Chuyên mục
Zalo

Hướng dẫn đăng ký và vận hành tài khoản Official Account mới trên Zalo

Hướng dẫn hoạt động dành cho Official Account đăng ký mới

Bạn muốn triển khai tài khoản Official Account (OA) doanh nghiệp một cách hiệu quả trên Zalo? Đừng lo, chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn chi tiết dành riêng cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu các bước cần thiết để tận hưởng những tiện ích mà tài khoản OA mang lại nhé.

Bước 1: Tham khảo tài liệu Hướng dẫn vận hành

Để bắt đầu, trước tiên hãy tải về tài liệu “Hướng dẫn vận hành OA doanh nghiệp” để hiểu rõ hơn về việc vận hành tài khoản OA của bạn. Để tải tài liệu, nhấn vào đây.

Bước 2: Thiết lập OA và sử dụng tính năng

Sau khi đã đọc tài liệu hướng dẫn, bạn có thể tiến hành thiết lập và sử dụng các tính năng của tài khoản OA. Hãy làm theo các bước sau:

  • Thiết lập lời chào và trả lời tự động.
  • Đăng bài viết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Gửi thông điệp chương trình ưu đãi và tin tức cập nhật tới tất cả người quan tâm OA thông qua tính năng Broadcast.
  • Thiết lập tính năng Gọi thoại để dễ dàng trao đổi với khách hàng. Lưu ý rằng tính năng này chỉ dành cho OA xác thực.
  • Thiết lập Thanh Menu để tạo thêm kênh tương tác khách hàng.

Bước 3: Mời người quan tâm cho Official Account

Có nhiều cách để mời người quan tâm trở thành người theo dõi tài khoản OA của bạn. Dưới đây là các phương pháp bạn có thể áp dụng:

Cách 1: Quản trị viên gửi tin nhắn “Mời người quan tâm”

  • Bước 1: Truy cập Quản lý ➞ Người quan tâm ➞ Mời người quan tâm.
  • Bước 2: Chọn người bạn muốn mời và nhấn “Mời”.
  • Lưu ý: Bạn chỉ có thể mời những người đã kết bạn Zalo với Quản trị viên. Nếu bạn muốn mời người khác, hãy nhập số điện thoại của họ để tìm kiếm trong danh bạ. Mỗi ngày, bạn chỉ có thể mời tối đa 20 người. Nếu bạn không có quyền truy cập trang Quản lý ➞ Người quan tâm, vui lòng liên hệ với quản trị viên của OA để được cấp quyền.
Xem thêm  Hướng dẫn giao việc cho nhân viên trên Zalo

Cách 2: Chia sẻ đường dẫn OA hoặc mã QR code

Mỗi OA khi đăng ký thành công sẽ có một đường dẫn dạng https://zalo.me/OA_ID, trong đó OA_ID là một dãy số duy nhất. Bạn có thể chia sẻ đường dẫn này trên các kênh trực tuyến, mạng xã hội, website,… để kêu gọi người dùng Zalo khác quan tâm OA của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ đường dẫn dưới dạng mã QR code.

Cách 3: Chia sẻ OA qua tin nhắn cho bạn bè

Chia sẻ OA qua tin nhắn cho bạn bè

Cách 4: Quảng cáo OA thông qua Zalo Ads

Nếu bạn muốn thu hút thêm người quan tâm, hãy sử dụng dịch vụ quảng cáo OA trên Zalo Ads. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với đội ngũ ZaloAds qua email [email protected].

Cách 5: Thiết lập cửa hàng Zalo Shop

Nếu bạn có nhu cầu giới thiệu sản phẩm và tương tác với người quan tâm một cách hiệu quả, hãy thiết lập cửa hàng Zalo Shop. Tuy nhiên, lưu ý rằng tính năng này chỉ áp dụng cho tài khoản dịch vụ và danh mục Cửa hàng – dịch vụ. Để biết thêm chi tiết, xem tại đây.

Sau khi bạn đã thiết lập đầy đủ thông tin cho tài khoản OA của mình, hãy chủ động quảng bá theo hướng dẫn để tiếp cận và tương tác dễ dàng với người quan tâm trên Zalo.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng cung cấp OA ID và liên hệ BQT ZOA qua email hoặc chức năng chat để được hỗ trợ kịp thời.