Chuyên mục
Facebook

Bình luận bằng ảnh động Gif trên Facebook điện thoại, máy tính

Sử dụng ảnh động Gif để bình luận trên Facebook đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn có thể tải video bình luận Facebook hoặc sử dụng các tùy chọn có sẵn trong khung bình luận như sticker, avatar Messenger tự tạo hay ảnh động với hàng nghìn chủ đề khác nhau. Tất cả những ảnh động này được lấy từ nguồn ảnh Giphy, cho phép bạn tha hồ lựa chọn những chủ đề ảnh động mà bạn muốn. Nhưng cách bình luận bằng ảnh động trên Facebook iOS và Android có một số sự khác biệt nhỏ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bình luận bằng ảnh động trên Facebook điện thoại và máy tính.

1. Bình luận Facebook bằng ảnh Gif trên điện thoại

Trên Facebook Android

Trên Facebook Android, bạn chỉ cần nhấn vào khung bình luận và sau đó nhìn thấy mục “ảnh Gif” trong khung để chọn và gửi ảnh động bình luận. Bạn có thể nhấn vào ảnh Gif muốn sử dụng hoặc nhập từ khóa ảnh Gif để tìm kiếm và gửi ảnh động như thông thường.

Trên Facebook iPhone, có hai cách thao tác bình luận bằng ảnh động.

Nếu bạn muốn bình luận bằng ảnh Gif trên một bài viết trong nhóm Facebook, bạn cần nhấn vào bài viết trước và sau đó chọn ảnh Gif để bình luận. Bạn không thể bình luận trực tiếp từ giao diện News Feed như trên Facebook Android, vì không có tùy chọn gửi ảnh động. Sau khi nhấn vào khung bình luận, bạn sẽ thấy tùy chọn Gif để gửi ảnh động.

Xem thêm  Cách truy cập Facebook ở Trung Quốc năm 2023

Đối với bài viết hình ảnh hoặc trạng thái của bạn bè, bạn chỉ cần nhấn vào khung bình luận.

2. Hướng dẫn bình luận bằng ảnh Gif trên Facebook PC

Bước 1:

Tại khung bình luận của bất kỳ bài đăng nào, bạn sẽ thấy biểu tượng “GIF”. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng đó để hiển thị giao diện các ảnh động đang thịnh hành.

Biểu tượng GIF bình luận Facebook

Bước 2:

Để tìm kiếm ảnh động theo chủ đề bạn muốn, hãy gõ từ khóa vào khung “Tìm kiếm GIFs” bên trên. Kết quả sẽ hiển thị các ảnh động liên quan đến từ khóa bạn nhập.

Tìm kiếm ảnh GIF trên Facebook

Bước 3:

Tìm kiếm ảnh động mà bạn thích trong danh sách dưới đây và sau đó nhấp vào ảnh động đó. Ảnh sẽ xuất hiện trong bình luận dưới dạng hình động. Bạn có thể nhấp vào mũi tên để truy cập vào liên kết ảnh động trên Giphy. Bạn cũng có thể tải ảnh động đó về máy tính nếu muốn.

Đăng ảnh GIF bình luận Facebook

Đây là một tính năng mới trên Facebook trên nền tảng web, giúp bạn làm cho bài bình luận của mình trở nên phong phú và thú vị hơn. Bây giờ, bạn không chỉ có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc Facebook, nhãn dán và video, mà còn có thêm hàng ngàn ảnh động khác nhau để bình luận trên Facebook.

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương.

Link trang chủ