Chuyên mục
Facebook

Tạo và Sử Dụng Facebook Pixel – Kết Nối và Yêu Thương

Bạn đã bao giờ nghe về Facebook Pixel chưa? Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hiệu quả để tăng hiệu quả quảng cáo trên Facebook, thì Facebook Pixel chính là điều bạn đang cần. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Facebook Pixel và cách sử dụng nó để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo.

Facebook Pixel là gì?

Facebook Pixel là một đoạn mã JavaScript giúp bạn theo dõi hoạt động của khách truy cập trên trang web của bạn. Bạn có thể coi Pixel như một chiếc camera được gắn trong ngôi nhà là website của bạn. Pixel theo dõi và ghi nhận lại hành vi của khách truy cập, giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng của mình.

Tạo và sử dụng Facebook Pixel - Facebook Ads

Facebook Pixel hoạt động như thế nào?

Pixel hoạt động bằng cách đặt và kích hoạt cookie để theo dõi người dùng khi họ tương tác với trang web và quảng cáo trên Facebook của bạn. Đây là công cụ mà Facebook cung cấp để hỗ trợ cho các nhà quảng cáo tối ưu hóa ánh xạ chiến dịch của họ. Bằng cách thiết lập Pixel trên website và đặt các mục tiêu theo dõi, bạn có thể tùy chỉnh các chiến dịch quảng cáo, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Facebook Pixel hoạt động như thế nào?

Tại sao bạn cần phải thiết lập Facebook Pixel?

Pixel cung cấp cho bạn nhiều thông tin quan trọng để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo. Dữ liệu theo dõi từ Facebook Pixel giúp đẩy quảng cáo của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Thậm chí, ngay cả khi bạn chưa chạy quảng cáo, việc cài đặt Pixel cũng mang lại nhiều lợi ích.

Tối ưu hiệu quả chiến dịch quảng cáo

Pixel giúp bạn ghi nhận hành vi của người truy cập vào website, từ đó đưa ra các giải pháp tốt hơn cho khách hàng tiềm năng của bạn. Với sự phát triển ngày càng thông minh của Machine Learning của Facebook, Pixel giúp Facebook hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh laptop, Pixel sẽ hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Tạo các tệp đối khách hàng hỗ trợ Facebook Retargeting

Retargeting Pixel Data và quảng cáo động trên Facebook kết hợp nhằm vào những người dùng đã từng ghé thăm trang web của bạn. Ví dụ, nếu website của bạn bán laptop, Pixel sẽ lưu trữ thông tin của những khách hàng đã xem sản phẩm, thêm vào giỏ hàng nhưng chưa thanh toán. Bạn có thể chạy quảng cáo đến những khách hàng như vậy với lời kêu gọi hấp dẫn như giảm giá hoặc tặng quà.

Phân bổ chiến dịch hiệu quả

Với tính năng Lookalike Audience, bạn có thể nhân bản những chiến dịch thành công tới tệp đối tượng mua hàng được ghi nhận bằng Pixel. Tính năng này giúp bạn tăng số lượng đơn hàng một cách dễ dàng.

Cách tạo và chèn Facebook Pixel vào website

Để tạo và chèn Facebook Pixel vào website, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Xem thêm  Cách sử dụng giới từ at, in, on trong tiếng Anh

Tạo Facebook Pixel

 1. Truy cập trình quản lý sự kiện.
 2. Nhấp vào “Kết nối nguồn dữ liệu” và chọn “Web”.
 3. Chọn “Facebook Pixel” và nhấp vào “Kết nối”.
 4. Thêm tên cho Pixel của bạn.
 5. Nhập URL trang web của bạn để xem các lựa chọn thiết lập dễ dàng.
 6. Nhấp vào “Tiếp tục”.

Thêm Facebook Pixel vào website

Sau khi tạo Pixel, mã Pixel sẽ sẵn sàng để được gắn vào website của bạn. Bạn có 3 cách để thực hiện điều này:

Thêm mã Pixel vào website theo cách thủ công:

 1. Đi đến Trình quản lý sự kiện.
 2. Chọn Pixel mà bạn muốn thiết lập.
 3. Nhấp vào “Tiếp tục thiết lập Pixel”.
 4. Chọn “Cài đặt mã theo cách thủ công”.
 5. Sao chép mã Pixel cơ sở.
 6. Tìm tiêu đề của trang web hoặc trong nền tảng web hoặc CMS của bạn.
 7. Dán mã cơ sở vào cuối phần tiêu đề, ngay trên thẻ đóng tiêu đề (<head>Mã facebook pixel</head>).
 8. Nhấp vào “Tiếp tục”.
 9. Thêm sự kiện bằng Công cụ thiết lập sự kiện hoặc thêm mã vào website theo cách thủ công.

Dùng tiện ích tích hợp của đối tác:

 1. Truy cập Trình quản lý sự kiện.
 2. Chọn Pixel mà bạn muốn thiết lập.
 3. Nhấp vào “Tiếp tục thiết lập Pixel”.
 4. Nhấp vào “Sử dụng đối tác”.
 5. Chọn đối tác trong danh sách.
 6. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Gửi email hướng dẫn:

 1. Đi tới tab Pixel trong Trình quản lý quảng cáo.
 2. Nhấp vào “Thiết lập Pixel”.
 3. Nhấp vào “Gửi hướng dẫn cho nhà phát triển qua email”.
 4. Nhập địa chỉ email của người nhận.
 5. Nhấp vào “Gửi”.

Sau khi thêm mã cơ sở Pixel vào trang web, bạn có thể thiết lập các sự kiện để đo lường những hành động mà mình quan tâm. Bên cạnh đó, phần mềm GoSELL cũng đã tích hợp sẵn Facebook Pixel, giúp bạn thu thập và theo dõi dữ liệu khách hàng từ quảng cáo Facebook, tối ưu hóa quảng cáo và tiếp thị lại cho những đối tượng đã vào trang web. Điều này giúp bạn theo dõi hành vi và hoạt động của khách hàng, từ đó thu thập đủ dữ liệu để lên kế hoạch quảng cáo.

Bạn có thể sử dụng Facebook Pixel để theo dõi các sự kiện hoặc hành động cụ thể diễn ra trên trang web của bạn, từ quảng cáo trên Facebook hoặc số lượt truy cập tự nhiên. Với Facebook Pixel, bạn có thể tùy chỉnh và đo lường các chiến dịch quảng cáo dựa trên thông tin thu thập được. Bạn sẽ biết được những sự kiện nào quan trọng nhất và điều chỉnh hiệu quả một cách dễ dàng.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Facebook Pixel và cách sử dụng nó để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình. Hãy bắt tay vào thực hành ngay và trải nghiệm những lợi ích mà Facebook Pixel mang lại cho bạn.

GoSELL – Kết nối và yêu thương.