Chuyên mục
Facebook

Những bí kíp sử dụng Facebook thông minh trên Windows Phone

Facebook cho Windows Phone là ứng dụng do Microsoft phát hành, với những tính năng và giao diện phù hợp với thiết bị hệ điều Windows Phone. Bên cạnh đó, một số tính năng dành riêng cho ứng dụng Facebook trên Windows Phone mang tới cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn thiết lập khi sử dụng Facebook. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thủ thuật hiệu quả để sử dụng ứng dụng Facebook trên Windows Phone.

1. Tận dụng tính năng màn hình khóa đặc biệt:

Với những ai sử dụng Facebook cho Windows Phone, bạn có thể sử dụng album đã đăng tải lên để làm ảnh nền cho màn hình khóa. Bạn có thể chọn hiển thị một ảnh lớn toàn màn hình hoặc nhiều hình ảnh trên màn hình khóa.

Bước 1:
Bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình, rồi chọn tiếp tới Cài đặt. Sau đó chọn tới mục Màn hình khóa.

Facebook trên Windows Phone

Bước 2:
Trong giao diện Màn hình khóa, bạn sẽ chọn kiểu màn hình khóa rồi nhấn nút tích ở dưới cùng màn hình để lưu lại thay đổi. Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt máy và mở lại sẽ thấy hình ảnh album trở thành giao diện màn hình khóa.

Facebook trên Windows Phone

2. Lắc điện thoại để làm mới nội dung:

Đây là tính năng khá thú vị trên Facebook. Khi bạn chỉ cần lắc nhẹ điện thoại, bạn sẽ thấy một dấu chấm chạy ngang ở cạnh trên màn hình để thông báo nội dung đã được làm mới.

Để kiểm tra xem tính năng này đã được kích hoạt hay chưa, bạn vào Menu > Cài đặt > Bật rung để làm mới > Bật.

Facebook trên Windows Phone

3. Đưa Facebook Messenger ra màn hình Start:

Nếu bạn muốn truy cập nhanh ứng dụng Messenger hoặc bất cứ ứng dụng ưa thích nào, bạn có thể đưa chúng ngay tại màn hình Start.

Xem thêm  Fanpage Karma - Công cụ giúp bạn phân tích đối thủ

Tại giao diện ứng dụng Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng đinh ghim là xong. Quay trở lại giao diện màn hình trên thiết bị, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng Messenger trên màn hình Start.

Facebook trên Windows Phone

4. Sử dụng thao tác trượt ngón tay trên Facebook:

Ứng dụng Facebook trên Windows Phone có 2 menu ẩn. Menu bên phải hiển thị bạn bè đang hoạt động, bên trái dùng để truy cập vào Messenger, album ảnh hay nhóm trên Facebook. Và người dùng có thể sử dụng 2 menu này chỉ bằng cách trượt ngón tay.

Khi bạn đang ở News Feed hoặc bất cứ nội dung nào, chỉ cần trượt ngón tay từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái để xem. Ngay sau đó, 2 menu trên sẽ hiển thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể trượt ngón tay từ trên xuống để làm mới nội dung khi đang ở News Feed hoặc giao diện Notifications.

Facebook trên Windows Phone

5. Chỉ nhận thông báo từ ứng dụng Messenger:

Nếu bạn cài Messenger và Facebook trên thiết bị Windows Phone đôi lúc sẽ bị rối, do cả 2 ứng dụng đều nhận được tin nhắn đến. Nếu bạn chỉ muốn nhận tin nhắn từ Messenger mà thôi, bạn có thể truy cập vào Menu > Cài đặt > Thông báo và bỏ chọn mục Tin nhắn, sau đó nhấn biểu tượng dấu tích ở cạnh dưới màn hình để lưu lại.

Facebook trên Windows Phone

Trên đây là 5 bí kíp sử dụng ứng dụng Facebook thông minh trên Windows Phone. Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết thêm một số cách sử dụng các tính năng trên Facebook cho Windows Phone.

Tham khảo thêm các bài viết sau đây:

  • Cách đăng xuất khỏi Facebook Messenger trên iOS, Android và Windows Phone
  • Sao lưu và phục hồi dữ liệu trên Windows Phone 8.1
  • Hướng dẫn thiết lập tài khoản email iCloud cho Android và Windows Phone

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương