Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn tạo và quản lý fanpage Facebook hiệu quả

Fanpage Facebook ngày nay đã trở thành một kênh giao tiếp quan trọng không thể thiếu cho các chủ cửa hàng kinh doanh trực tuyến cũng như mọi người sử dụng Facebook. Đây không chỉ là nơi giúp quảng cáo sản phẩm và kinh doanh trực tuyến, mà còn là nơi mọi người cập nhật thông tin về mọi lĩnh vực trong cuộc sống và thảo luận về những vấn đề đang quan tâm.

Bật mí công thức đặt tiêu đề quảng cáo Facebook hấp dẫn và thu hút khách hàng #1

Inbox và Reach là gì trong Facebook? Mẹo tối ưu tăng reach trên Facebook #2

Chiến lược bán hàng hiệu quả từ Facebook Marketing #3

Thông qua việc tạo Fanpage Facebook, chúng ta có thể nhanh chóng tiếp cận với nhiều người hơn và làm tăng sự nhận biết về sản phẩm hoặc vấn đề mà chúng ta quan tâm. Điều này cũng thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và cửa hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và quản lý fanpage bán hàng một cách hiệu quả.

1. Cách tạo fanpage bán hàng

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân và chọn phần “Trang”.
  • Bước 2: Chọn “Tạo trang”.
  • Bước 3: Facebook sẽ đề xuất cho bạn 2 hình thức fanpage, chọn “Doanh nghiệp hoặc thương hiệu” vì chúng ta đang tạo fanpage bán hàng.
  • Bước 4: Điền thông tin yêu cầu từ Facebook.

cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên Facebook
cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên Facebook
cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên Facebook
cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên Facebook
cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên Facebook

Chưa đầy 5 phút, bạn đã thành công tạo một fanpage bán hàng riêng của mình. Bạn có thể thêm ảnh đại diện, ảnh bìa và mời bạn bè và người thân thích fanpage để tăng độ phủ sóng.

Xem thêm: Chia sẻ 5 Công Cụ Quản Lý Mạng Xã Hội Hiệu Quả Nhất 2019

2. Cách quản lý fanpage hiệu quả

  • Đăng bài viết: Nội dung bài viết hấp dẫn là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Lên kế hoạch nội dung trước sẽ giúp bạn xác định hướng đi cho fanpage và hoàn thiện chiến lược trong từng bài viết. Lưu ý, 80% nội dung nên xoay quanh sản phẩm và dịch vụ của bạn, còn 20% nội dung dành cho các bên thứ ba liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm và tạo sự thân thiện cho fanpage. Khi đăng bài, hãy chọn thời điểm phù hợp dựa trên đối tượng khách hàng và nhanh chóng tương tác với thành viên bằng cách trả lời bình luận, khuyến khích like và share bài viết. Nếu có bài viết quan trọng hoặc muốn thu hút sự quan tâm khi truy cập fanpage của bạn, bạn có thể ghim bài viết lên đầu trang bằng cách nhấn vào nút mũi tên xuống ở góc phải của bài viết và chọn “Ghim lên đầu”.

  • Thiết lập vai trò quản trị trang: Trong quản lý fanpage kinh doanh, đôi khi bạn không thể làm hết mọi việc. Đó là lúc bạn cần thêm người hỗ trợ quản lý. Thiết lập vai trò và trách nhiệm của từng người là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động fanpage diễn ra liên tục và liên tục. Bạn có thể đến phần cài đặt và chọn vai trò trên trang để thêm tên hoặc email từng người và sắp xếp vào vị trí phù hợp như Quản trị viên, Biên tập viên, Người kiểm duyệt và Nhà quảng cáo.

  • Quản lý bình luận và thành viên: Trong quản trị fanpage bán hàng, nếu có bình luận không phù hợp hoặc bạn muốn ẩn bình luận để tránh công việc của đối thủ, bạn chỉ cần di chuột đến bình luận đó và nhấp vào biểu tượng X để ẩn bình luận đó. Ngoài ra, nếu bạn muốn chặn thành viên không phù hợp hoặc thiếu lịch sự, bạn có thể chọn “Chặn” và thành viên đó sẽ không thể tương tác trên fanpage của bạn. Để bỏ chặn, bạn vào phần Cài đặt, chọn Thành viên bị cấm và bỏ chặn thành viên đó.

  • Tạo quảng cáo: Để thúc đẩy bán hàng hiệu quả, bạn nên tạo các chiến lược quảng cáo cho fanpage của bạn. Facebook hiện có nhiều hình thức quảng cáo bạn có thể lựa chọn, bao gồm tăng lượt thích cho fanpage (Page Likes), quảng cáo bài viết (Page Post Engagement), quảng cáo đẩy lưu lượng truy cập đến trang web (Clicks to Website) và quảng cáo video (Video Views).

Xem thêm  Nói Đúng - Viết Đúng: Giữ Gìn Vẻ Đẹp Chuẩn Mực Của Tiếng Việt

cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên Facebook
cách tạo và quản lý fanpage bán hàng trên Facebook

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tạo và quản lý fanpage hiệu quả. Nếu bạn muốn fanpage của mình chuyên nghiệp hơn và tối đa hiệu quả kinh doanh trên Facebook, phần mềm quản lý fanpage bán hàng, cùng việc quảng bá, chia sẻ và cập nhật nội dung hữu ích cho fanpage cũng như thúc đẩy quảng cáo Facebook ads sẽ giúp bạn tăng doanh số và hiệu quả kinh doanh. Lão Bạch – Kết nối và yêu thương chúc bạn thành công!

Theo Nhanh.vn