Chuyên mục
Facebook

Hashtag: Tạo nội dung cuốn hút trên Facebook với sự hỗ trợ của thẻ hashtag

Bạn đã từng nghe đến từ “hashtag” hay dấu “#” chưa? Đúng vậy, hashtag đã trở thành một phần quan trọng trong việc sử dụng các mạng xã hội. Nếu bạn chưa biết hashtag là gì và cách sử dụng hashtag trên Facebook hiệu quả, thì bài viết này sẽ giúp bạn khám phá điều đó.

Hashtag là gì?

Hashtag là một dạng nhãn cho nội dung. Chúng giúp cho những người quan tâm đến một chủ đề nhất định có thể tìm thấy nội dung về chủ đề đó một cách nhanh chóng.

Thực tế, hashtag được sử dụng rộng rãi trên các mạng xã hội. Ban đầu, hashtag nổi tiếng nhất trên Twitter, nhưng hiện tại bạn cũng có thể sử dụng hashtag trên Instagram, Facebook, Pinterest và Google+.

Tại sao cần sử dụng hashtag?

Sử dụng hashtag trong bài đăng của bạn có nghĩa là bạn đang tham gia vào một cuộc trò chuyện diễn ra trên nền tảng truyền thông xã hội đó. Điều này giúp bài đăng của bạn hiển thị trong cuộc trò chuyện đó, tăng cường mức độ tương tác và thu hút sự chú ý của khán giả. Với hashtag, bạn có thể:

1. Tăng mức độ tương tác với những người theo dõi của bạn

Sử dụng hashtag trong bài đăng của bạn giúp bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện diễn ra trên mạng xã hội. Điều này có thể dẫn đến mức độ tương tác lớn hơn, thúc đẩy sự tương tác trên mạng xã hội của thương hiệu thông qua lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét và thu hút người theo dõi mới.

2. Xây dựng thương hiệu của bạn

Tạo thẻ hashtag có liên quan đến thương hiệu của bạn có thể là một cách hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy cuộc trò chuyện xung quanh thương hiệu.

3. Ủng hộ các vấn đề xã hội

Sử dụng hashtag có liên quan đến các vấn đề ngoài thương hiệu của bạn là một cách để huy động các nguyên nhân hoặc vấn đề quan trọng.

4. Tăng thêm ngữ cảnh cho bài đăng

Sử dụng hashtag có thể giúp bạn thêm ngữ cảnh cho bài đăng trên mạng xã hội mà không cần sử dụng hết ký tự hay viết chú thích lặp lại.

5. Giúp khán giả mục tiêu tìm thấy bạn

Trên Instagram và LinkedIn, người dùng có thể theo dõi các hashtag cũng như người dùng khác. Sử dụng các hashtag phổ biến có thể giúp người dùng mới tìm thấy thương hiệu của bạn.

Những điều cần biết khi sử dụng hashtag trên Facebook

Hashtag trên Facebook đã được giới thiệu từ năm 2013, nhưng chưa nhận được nhiều sự yêu thích như trên các nền tảng khác. Ví dụ, trên Twitter, hashtag rất thân thiện với người dùng. Một cú nhấp chuột vào bất kỳ hashtag nào sẽ đưa bạn vào một cuộc trò chuyện lớn hơn với tùy chọn sắp xếp các tweet theo gần đây nhất hoặc phổ biến nhất. Thuật toán của Facebook hoạt động một chút khác.

Khi bạn nhập hashtag vào thanh tìm kiếm của Facebook, hashtag sẽ đẩy nội dung phù hợp nhất lên đầu kết quả và lọc các bài đăng của bạn bè và trang bạn theo dõi.

Xem thêm  Cách chỉnh sửa và xóa giới thiệu của fanpage trên Facebook

Tuy nhiên, việc nhấp vào hashtag trên Facebook không có tác dụng tương tự. Thay vào đó, Facebook sẽ sắp xếp hashtag thành các danh mục khác nhau như bài báo, video, trang và các bài đăng hàng đầu với hashtag có nhiều tương tác.

Hashtag cũng hữu ích để nhóm nội dung trong các nhóm Facebook riêng tư theo chủ đề. Điều quan trọng mà các thương hiệu cần lưu ý là Facebook đang thấy người dùng chuyển sang các kênh riêng.

Một số lưu ý khi sử dụng hashtag trên Facebook

  • Hashtag luôn bắt đầu bằng dấu #, và chúng sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng dấu cách, dấu chấm câu hoặc ký hiệu.
  • Đảm bảo tài khoản của bạn ở chế độ công khai. Nếu không, người không theo dõi có thể nhìn thấy nội dung được gắn thẻ hashtag bạn viết.
  • Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong câu hashtag. #ThisIsAHashtag dễ đọc hơn #thisisahashtag.
  • Đừng sử dụng quá nhiều từ trong một hashtag. Thẻ hashtag tốt nhất là ngắn và dễ nhớ.
  • Sử dụng hashtag phù hợp và cụ thể. Nếu quá mờ, nó sẽ khó tìm và không được người dùng khác sử dụng.
  • Hạn chế số lượng hashtag trong một bài đăng. Nhiều hashtag không phải lúc nào cũng tốt và có thể trông như spam.
  • Kết hợp các hashtag trong bài viết của bạn khi cần. Đặt chúng ở cuối câu hoặc chèn vào bài viết để tiết kiệm dung lượng.
  • Sử dụng hashtag phù hợp và kịp thời với thương hiệu của bạn. Nếu không, nó có thể làm giảm uy tín trang của bạn.
  • Không giống như Instagram giới hạn 30 hashtag trong một bài viết, trên Facebook không có giới hạn này. Tuy nhiên, bạn nên có chiến lược về việc sử dụng hashtag nào và bao nhiêu hashtag, nếu không bài đăng của bạn sẽ trở nên lộn xộn. Hãy chọn một hoặc hai hashtag phù hợp để giúp bài viết của bạn có thể tìm kiếm được nhưng vẫn chuyên nghiệp.

Cách thực hiện hashtag trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook tại https://www.facebook.com.

Bước 2: Trên trang chủ, nhập nội dung bài đăng của bạn vào “Bạn đang nghĩ gì?”.

Bước 3: Nhập “#” theo sau là chủ đề hoặc cụm từ bạn muốn thêm vào bài đăng.

Bước 4: Đặt bài viết của bạn ở chế độ công khai (tùy chọn).

Bước 5: Nhấp vào “Đăng”.

Bây giờ, hashtag bạn đã tạo sẽ hiển thị dưới dạng liên kết có thể nhấp vào, cho phép bạn và những người dùng khác tìm kiếm những bài đăng liên quan trên Facebook.

Tóm lại, hashtag trên Facebook có thể hiệu quả nếu sử dụng một cách chiến lược. Hãy tận dụng hashtag để tạo nội dung cuốn hút trên Facebook và thu hút sự tương tác của khán giả của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về viết lách và cách tăng tương tác trên mạng xã hội, hãy truy cập Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để tìm hiểu thêm.