Chuyên mục
Facebook

SEO Facebook: 15 Cách để Fanpage Facebook Lên TOP Bền Vững

Bạn muốn giữ sự nổi bật giữa hàng trăm triệu Fanpage cạnh tranh hàng ngày trên Facebook? Hay bạn muốn trang bán hàng của mình xuất hiện trên trang đầu của Google? Đừng lo, tôi sẽ chia sẻ với bạn 15 cách để SEO Fanpage Facebook hiệu quả, giúp bạn thu hút nhiều traffic, like, share và giao dịch từ khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty SEO uy tín như Lão Bạch – Kết nối và yêu thương tại TP.HCM hoặc tự thực hiện với những cách sau.

Những yếu tố quyết định xếp hạng Fanpage cao trên Google

Facebook xếp hạng Fanpage dựa trên lịch sử hành vi của người dùng trên trang, từ đó đề xuất các hình ảnh, dịch vụ và sản phẩm liên quan mà họ đã tương tác, tìm kiếm và xem trước đó. Dưới đây là những yếu tố quyết định xếp hạng Fanpage:

 • Tiêu đề Fanpage chứa từ khóa chính xác.
 • Nội dung của Fanpage.
 • Số lượng fanpage và tương tác.
 • Người dùng tương tác, bình luận trên trang.
 • Người dùng like, check in, share trang.

Cách tạo Fanpage Facebook chuẩn SEO

Chỉ cần có tài khoản Facebook, bạn có thể dễ dàng tạo Fanpage bằng điện thoại. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản mà bạn muốn tạo Fanpage, nhấn vào biểu tượng trên cùng bên phải. Chọn Trang => Tạo trang => Bắt đầu.

Bước 2: Bạn thiết lập thông tin cơ bản của trang, bao gồm:

 • Tên Fanpage.
 • Hạng mục chính/phụ.
 • URL website (nếu có).
 • Tải ảnh đại diện/ảnh bìa.

Bước 3: Nhấn tiếp Truy cập để xem giao diện ban đầu của Fanpage. Tại đây, bạn có thể thêm Tên người dùng, Nút (cách thức liên hệ).

Bước 4: Để bổ sung thông tin đầy đủ, nhấn biểu tượng ba chấm trên cùng bên phải, sau đó chọn Chỉnh sửa trang. Lúc này, bạn có thể thay đổi Mẫu hiện tại và thêm thông tin khác như vị trí, giờ làm việc, liên hệ,…

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cách tạo Fanpage trên Facebook, hãy xem tại đây.

3 Loại nội dung cần có trên Fanpage

Xây dựng Fanpage giống như xây dựng website, mục đích vẫn là vượt qua đối thủ, tiếp cận khách hàng tiềm năng, bán sản phẩm và tăng doanh thu. Dưới đây là 3 loại nội dung cần có trên Fanpage:

1. Nội dung bán hàng

Nội dung về sản phẩm/dịch vụ giúp khách hàng hiểu về sản phẩm và dịch vụ của bạn và thúc đẩy họ mua hàng. Bài viết nên chứa từ khóa về sản phẩm và có những lời kêu gọi mua hàng như “Inbox để nhận ưu đãi”, “Nhập giá”, “Bình luận để nhận tin nhắn”,…

2. Nội dung chia sẻ giá trị

Tùy theo lĩnh vực, bạn có thể chia sẻ các nội dung cung cấp giá trị khác nhau. Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn là keo/sáp vuốt tóc, bạn có thể viết các bài chia sẻ cách sử dụng keo đúng cách, hướng dẫn sử dụng. Bài viết phải có dạng hướng dẫn, giải đáp và chia sẻ kinh nghiệm.

3. Nội dung viral tương tác

Đây là loại nội dung phổ biến nhất trên mạng xã hội, bao gồm hình ảnh/video dạng meme, câu chuyện cảm động, câu nói trend và các clip ngắn có lượt view cao trên YouTube.

Mẹo tăng tương tác và gia tăng tín hiệu cho Fanpage

 • Chạy quảng cáo để tăng tương tác như like, share, comment.
 • Chạy tool seeding/mua gói seeding để tăng tương tác thật.
 • Tạo nhiều tài khoản profile cá nhân chất để seeding.
 • Xây dựng page vệ tinh SEO cho page chính.
 • Nuôi group, share bài viết vào group.

15 cách SEO Facebook hiệu quả

Trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách SEO Fanpage lên top Google. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những hướng dẫn sau đây để SEO trang Facebook của mình hiệu quả:

#1. Đặt tên Fanpage Facebook chuẩn SEO

Tận dụng tên của Fanpage là một cách quan trọng để SEO Fanpage Facebook. Hãy chọn tên phù hợp, không nhồi nhét từ khóa và tránh việc đặt tên quá khó hiểu, sử dụng ký tự đặc biệt và sai chính tả.

Xem thêm  Lão Bạch – Kết nối và yêu thương: Cách tải Facebook về máy tính PC mới nhất 2022

#2. Chèn từ khóa cho Fanpage

Để SEO Fanpage Facebook hiệu quả, hãy chèn từ khóa vào các phần như tiêu đề, mô tả, headline, caption hình, note, update,… Đừng quên sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa để tìm từ khóa phù hợp cho Fanpage của bạn.

#3. Xây dựng backlink cho Fanpage

Xây dựng backlink cho Fanpage khó hơn so với việc xây dựng backlink cho website. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm và liên hệ với những người có tên tuổi, tầm ảnh hưởng trong ngành để đăng guest post trên blog của họ và trỏ về Facebook content của mình.

#4. Tối ưu URL cho Fanpage

Khi tạo trang bán hàng cho doanh nghiệp, hãy tối ưu URL cho Fanpage. URL ngắn gọn, chứa tên công ty sẽ tối ưu SEO Facebook tốt hơn rất nhiều. URL cũng đại diện cho thương hiệu, giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và được biết đến nhiều hơn.

#5. Tối ưu tab About

Phần mô tả About chỉ giới hạn trong 155 ký tự, nhưng đủ để bạn thể hiện sứ mệnh doanh nghiệp và giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng tiềm năng. Bạn cũng nên cung cấp đầy đủ thông tin và đảm bảo từ khóa phù hợp với nội dung.

#6. Cập nhật đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Cung cấp đủ và chính xác thông tin liên hệ của doanh nghiệp trên Fanpage là rất quan trọng. Đồng thời, đảm bảo thông tin này còn được thống nhất trên website, danh bạ và các nguồn khác. Điều này giúp đảm bảo uy tín và tăng thứ hạng của trang.

#7. Tối ưu tab

Tạo các tab mới như video, post, photo, review, community,… để hỗ trợ người dùng tốt nhất. Đồng thời, loại bỏ các tab không cần thiết để “dọn dẹp” Fanpage.

#8. Content chuẩn SEO trên Fanpage Facebook

Content chất lượng và liên quan là điều kiện tiên quyết để thành công trong Digital Marketing và tạo ra lead. Tập trung vào 18 ký tự đầu tiên trong mỗi content vì Google sử dụng phần này làm Meta Description và từ đầu tiên nên là từ khóa để công cụ tìm kiếm dễ bắt hơn.

#9. Thúc đẩy khách hàng hành động

Chèn call-to-action cụ thể và rõ ràng vào content để khuyến khích người dùng hành động. CTA cũng giúp tăng traffic từ Facebook đến website và cải thiện thứ hạng của website.

#10. Tối ưu Facebook Messenger

Sử dụng Facebook Messenger để tiếp cận gần hơn với khách hàng và cung cấp hỗ trợ khách hàng hiệu quả. Tạo ảnh popup khi người dùng truy cập vào trang và tích hợp Chatbot AI để trực tuyến 24/7.

#11. Tận dụng hiệu ứng đám đông

Tương tác với người dùng là cốt lõi của việc duy trì Fanpage. Người dùng tin vào giới thiệu từ người dùng khác nhiều hơn là đọc các nội dung và đánh giá từ chính bạn.

#12. Pin bài viết quan trọng lên đầu trang

Pin những bài viết hoặc thông báo quan trọng lên đầu trang để làm nổi bật và thu hút sự chú ý của người truy cập vào Fanpage.

#13. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Tận dụng hình ảnh profile và ảnh bìa chất lượng để đẩy mạnh thương hiệu và tăng độ hiển thị. Chú ý đến alt text để tối ưu SEO hình ảnh.

#14. Cài đặt Milestone

Timeline milestone giúp đánh dấu và chúc mừng những sự kiện, bước ngoặt quan trọng của công ty. Điều này giúp xây dựng hình ảnh uy tín và tăng sự trung thành của follower.

#15. Tối ưu Facebook Note

Sử dụng Facebook Note để chia sẻ thông tin quan trọng và cập nhật. Đảm bảo nội dung liên quan và sử dụng keyword trong note.

Nguồn tham khảo: link

Nếu bạn đang băn khoăn về SEO Facebook và muốn xếp hạng Fanpage cao trên Google, hãy thực hiện ngay các cách trên. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt và giá trị mà doanh nghiệp có được là traffic và sự xuất hiện tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm. Chúc bạn thành công!