Chuyên mục
Facebook

Cách dễ dàng xem lại tin nhắn trên Facebook mà không cần mỏi tay

Messenger là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm tin nhắn trên máy tính và điện thoại. Điều này giúp bạn dễ dàng xem lại bất kỳ nội dung tin nhắn cũ nào trên Messenger, thậm chí là tin nhắn đầu tiên. Nếu bạn chỉ cần tìm kiếm một nội dung tin nhắn cụ thể, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm có sẵn trên Messenger. Đơn giản chỉ cần nhập từ khóa liên quan tới đoạn chat và kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm tin nhắn theo ngày, lọc tin nhắn theo khoảng thời gian hoặc xem lại tin nhắn đầu tiên trên Messenger, bạn cần sử dụng một số công cụ bên ngoài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và xem lại tin nhắn trên Messenger một cách dễ dàng.

1. Cách tìm tin nhắn trên Messenger

1.1. Tìm lại tin nhắn trên Messenger trên Android và iOS

Bước 1:
Tại cuộc trò chuyện mà bạn muốn xem lại tin nhắn đầu tiên, hãy nhấn vào biểu tượng “i”. Tiếp theo, trên giao diện mới, bạn hãy chọn “Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện”.

Bước 2:
Lúc này, giao diện để bạn nhập từ khóa tin nhắn mà bạn muốn tìm kiếm sẽ hiển thị. Hãy nhấn nút “Tìm kiếm” để hiển thị kết quả. Nếu từ khóa được hiển thị trong bất kỳ đoạn chat nào, kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức. Bạn chỉ cần nhấn vào kết quả để xem nội dung tin nhắn đó.

1.2. Tìm lại tin nhắn trên Messenger trên PC

Để tìm lại tin nhắn trên Messenger trên máy tính, bạn cần truy cập vào phiên bản Messenger trên máy tính bằng cách truy cập https://www.messenger.com/. Sau đó, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Sau khi đăng nhập, trong giao diện tin nhắn, hãy tìm tới tài khoản Messenger mà bạn muốn tìm lại tin nhắn cũ. Trên giao diện tin nhắn, hãy nhìn sang cạnh phải nội dung và nhấn vào “Hành động khác”, sau đó nhấn tiếp vào “Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện”.

Tìm kiếm tin nhắn

Lúc này, trên đầu giao diện tin nhắn, khung để bạn nhập từ khóa tin nhắn mà bạn muốn tìm và nút “Tìm kiếm” sẽ hiển thị.

Nhập từ khóa

Sau khi nhập từ khóa và nhấn “Tìm kiếm”, bạn sẽ nhìn thấy số lượng từ khóa tin nhắn hiển thị trong cuộc trò chuyện và đoạn tin nhắn chứa từ khóa.

Tin nhắn cần tìm

2. Hướng dẫn xem lại tin nhắn đầu tiên trên Messenger

2.1. Sử dụng tiện ích Messages Saver for Facebook để lọc tin nhắn trên Facebook

Bước 1:
Đầu tiên, bạn hãy tải tiện ích Messages Saver for Facebook trên trình duyệt Google Chrome. Sau đó, nhấn vào “Thêm vào Chrome”.

Tiện ích Messages Saver for Facebook

Bước 2:
Tiếp theo, hãy nhấn “Thêm tiện ích” để cài đặt Messages Saver for Facebook trên Chrome.

Cài đặt Messages Saver for Facebook trên Chrome

Sau đó, bạn sẽ thấy tiện ích đã được cài đặt thành công trên trình duyệt, khi icon tiện ích xuất hiện ở cuối thanh nhập địa chỉ website kèm theo thông báo như hình dưới đây.

Thông báo của Messages Saver for Facebook

Bước 3:
Bây giờ, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân. Sau đó, hãy nhấn vào biểu tượng tin nhắn để mở rộng khung xem tin nhắn. Chọn “Xem tất cả trong Messenger”.

Xem thêm  Hướng dẫn truy cập Facebook tiện lợi khi du lịch Trung Quốc

Mở rộng tin nhắn trên Facebook

Bước 4:
Trong giao diện tin nhắn trên Facebook, hãy chọn đoạn chat mà bạn muốn xem lại tin nhắn đầu tiên. Khi bạn nhấn vào biểu tượng của tiện ích Messages Saver for Facebook, khung thời gian sẽ hiển thị.

Khung thời gian lọc tin nhắn

Bước 5:
Tiếp theo, bạn sẽ lựa chọn khoảng thời gian để tiện ích lọc tin nhắn trên Facebook. Hãy nhập thời gian bắt đầu vào khung “First date” và thời gian kết thúc vào khung “Last date”. Cuối cùng, nhấn “Save” ở dưới để tiện ích Messages Saver for Facebook tiến hành lọc tin nhắn Facebook theo thời gian bạn đã chọn.

Nhập thời gian lọc tin nhắn Facebook

Bước 6:
Bạn cần chờ vài giây để tiện ích xử lý yêu cầu. Ngay sau đó, nội dung tin nhắn trên Facebook sẽ được tải xuống máy tính dưới dạng file .html như hình.

Tải file nội dung tin nhắn Facebook

Cuối cùng, bạn chỉ cần mở file .html đã tải xuống là xong. Toàn bộ tin nhắn sẽ được hiển thị và bạn có thể xem lại những tin nhắn đầu tiên trên Facebook mà không cần phải đợi tải trực tiếp trên Facebook. Lưu ý rằng, những tin nhắn đã bị xóa từ Facebook sẽ không thể tải về.

Với tiện ích Messages Saver for Facebook được cài đặt trên trình duyệt Chrome, bạn có thể tìm lại tin nhắn đầu tiên ở bất kỳ cuộc trò chuyện nào trên Facebook. Bạn sẽ không cần phải mỏi tay kéo xuống và chờ load tin nhắn như trước đây, chỉ với vài thao tác đơn giản với Messages Saver for Facebook là bạn đã có thể xem lại tin nhắn một cách dễ dàng.

2.2. Xem lại tin nhắn đầu tiên trên Messenger theo thời gian

Bước 1:
Truy cập vào trang web https://www.epochconverter.com/ để vào giao diện Facebook bản mobile trên máy tính.

Bước 2:
Tiếp theo, bạn hãy chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xem lại tin nhắn. Trong giao diện hộp thoại, nhấn chuột phải vào tùy chọn “Xem tin nhắn cũ hơn > Chọn Mở liên kết trong tab mới”.

Xem tin nhắn cũ hơn

Bước 3:
Truy cập trang web theo link dưới đây và nhập thời gian cụ thể theo ngày giờ mà bạn muốn xem tin nhắn. Sau đó, nhấn “Human date to Timestamp” rồi “copy” dãy số tại mục “Epoch timestamp”.

https://www.epochconverter.com/

Nhập thời gian cụ thể

Quay lại trang web mở ở bước 2, bạn hãy dán dãy số vào sau đoạn “timestamp=” trong link và nhấn Enter.

Thay đổi mã

Bước 4:
Ngay lập tức, bạn sẽ được chuyển tới đoạn chat trùng với ngày đã nhập, hoặc gần với ngày đó nếu không có tin nhắn nào trong khoảng thời gian bạn đã chọn.

Tin nhắn cũ

Đây là cách dễ dàng để xem lại tin nhắn đầu tiên trên Messenger theo thời gian của bạn. Bạn có thể áp dụng những phương pháp này để dễ dàng theo dõi và xem lại những tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger mà không mất nhiều thời gian và công sức.

Chúc bạn thành công!