Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A – Z

Video cách sử dụng quảng cáo trên facebook

Bạn muốn biết cách chạy quảng cáo Facebook để tăng hiệu quả kinh doanh và tiết kiệm chi phí? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách chạy quảng cáo Facebook Ads từ A đến Z để giúp bạn đạt được mục tiêu bán hàng trên nền tảng này.

1. Các dạng quảng cáo trên Facebook

1.1. Quảng cáo Facebook Ads – dạng quảng cáo cơ bản

Dạng quảng cáo này hiển thị ở cột bên phải của trang Newsfeed, gồm tiêu đề tối đa 25 ký tự, mô tả ngắn 90 kí tự và hình ảnh 100×72 pixel hấp dẫn.

quang-cao-facebook-ads

Đối tượng quảng cáo có thể là fanpage, trang web hoặc bất kỳ liên kết nào bạn muốn. Để chạy quảng cáo hiệu quả, hãy thử nghiệm nội dung và hình ảnh khác nhau để tìm ra yếu tố nào thực sự hấp dẫn khách hàng.

1.2. Sponsored Stories – Quảng cáo được tài trợ

Quảng cáo này hiển thị ở bên phải hoặc chính giữa Newsfeed, bao gồm hình ảnh và mô tả được lấy từ fanpage hoặc một bài đăng trên fanpage. Người dùng có thể like fanpage, bình luận hoặc chia sẻ ngay trên quảng cáo.

1.3. Quảng cáo đề xuất bài đăng

Quảng cáo này chỉ hiển thị trên Newsfeed, gồm hình ảnh và nội dung được lấy từ một bài đăng trong fanpage.

chay-quang-cao-facebook-bai-dang

2. Hướng dẫn cách tự chạy quảng cáo Facebook qua 6 bước

Việc tự chạy quảng cáo Facebook không còn quá khó khăn. Chỉ cần có tài khoản Facebook và thẻ VISA quốc tế, bạn có thể dễ dàng tự chạy quảng cáo Facebook cho thương hiệu của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả qua 6 bước sau đây:

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Đầu tiên, bạn có thể click vào nút “Quảng cáo bài viết” hoặc “Quảng cáo sự kiện” trên bài viết muốn quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết sẵn có hoặc tạo bài viết hoàn toàn mới. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trình quản lý quảng cáo.

Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Nếu đây là lần đầu bạn chạy quảng cáo Facebook, bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với thông tin như quốc gia, loại tiền và múi giờ. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản, bạn click nút “Tiếp tục”.

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu

Tại đây, bạn đặt tên nhóm quảng cáo và tùy chỉnh thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu bạn muốn hướng đến trong quảng cáo Facebook. Lựa chọn thông tin như vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hành vi,…

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Simple Facebook Pro phiên bản mới nhất 2023

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Bạn có thể để Facebook tự động chọn vị trí quảng cáo phù hợp nhất hoặc tùy chỉnh vị trí mà bạn mong muốn. Có nhiều loại quảng cáo trên từng nền tảng và Facebook sẽ demo vị trí hiển thị của mỗi loại để bạn dễ dàng hình dung quảng cáo của mình sẽ xuất hiện như thế nào.

Bước 5: Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo

Bạn thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch thời gian chạy. Bạn có thể chọn ngân sách ngày hoặc ngân sách trọn đời. Sau đó, bạn cài đặt lịch chạy quảng cáo trên Facebook.

Bước 6: Xem trước giao diện bài viết

Cuối cùng, bạn lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên các thiết bị. Sau khi hoàn tất các bước, bạn xét duyệt và xác nhận chiến dịch quảng cáo.

3. Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Khi tự chạy quảng cáo Facebook, có một số mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả chiến dịch:

3.1. Sử dụng phần mềm Sapo POS để quản lý comment, inbox

Phần mềm Sapo POS hỗ trợ quản lý comment, inbox, tạo và xử lý đơn hàng nhanh, giúp bạn quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh trên Facebook.

3.2. Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo

Cắt hình ảnh theo kích thước quảng cáo trên Facebook để đảm bảo hiển thị tốt nhất.

3.3. Chạy quảng cáo bài viết

Lựa chọn chạy quảng cáo bài viết thay vì like fanpage để tiết kiệm chi phí.

3.4. Ưu tiên bài viết có nhiều tương tác

Chạy quảng cáo cho bài viết đã có nhiều tương tác để tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

3.5. Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Chia nhỏ ngân sách và chạy nhiều chiến dịch để tăng lượt tiếp cận.

3.6. Chạy quảng cáo đúng giờ “vàng”

Chạy quảng cáo vào khoảng thời gian từ 8h30 sáng đến 7h tối để tăng cơ hội mua hàng của khách hàng.

Đó là tất cả các bước và mẹo để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A đến Z. Hãy tự tin thực hiện và tận hưởng hiệu quả kinh doanh đáng kinh ngạc mà Facebook mang lại!