Chuyên mục
Facebook

Tận Dụng Facebook Graph Search Một Cách Hiệu Quả

Nhắc đến Graph Search, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với công cụ tìm kiếm thông minh từ Facebook. Nhờ vào Graph Search, bạn có thể thực hiện các tìm kiếm phức tạp và linh hoạt về bạn bè, địa điểm, hình ảnh, hoặc cả ảnh từ bạn bè. Tuy nhiên, hiện tại Facebook đã ngừng cung cấp chức năng Graph Search này.

Dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng Graph Search thông qua các đường dẫn tìm kiếm. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm trên Facebook một cách hiệu quả.

Ứng Dụng Graph Search Trên Facebook

Vào giữa tháng 3 năm 2013, Facebook đã cho ra mắt công cụ tìm kiếm có tên gọi Graph Search. Điểm đặc biệt của Graph Search so với các công cụ tìm kiếm thông thường là dựa trên ngữ nghĩa của truy vấn. Sự kết hợp giữa ngữ nghĩa truy vấn và các bộ lọc thông minh từ phía người dùng giúp trả về các kết quả tìm kiếm một cách trực quan và chính xác.

Nếu bạn là một nhà quảng cáo, bạn có thể tận dụng dữ liệu từ Graph Search để xây dựng tệp khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những khách hàng có nhu cầu về sản phẩm dựa trên thông tin chính xác. Bằng cách này, khả năng chuyển đổi từ hoạt động kinh doanh của bạn trên Facebook sẽ được cải thiện đáng kể.

Thực Hiện Tìm Kiếm Với Graph Search

Công cụ Graph Search Facebook cho phép bạn thực hiện tìm kiếm dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi, vị trí và tình trạng hôn nhân. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin từ các nhóm, fanpage, hoặc một trang Facebook cá nhân cụ thể.

Ví dụ, để tìm kiếm một người dùng sống ở Hà Nội, quê ở Đà Nẵng, là thành viên trong nhóm Rao Vặt Hà Nội, và có độ tuổi từ 20 đến 25 tuổi, bạn có thể sử dụng cú pháp tìm kiếm sau:

People from Đà Nẵng, Vietnam in Social Saturday who are older than 20 and younger than 25 and live in Hà Nội City, Vietnam.

Đây chỉ là một ví dụ đơn giản, khi sử dụng Facebook Graph Search, bạn có thể sử dụng nhiều bộ lọc khác nhau để tìm kiếm thông tin theo yêu cầu của bạn.

Xem thêm  Tivi Sony và Cách Truy Cập Facebook: Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Sử Dụng Graph Search Qua Đường Dẫn Tìm Kiếm

Mặc dù công cụ Graph Search Facebook đã ngừng hoạt động, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này thông qua đường dẫn tìm kiếm. Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách này, bạn cần lấy được UID của đối tượng mà bạn muốn tìm kiếm.

Bạn có thể lấy UID của một trang Facebook cá nhân bằng cách thực hiện các bước sau:

  1. Truy cập vào link: http://id.atpsoftware.com.vn/
  2. Nhập địa chỉ trang Facebook cá nhân vào ô và nhấn “Lấy ID”.
  3. UID sẽ được hiển thị, bạn chỉ cần copy UID này để sử dụng.

Các Truy Vấn Đặc Biệt Trên Graph Search

Dưới đây là một số truy vấn đặc biệt mà bạn có thể thực hiện qua Graph Search trên Facebook:

Đây chỉ là một số truy vấn, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn với Graph Search trên Facebook.

Kết Luận

Graph Search Facebook đã ngừng hoạt động, tuy nhiên bạn vẫn có thể tận dụng công cụ này qua các đường dẫn tìm kiếm. Điều quan trọng khi sử dụng Graph Search là nắm vững cấu trúc đường dẫn tìm kiếm, từ đó tìm kiếm hiệu quả trên Facebook.

Đó là thông tin về Facebook Graph Search mà chắc chắn bạn đã quan tâm. Bài viết này đã chia sẻ chi tiết về khái niệm và hướng dẫn sử dụng của Graph Search, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  1. Workplace Facebook là gì? Mạng Xã Hội Mới Chính Thức Trình Làng
  2. Facebook App Id là gì? Hướng dẫn cách tạo APP Facebook đơn giản, hiệu quả
  3. Facebook Watch Là Gì? Tìm Hiểu về Facebook Watch toàn tập
  4. Comment Là Gì? Ý Nghĩa Comment Trong Kinh Doanh Bán Hàng
  5. Hashtag là gì? Quy tắc sử dụng Hashtag đơn giản nhất 2020
  6. Inbox là gì? Hướng dẫn cách rep inbox nhanh nhất trên Facebook