Chuyên mục
Facebook

Sử dụng Facebook Watch – Kết nối và yêu thương

Vừa mới đây, Facebook đã chính thức ra mắt nền tảng Facebook Watch, nơi bạn có thể khám phá một kho video phong phú, tương tự như trên YouTube. Điều đặc biệt về Facebook Watch là bạn có thể xem video trên các thiết bị tivi thông minh và cả bộ trò chơi điện tử như Xbox. Tất cả những trải nghiệm này cũng chỉ cần một cú nhấp chuột sau khi bạn đã cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách sử dụng Facebook Watch.

Hướng dẫn sử dụng Watch trên Facebook

Bước 1:

Đầu tiên, để sử dụng Facebook Watch, bạn cần nâng cấp ứng dụng Facebook trên cả Android và iOS lên phiên bản mới nhất. Sau đó, khi bạn mở ứng dụng Facebook, bạn sẽ thấy biểu tượng “Watch” ở phía cuối màn hình.

Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng “dấu ba gạch ngang” và mục “Watch” sẽ xuất hiện.

Biểu tượng Facebook Watch

Bước 2:

Khi bạn truy cập vào giao diện Watch, bạn sẽ thấy rất nhiều video từ các trang Facebook khác nhau với nhiều chủ đề khác nhau. Chỉ cần nhấn vào video để xem. Nếu bạn nhấn vào biểu tượng “dấu ba chấm dọc” trên mỗi video, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau. Ví dụ, bạn có thể nhấn “Lưu để xem sau”.

Danh sách video

Bước 3:

Khi bạn lưu một video, Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn. Bạn có thể nhấn vào thông báo để xem video ngay lập tức hoặc nhấn biểu tượng “dấu ba gạch ngang” và chọn mục “Đã lưu”. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả nội dung bạn đã lưu trên Facebook, bao gồm cả video.

Thông báo lưu video

Bước 4:

Nếu bạn muốn xem danh sách video của một tài khoản cụ thể, chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện của người đó. Bạn sẽ thấy giao diện tài khoản Facebook hiển thị danh sách video mà họ đã đăng. Tại đây, bạn cũng có thể nhấn nút “Theo dõi” nếu muốn. Khi bạn nhấn vào biểu tượng “dấu ba chấm”, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác cho video, cũng như trang đang xem video.

Xem thêm  Hướng dẫn 2 cách lấy lại tài khoản Facebook cũ trên điện thoại, email, giấy tờ tuỳ thân

Tài khoản Facebook phát video

Bước 5:

Trở lại giao diện Facebook Watch và nhấn vào “Xem tất cả” ở góc phải trên cùng màn hình. Chuyển sang giao diện mới và chọn phần “Tùy chỉnh” để quản lý danh sách phát video. Tại đây, bạn sẽ thấy các Fanpage Facebook mà bạn đang theo dõi và hiển thị video từ chúng.

Nếu bạn không muốn nhận thông tin video từ những Fanpage này, hãy bỏ chọn và nhấn “Xong” ở dưới cùng. Khi đó, video từ Fanpage đó sẽ không xuất hiện trên Facebook Watch cá nhân của bạn.

Xem tất cả video

Trên Facebook, bạn cũng có thể trở thành đối tác của Facebook Watch. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập vào đây.

Trong tương lai, Facebook Watch sẽ không chỉ dừng lại ở việc cung cấp danh sách video từ các trang Facebook, mà còn mở rộng đến việc cung cấp video chất lượng cao có bản quyền, ví dụ như giải bóng chày nhà nghề Mỹ MLB và giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh lớn với mạng xã hội video YouTube.

Chúc bạn có những giây phút giải trí vui vẻ trên Facebook Watch!

Xem thêm:

  • Cách nhúng video và bài viết từ Facebook vào một Website bất kỳ
  • Cách bật thông báo Facebook trên Google Chrome
  • Hướng dẫn tắt thông báo Tab Post (thẻ bài viết) trên Facebook