Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger – Kết nối và yêu thương

Facebook Messenger là một dịch vụ nhắn tin miễn phí cho Android, iOS và Windows Phone. Đây là công cụ tuyệt vời để bạn luôn giữ liên lạc với bạn bè trên Facebook mọi lúc, mọi nơi.

Giữ liên lạc dễ dàng

Với Facebook Messenger, bạn có thể nhận và gửi tin nhắn nhanh chóng tới một cá nhân hoặc một nhóm, bất kỳ ai trong danh sách liên lạc của bạn trên Facebook hoặc trên điện thoại di động. Ngoài ra, bạn có thể xác định vị trí của mình và lập kế hoạch cùng với nhóm một cách linh hoạt nhất. Ứng dụng còn tự động gửi thông báo đến bạn, vì vậy bạn không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách sử dụng Facebook Messenger trên các thiết bị Android, iOS và Windows Phone. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Đăng nhập vào Facebook Messenger

Sau khi tải và cài đặt Facebook Messenger, bạn có thể mở ứng dụng và bắt đầu sử dụng ngay lập tức mà không cần tải thêm bất kỳ gói bổ sung nào. Bạn sẽ được đưa đến giao diện đăng nhập như hình bên dưới. Để đăng nhập, bạn cần sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại cùng mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào Facebook. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể bắt đầu tạo một tài khoản Facebook mới. Hãy tham khảo hướng dẫn tạo tài khoản Facebook nhanh nhất nhé.

Facebook Messenger

Đăng nhập vào tài khoản Facebook để sử dụng Messenger ngay lập tức!

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu Đồng bộ liên hệ. Điều này sẽ đồng bộ danh bạ của bạn liên tục để bạn có thể thấy ngay ai đang sử dụng Messenger.

Facebook Messenger
Facebook Messenger

Hãy xác nhận số điện thoại >> Bấm đồng ý >> Tiếp tục.

Facebook Messenger
Facebook Messenger

2. Tạo cuộc trò chuyện trên Messenger

Bạn đã sẵn sàng sử dụng Messenger để nhắn tin với bạn bè. Lịch sử các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm sẽ được lưu lại và hiển thị trong Messenger. Bạn chỉ cần bấm vào một cuộc trò chuyện đã có để tiếp tục trò chuyện, hoặc bạn có thể tạo một cuộc trò chuyện mới bằng cách bấm vào biểu tượng được khoanh tròn như hình bên dưới:

Xem thêm  Cách tải dữ liệu Facebook về máy tính, điện thoại

Facebook Messenger
Facebook Messenger

Hãy tìm kiếm các liên hệ thường xuyên hoặc nhập tên liên hệ, Messenger sẽ đề xuất kết quả gần chính xác. Bạn chỉ cần chọn một hoặc nhiều liên hệ, soạn tin nhắn và bấm vào biểu tượng hình tam giác để gửi đi.

Facebook Messenger

3. Tính năng bong bóng chat (Chat Head)

Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè với tính năng bong bóng chat hiển thị tin nhắn trên màn hình chính của điện thoại. Bạn không cần truy cập vào ứng dụng mà vẫn có thể nhận và gửi tin nhắn. Bạn chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng bong bóng chat để truy cập vào cuộc trò chuyện, số lượng tin nhắn sẽ được hiển thị tại biểu tượng kèm theo hình ảnh đại diện của từng liên hệ.

Facebook Messenger
Facebook Messenger

Bạn có thể trò chuyện với nhiều người cùng một lúc trên bong bóng chat.

Facebook Messenger

4. Xóa bong bóng chat trên màn hình

Để xóa bong bóng chat khỏi màn hình, bạn chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng cần xóa và kéo nó xuống dưới cùng.

Facebook Messenger

Với các bước như trên, bạn đã nắm được cách sử dụng cơ bản của Facebook Messenger. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự trên thiết bị iOS và Windows Phone.

Đừng quên truy cập Lão Bạch – Kết nối và yêu thương để tìm hiểu thêm về các tính năng và cập nhật mới nhất của Facebook Messenger. Hãy luôn giữ liên lạc và yêu thương nhau nhé!