Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger

Facebook Messenger – Công cụ giao tiếp miễn phí cho Android, iOS, Windows Phone

Facebook Messenger là một công cụ nhắn tin miễn phí cho các thiết bị Android, iOS và Windows Phone. Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè trên Facebook mọi lúc, mọi nơi.

Tận hưởng tiện ích của Facebook Messenger

Với Facebook Messenger, bạn có thể nhận và gửi tin nhắn nhanh chóng tới một cá nhân hoặc một nhóm tới bất kỳ địa chỉ liên hệ nào trong Facebook hoặc trên thiết bị điện thoại. Bên cạnh đó, bạn còn có thể xác định vị trí của mình và tạo kế hoạch với nhóm theo cách linh hoạt nhất. Ứng dụng cũng tự động gửi thông báo để bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Facebook Messenger cho các thiết bị Android, iOS và Windows Phone. Bạn chỉ cần cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook Messenger để truy cập vào tất cả các nội dung mới cho các nền tảng này.

1. Đăng nhập Facebook Messenger

Sau khi tải Facebook Messenger, bạn có thể mở và sử dụng ngay mà không cần tải thêm gói bổ sung. Bạn sẽ được đưa đến giao diện đăng nhập. Để đăng nhập, bạn chỉ cần sử dụng email hoặc số điện thoại cùng mật khẩu bạn đã sử dụng cho Facebook. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể bắt đầu đăng ký tài khoản Facebook ngay từ đây.

Facebook Messenger

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, bạn sẽ được yêu cầu đồng bộ danh bạ. Điều này giúp bạn liên tục cập nhật danh sách liên hệ trên Messenger.

Facebook Messenger
Facebook Messenger

2. Tạo cuộc trò chuyện trên Messenger

Bây giờ bạn có thể sử dụng Messenger để nhắn tin với bạn bè ngay lập tức. Lịch sử cuộc hội thoại của bạn sẽ được lưu lại và hiển thị trên Messenger. Bạn có thể bấm vào bất kỳ cuộc trò chuyện nào để tiếp tục hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện mới bằng cách bấm vào biểu tượng được khoanh tròn dưới đây:

Xem thêm  Facebook Canvas: Gợi ý Tạo Quảng Cáo Canvas Hiệu Quả

Facebook Messenger
Facebook Messenger

Bạn có thể tìm kiếm các liên hệ thường xuyên hoặc nhập tên liên lạc để Messenger đề xuất kết quả gần chính xác. Bạn chỉ cần chọn một hoặc nhiều liên lạc, soạn tin nhắn và bấm vào biểu tượng hình tam giác để gửi đi.

Facebook Messenger

3. Tận hưởng tính năng bong bóng chat (Chat Head)

Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè với tính năng bong bóng chat hiển thị tin nhắn trên màn hình home. Bạn không cần truy cập vào ứng dụng mà vẫn có thể nhận và gửi tin nhắn. Bạn chỉ cần gõ và bấm vào biểu tượng bong bóng để truy cập vào cuộc trò chuyện. Số lượng tin nhắn chưa đọc sẽ hiển thị số màu đỏ trên biểu tượng kèm theo hình ảnh đại diện của từng liên lạc.

Facebook Messenger
Facebook Messenger

Bong bóng chat có thể “chứa” nhiều liên lạc, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng liên lạc để trò chuyện với nhiều người cùng lúc.

Facebook Messenger

4. Xóa bong bóng chat trên màn hình

Để xóa bong bóng chat trên màn hình, bạn chỉ cần chạm và giữ vào biểu tượng cần xóa và kéo xuống cuối màn hình.

Facebook Messenger

Đó là hướng dẫn cơ bản cho việc sử dụng Facebook Messenger. Bạn có thể áp dụng cách tương tự trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Windows Phone.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Facebook Messenger và cách sử dụng nó, hãy ghé thăm Lão Bạch – Kết nối và yêu thương ngay hôm nay!