Chuyên mục
Facebook

Cách tải dữ liệu Facebook về máy tính, điện thoại

Facebook không chỉ hỗ trợ tải dữ liệu Facebook về thiết bị của bạn, mà còn giúp bạn phục hồi dữ liệu Facebook khi bạn chuyển dữ liệu từ tài khoản Facebook cũ sang tài khoản mới hay khi bạn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Bạn có thể lựa chọn tải xuống các dữ liệu như tin nhắn, bài viết, ảnh, video và nhiều hơn thế nữa. Tập tin dữ liệu Facebook được tải xuống sẽ có định dạng HTML hoặc JSON để bạn dễ dàng xem lại sau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bạn có thể sao lưu dữ liệu Facebook trên điện thoại và máy tính.

1. Cách tải bản sao dữ liệu Facebook trên Android, iOS

Bước 1:
Trên Facebook, bạn nhấn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt. Chuyển sang giao diện Thông tin của bạn trên Facebook, sau đó nhấn Tải thông tin của bạn xuống.

Tải thông tin của bạn

Bước 2:
Ở đây, bạn sẽ thấy tất cả các dữ liệu được hỗ trợ tải xuống. Bạn có thể lựa chọn những dữ liệu mà bạn muốn tải xuống bằng cách đánh dấu chọn mục tương ứng.

Chọn dữ liệu muốn tải

Bước 3:
Sau khi đã lựa chọn dữ liệu Facebook cần tải, bạn kéo xuống phần Khoảng ngày, rồi chọn khoảng thời gian bạn muốn tải xuống hoặc tải từ trước tới nay. Tiếp theo, bạn chọn Định dạng file tải là HTML hay JSON. Cuối cùng, bạn chọn chất lượng file tải, từ cao đến thấp, do chất lượng file sẽ ảnh hưởng đến thời gian tải file. Khi đã hoàn thành, bạn nhấn Tạo file.

Chọn ngày tải dữ liệu

Bước 4:
Cuối cùng, bạn chờ bản sao dữ liệu Facebook được tải xuống và sẽ có thông báo trên Facebook. Khi nhận được thông báo đã tải, bạn nhấn nút Tải xuống.

Tải bản sao lưu

Bước 5:
Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển sang trang web Facebook và yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản. Sau khi nhập mật khẩu, bạn chỉ cần chờ file tải xuống điện thoại là hoàn tất.

2. Hướng dẫn tải dữ liệu Facebook trên máy tính

Bước 1:
Tại giao diện tài khoản Facebook, bạn nhấn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Nhấn chọn Cài đặt

Sau đó, tại Thông tin của bạn trên Facebook, bạn nhìn sang bên phải, nhấn vào Xem.

Tải dữ liệu Facebook

Bước 2:
Trong trang Tải xuống thông tin của bạn, bạn sẽ thấy có thêm nhiều mục thông tin mới, gồm Thông tin của bạn và Thông tin về bạn.

Thông tin của bạn sẽ bao gồm những thông tin đã nhập, tải lên và chia sẻ lên Facebook như thông tin trang cá nhân, bài viết, ảnh, video, bình luận và nhiều hơn nữa.

Xem thêm  Hướng dẫn Cách tải Facebook về máy tính Laptop nhanh và dễ dàng

Thông tin về bạn sẽ là những thông tin được liên kết với tài khoản Facebook, như thiết bị đăng nhập Facebook và lịch sử tìm kiếm.

Thông tin Facebook của bạn

Bước 3:
Tiếp theo, bạn lựa chọn khoảng thời gian để tải dữ liệu, định dạng bản sao theo định dạng tập tin là HTML hoặc JSON, và chất lượng phương tiện (cao, trung bình, thấp).

Tùy chọn thời gian, định dạng file

Bước 4:
Sau đó, bạn kéo xuống các mục dữ liệu Thông tin của bạn và Thông tin về bạn. Nếu không có nhu cầu tạo bản sao lưu dữ liệu cho mục nào, bạn có thể bỏ tích ô vuông ở mục đó. Cuối cùng, bạn nhấn nút Tạo file để tải bản sao lưu.

Tạo file sao lưu

Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo “File của bạn đang được xử lý”.

Thông báo xử lý file

Khi quá trình này hoàn tất, Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn và bạn cần nhấn vào thông báo đó.

Mở thông báo tải bản sao lưu

Bước 5:
Trên trang mới, bạn sẽ thấy phần File có sẵn hiển thị tập tin sao lưu dữ liệu, với dung lượng và thời gian tạo. Dung lượng này sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn đã chọn sao lưu và nội dung muốn tải. Nhấn nút Tải xuống để tải file về máy tính.

Tải dữ liệu sao lưu xuống

Bước 6:
Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook để bảo mật. Hãy nhấn nút Gửi.

Nhập mật khẩu Facebook

Bước 7:
Tập tin sẽ được tải xuống dưới định dạng zip, bạn cần giải nén tập tin để truy cập dữ liệu.

Giải nén tập tin sao lưu

Trong thư mục dữ liệu, bạn sẽ thấy các file HTML. Chỉ cần nhấn chọn để mở nội dung là xong.

File sao lưu HTML

Nội dung dữ liệu sẽ được tổ chức rõ ràng và chi tiết, bao gồm bình luận, cảm xúc và thông tin thời gian để bạn kiểm tra lại.

Nội dung từng thông tin

Facebook liên tục cập nhật những tính năng mới nhằm bảo vệ thông tin tài khoản cá nhân, bao gồm tính năng Tải xuống bản sao lưu. Bằng cách này, mọi thông tin trên tài khoản Facebook của bạn sẽ được lưu trữ chi tiết và rõ ràng hơn rất nhiều.

Hãy thực hiện theo các bước trên và tận hưởng việc sao lưu dữ liệu Facebook của bạn!

Xem thêm:

  • Kiểm tra xem Facebook “biết” gì về bạn
  • Bảo mật tài khoản Facebook như nào để không bị hack?
  • Cách ngăn Facebook thu thập thông tin để quảng cáo

Chúc các bạn thành công!

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương