Chuyên mục
Facebook

Inbox trên Facebook – Hướng dẫn Ib đơn giản 2023

Chắc hẳn đa số người đã từng thắc mắc về ý nghĩa của từ “inbox là gì”, “ib viết tắt là gì”, “check ib là gì” – hãy cùng tìm hiểu những lời giải đáp thú vị ở dưới đây!

Inbox là gì?

Ib là từ viết tắt của “inbox”. Theo ngôn ngữ tiếng Anh, inbox (IB) có nghĩa là “trong hộp”. Như vậy, khi dịch sang tiếng Việt, inbox mang ý nghĩa là “tin nhắn”, “chat”, hay “nói chuyện”. Trên các trang web công cụ về email, inbox hiểu là “hộp thư đến”, nơi lưu trữ thư mới.

Inbox trên mạng xã hội

Với các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, inbox được hiểu là nhắn tin riêng, hành động nhắn tin cho một người hoặc một nhóm người nào đó. Còn “check inbox” có nghĩa là có người đã nhắn tin cho bạn và bạn cần mở hộp thư để kiểm tra hoặc xem tin nhắn đó.

Ví dụ: “Inbox tôi nhé” có ý nghĩa là hãy nhắn tin cho tôi nhé. “Okay bạn hãy check inbox nhé” có ý nghĩa là bạn hãy xem tin nhắn, tôi đã nhắn tin cho bạn. Ngoài từ “inbox” thông dụng, cũng có từ “PM” viết tắt của “private message” cũng có nghĩa là nhắn tin riêng, nhắn tin cho tôi.

Cách inbox trên Facebook như thế nào?

Hướng dẫn inbox trên Facebook

  • Để thực hiện việc ib hiện nay, bạn có thể mở, xem những inbox của mình trong kênh Facebook trên cả thiết bị di động và máy tính thông qua ứng dụng Messenger (Mess).
  • Ứng dụng này có hình dạng một tia chớp trên nền xanh (điện thoại) hoặc nền đen (máy tính).
  • Nhấp vào nút “Xem tổng cộng tại Messenger” – liên kết này nằm ở cuối hộp inbox. Khi nhấp vào liên kết đó, bạn sẽ được chuyển đến hộp thư đến trong Messenger.
  • Bạn có thể cuộn chuột để kiểm duyệt, tìm kiếm các tin nhắn mà bạn cần. Những inbox mới đây sẽ nằm ở đầu, trong khi những cuộc ib cũ hơn thường nằm ở phía bên trong.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái của trang, sau đó nhấp vào “Chủ đề đã lưu trữ” để xem những thư đã được lưu.
Xem thêm  Cách kiểm tra xem ai đã và đang lén lút đăng nhập Facebook của mình

Không bỏ lỡ Inbox trên Facebook của bạn

Để hạn chế trạng thái spam inbox, Facebook đã tạo ra 2 hộp thư: một hộp thư dành cho đối tượng mục tiêu bạn bè trên Facebook và một hộp thư dành cho những đối tượng khác (bao gồm những trang bạn thích, những người mà bạn chưa kết bạn).

Nhiều bạn có thể đã biết về việc làm này, tuy nhiên, một vài người lại chưa biết. Chúng tôi tin rằng việc để mọi người biết về hộp thư thứ hai của mình là một điều đặc biệt. Facebook không gửi cho người dùng thông báo tin nhắn từ những nguồn không phải là bạn bè.

Điều đó có nghĩa là nếu một người không phải là bạn bè của bạn đang cố liên hệ với bạn, bạn sẽ không nhận được thông báo. Bạn chỉ thấy thông báo khi bạn truy cập “hộp thư thứ 2” này theo cách thủ công. Hiện tại, vẫn chưa có cách nào để thay đổi hành vi không thông báo này của Facebook. Điều bạn cần làm chỉ là kiểm duyệt phần inbox mỗi ngày.

Mong rằng sau khi bạn đọc thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ “inbox là gì”, cách sử dụng như thế nào. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ khi Ib trên Facebook và mạng xã hội với bạn bè và người thân của mình nhé!

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương. Link