặc chỉ có thể chuyển đổi giữa các tài khoản để sử dụng. Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nhiều tài khoản Facebook trên iPhone.

Những cách sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone

Để giải quyết vấn đề này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất.

Sử dụng ứng dụng Friendly

Nếu Facebook không cho phép bạn sử dụng nhiều tài khoản cùng một lúc, bạn có thể tham khảo ứng dụng Friendly để giải quyết vấn đề này. Hướng dẫn chi tiết như sau:

 • Bước 1: Vào Appstore trên iPhone > Tìm kiếm ứng dụng Friendly for Facebook > Tải ứng dụng về máy.
 • Bước 2: Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng lên.
 • Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng hình dấu + để thêm tài khoản.
 • Bước 4: Nhấp vào Facebook > Đăng nhập thêm tài khoản mới như bình thường.
 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng hình người để đăng nhập thêm nhiều tài khoản.
 • Bước 6: Lặp lại các thao tác như từ bước 3 để tạo thêm tài khoản mới.
 • Bước 7: Tạo xong 2 tài khoản, bạn nhấn vào biểu tượng hình người ở góc dưới cùng bên phải màn hình để chuyển đổi các tài khoản qua lại với nhau.

Trải nghiệm ứng dụng Friendly for facebook để dùng nhiều tài khoản facebook trên iPhone

Sử dụng ứng dụng Facebook Lite

Facebook không hỗ trợ người dùng sử dụng ứng dụng Facebook Lite trên Appstore. Để tải về và sử dụng app này, bạn cần thay đổi địa chỉ IP trên máy. Hướng dẫn chi tiết như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Appstore > Nhấn chọn biểu tượng tài khoản.
 • Bước 2: Chọn mục có chứa email của bạn > Chọn quốc gia/Vùng.
 • Bước 3: Tìm và thay đổi quốc gia hiện tại sang nước Các Tiểu Vương Quốc A-rập Thống Nhất (UAE).
 • Bước 4: Nhấn vào Đồng ý các tài khoản > Nhấn Đồng ý một lần nữa để xác nhận.

Để sử dụng nhiều tài khoản Facebook, bạn có thể tải ứng dụng Facebook lite về máy

 • Bước 5: Ở mục Phương thức thanh toán (Payment Method), chọn mục Không có (None) > Kéo xuống bên dưới điền thông tin ở mục Đường, Thành Phố, Quốc gia. Các thông tin bạn có thể lấy ở Google > Nhấn Next.
 • Bước 6: Truy cập lại ứng dụng Appstore rồi tìm kiếm ứng dụng Facebook Lite > Tải ứng dụng về.
 • Bước 7: Truy cập để mở ứng dụng lên > Đăng nhập tài khoản Facebook thứ 2 rồi sử dụng như bình thường.

Cài đặt Facebook Lite và đổi địa chỉ quốc gia bạn đang sinh sống

Sử dụng ứng dụng Facebook ++

Cách sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone không thể bỏ qua là dùng ứng dụng Facebook ++. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Sao chép đường link ftios.vn/install vào Safari của điện thoại iPhone > Nhấn chọn ngôn ngữ tiếng Việt rồi cài đặt ứng dụng Facebook ++ vào máy.
 • Bước 2: Cài đặt xong, bạn mở phần mềm lên rồi nhấn chọn ftStore > Nhấn chọn App Mod > Nhấn chọn Facebook ++ > Nhấp vào Cài đặt.
 • Bước 3: Đợi vài phút để máy tải ứng dụng về. Tải xong app, bạn vào mục Install > Cài đặt chung.
 • Bước 4: Tìm đến mục Quản lý cấu hình và thiết bị > Chọn ứng dụng của doanh nghiệp Shanghai > Nhấn chọn Tin cậy để sử dụng được ứng dụng.
 • Bước 5: Đăng nhập vào các tài khoản khác nhau vào ứng dụng rồi bắt đầu sử dụng. Lưu ý, cách sử dụng 2 tài khoản trên iPhone bằng ứng dụng Facebook ++ chỉ hỗ trợ bạn xem và trả lời thông báo cơ bản. Đối với ứng dụng messenger sẽ không được hỗ trợ trên ứng dụng này.

Tham khảo cách sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone bằng ứng dụng Facebook ++

Sử dụng ứng dụng AppCake

Một giải pháp khác để sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone cùng lúc là sử dụng ứng dụng AppCake. Hướng dẫn chi tiết như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Safari trên điện thoại > Tải ứng dụng AppCake cho iOS > Nhấn vào Install để cài đặt.
 • Bước 2: Cài đặt xong, bạn vào mục Cài đặt trên điện thoại > Nhấn chọn Cài đặt chung > Chọn mục Quản lý cấu hình và thiết bị.
 • Bước 3: Tìm ứng dụng AppCake rồi nhấn chọn Tin cậy ứng dụng > Bấm chọn Tin cậy một lần nữa để xác nhận.
 • Bước 4: Khởi động lại ứng dụng > Nhấp chọn Xác minh để chuyển hướng sang trang web của AppCake > Chọn Cấu hình hồ sơ cho phép tải về.
 • Bước 5: Vào lại mục Cài đặt > Chọn Cài đặt cấu hình > Tìm kiếm ứng dụng Appcake đã tải về > Chọn Cài đặt ứng dụng.
Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Facebook miễn phí trên Viettel: Cách lướt trang xã hội không tốn phí

Ứng dụng AppCake cho phép bạn dùng nhiều tài khoản Facebook cùng lúc trên iPhone

 • Bước 6: Bạn vào Safari rồi nhập Facebook.ipa để tìm kiếm ứng dụng Facebook.
 • Bước 7: Tải ứng dụng Facebook về máy > Truy cập vào đường dẫn có đuôi ipa vừa tải > Chọn biểu tượng mũi tên > Chọn Thêm (Add) > Chọn Sao chép đến AppCake.
 • Bước 8: Khi có thông báo về máy của bạn, hãy chọn Có > Tìm tập tin Facebook vừa tải về máy > Chọn Cài đặt tùy chỉnh.
 • Bước 9: Nhấn chọn Install để hoàn tất cài đặt > Đăng nhập rồi sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone cùng lúc như bình thường.

Cách sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone bằng cách cài đặt ứng dụng AppCake

Tham khảo ứng dụng Dual Space

Nếu bạn muốn có hai tài khoản của các ứng dụng như Facebook, Zalo, Instagram… trên cùng một máy mà không bị tích hợp chung thành một ứng dụng và phải chuyển đổi qua lại, hãy tham khảo ứng dụng Dual Space ngay. Dual Space là một ứng dụng miễn phí, cho phép bạn tải về và cài đặt các ứng dụng trên hai hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng Dual Space hoạt động bằng cách tạo ra môi trường riêng để chạy các ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại. Các ứng dụng chạy trên Dual Space hoạt động độc lập, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản thứ hai trên ứng dụng rồi chạy song song hai tài khoản cùng lúc. Đây là giải pháp tối ưu nếu bạn đang tìm hiểu cách sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone.

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn tải ứng dụng Dual Space về rồi truy cập vào trong ứng dụng > Chọn mục Manage > Thêm các ứng dụng bạn muốn nhân đôi.
 • Sau đó, bạn hãy đăng nhập vào các tài khoản thứ hai ở các ứng dụng bạn muốn sử dụng song song cùng một lúc trên điện thoại.

Cách sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone bằng cách cài đặt ứng dụng Dual Space

Tại sao nhiều người muốn sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone?

Facebook là ứng dụng mạng xã hội trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nó cho phép mọi người kết nối, giao lưu và chia sẻ thông tin với nhau qua hình ảnh, video, bài viết, bình luận, tin nhắn… Người dùng Facebook có thể giữ kết nối với nhau, làm quen hay giao lưu mà không bị giới hạn về vị trí địa lý và thời gian. Tại Việt Nam, Facebook được sử dụng rất phổ biến và có nhiều mục đích sử dụng như tìm kiếm, kết bạn, giao lưu, chia sẻ thông tin cá nhân, giải trí, kinh doanh, theo dõi trang fanpage và tài khoản nổi tiếng.

Chính nhờ tính năng đa nhiệm của Facebook mà nhiều người muốn sử dụng nhiều tài khoản để phục vụ nhu cầu cá nhân. Mỗi người có một mục đích sử dụng riêng, ví dụ như mở tài khoản bán hàng, tài khoản cho công việc, tài khoản cho cuộc sống cá nhân…

Nhu cầu sử dụng 2 tài khoản Facebook cùng lúc trên iPhone

Thông thường, bạn chỉ được đăng nhập vào một tài khoản Facebook và phải đăng xuất để sử dụng tài khoản khác. Điều này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng, vì vậy không ít người muốn tìm hiểu cách sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone cùng lúc. Đặc biệt, với sự ưa chuộng của điện thoại iPhone tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, ứng dụng Facebook không hỗ trợ tính năng cho phép sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị. Bạn phải đăng xuất tài khoản hiện tại rồi đăng nhập vào tài khoản mới để sử dụng. Điều này là do iPhone sử dụng hệ điều hành iOS nổi tiếng với tính bảo mật cao. Hầu hết các cách sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone đều nhờ sự hỗ trợ từ ứng dụng bên thứ ba.

Lời kết

Với những cách sử dụng 2 tài khoản Facebook trên iPhone đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi đã giới thiệu, hy vọng bạn đã tìm thấy cách giải quyết vấn đề của mình. Hãy thử và tìm ra cách phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với nhiều người khác. Cảm ơn bạn đã theo dõi!