Chuyên mục
Zalo

Hướng dẫn hoạt động mới cho Official Account

Trang web Lão Bạch – Kết nối và yêu thương đã trình làng một hướng dẫn mới cho việc đăng ký tài khoản Official Account. Đây là một công cụ hữu ích để vận hành tài khoản của bạn một cách hiệu quả. Hãy cùng tôi khám phá các bước thông qua bài viết dưới đây.

Bước 1: Tham khảo tài liệu Hướng dẫn vận hành

Để bắt đầu, bạn cần tải về tài liệu Hướng dẫn vận hành OA doanh nghiệp để có cái nhìn tổng quan về quy trình vận hành tài khoản Official Account. Tài liệu này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thiết lập và sử dụng tính năng của tài khoản OA.

Bước 2: Thiết lập OA và sử dụng tính năng

Sau khi đăng ký thành công Official Account, bạn cần thiết lập và sử dụng các tính năng quan trọng như lời chào, trả lời tự động, đăng bài viết, gửi Broadcast, thiết lập Gọi thoại và Thanh Menu. Những tính năng này sẽ giúp bạn tương tác và chăm sóc khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Bước 3: Mời người quan tâm cho Official Account

Có nhiều cách để mời người quan tâm đến Official Account của bạn.

Cách 1: Quản trị viên của OA gửi tin nhắn “Mời người quan tâm”

  • Truy cập Quản lý ➞ Người quan tâm ➞ Mời người quan tâm
  • Chọn người được mời và nhấn “Mời”

Lưu ý:

  • Bạn chỉ có thể mời được người đã kết bạn Zalo với Quản trị viên của Official Account.
  • Bạn cũng có thể tìm người để mời bằng cách nhập số điện thoại để tìm kiếm trong danh bạ.
  • Bạn chỉ có thể mời được tối đa 20 người mỗi ngày.
Xem thêm  Hướng Dẫn Tạo Zalo Shop và Đăng Tải Sản Phẩm Trên Zalo

Cách 2: Chia sẻ đường dẫn Official Account hoặc mã QR code

Mỗi Official Account sẽ có một đường dẫn dạng https://zalo.me/OA_ID, trong đó OA_ID là một dãy số dành riêng cho OA của bạn. Bạn có thể chia sẻ đường dẫn này trên các kênh trực tuyến và mạng xã hội để kêu gọi người dùng Zalo khác quan tâm đến Official Account của bạn.

Cách này đơn giản, truyền thống và hiệu quả trong việc thúc đẩy lượng người quan tâm trên Zalo.

Cách 3: Chia sẻ OA qua tin nhắn cho bạn bè

Bạn cũng có thể chia sẻ Official Account của mình qua tin nhắn cho bạn bè trên Zalo. Chỉ cần truy cập vào danh sách bạn bè, tìm tới Official Account và gửi thông tin đến bạn bè của bạn.

Cách 4: Quảng cáo OA thông qua Zalo Ads

Nếu bạn muốn thu hút thêm người quan tâm, bạn cũng có thể sử dụng Zalo Ads để quảng cáo Official Account của mình. Liên hệ với đội ngũ ZaloAds qua email [email protected] để biết thêm chi tiết.

Cách 5: Thiết lập cửa hàng Zalo Shop

Nếu bạn muốn giới thiệu sản phẩm và tương tác với người quan tâm một cách hiệu quả, bạn có thể thiết lập cửa hàng Zalo Shop. Điều này chỉ áp dụng cho tài khoản dịch vụ và danh mục Cửa hàng – dịch vụ của bạn.

Sau khi đã thiết lập đầy đủ thông tin cho Official Account của bạn, hãy chủ động quảng bá theo hướng dẫn để dễ dàng tiếp cận và tương tác với người quan tâm.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với BQT ZOA qua email hoặc chat để được giải đáp.