Chuyên mục
Đánh giá điện thoại

4 cách kết nối tay cầm chơi game với điện thoại 2021

Chơi game trên điện thoại di động đã trở thành một thói quen quen thuộc đối với người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng tay cầm chơi game trên điện thoại vẫn còn khá mới mẻ. Thông thường, người chơi thích sử dụng tay cầm cho các hệ máy Console (như Ps hoặc Xbox) hoặc PC (máy tính) hơn là trên điện thoại. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội, điện thoại di động ngày càng phổ biến hơn, việc chơi game bằng tay cầm trên điện thoại là một xu hướng tất yếu. Vì nó mang lại sự thoải mái, tiện ích và chi phí rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng máy tính hoặc hệ máy console. Vậy thì, cách kết nối tay cầm chơi game với điện thoại như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-dien-thoai

I. Tổng hợp những cách kết nối tay cầm chơi game với điện thoại

Trước khi đi vào chi tiết, bạn cần lưu ý rằng không phải tựa game nào cũng có thể chơi bằng tay cầm trên điện thoại. Vì vậy, hãy tìm hiểu về tựa game mình muốn chơi trước khi mua tay cầm, để tránh việc mua phải tay cầm không tương thích.

Vì thị trường tay cầm chơi game rất đa dạng, có nhiều loại và tính năng khác nhau, việc phân chia cách kết nối tay cầm với điện thoại sẽ được sắp xếp theo cấu tạo của từng loại tay cầm. Có 6 cách kết nối cơ bản như sau:

1. Kết nối tay cầm chơi game cơ với điện thoại

Tay cầm cơ là loại tay cầm không có nút nhấn, thường được sử dụng cho các tựa game FPS. Cách kết nối và sử dụng của tay cầm cơ rất đơn giản nhưng hiệu quả. Tay cầm cơ thường đi kèm với giá kẹp điện thoại, bạn chỉ cần đặt điện thoại vào và kẹp lại là xong. Tùy theo thiết kế của tay cầm, bạn có thể điều chỉnh các phím trong game sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như tay cầm AK77.

ak77-tay-cam

Cách kết nối của tay cầm cơ rất đơn giản, bạn chỉ cần gắn di động vào tay cầm là có thể bắt đầu chiến thôi. Tay cầm AK77 có 4 nút cảm ứng trên màn hình để điều khiển ở phía trên màn hình, vì vậy bạn hãy cài đặt các phím trong game sao cho dễ sử dụng nhất nhé.

can-cam-ung-tay-cam-ak77-siu-nhay

Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết hơn dưới đây:

2. Kết nối tay cầm có USB với điện thoại

Trên thị trường có rất nhiều tay cầm kết nối thông qua cổng USB, có thể là có dây, không dây hoặc cả hai. Tuy nhiên, bạn không thể cắm trực tiếp tay cầm vào điện thoại, vì vậy bạn cần một chiếc cáp USB-OTG (chuyển đổi từ cổng USB sang cổng điện thoại).

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-dien-thoai-1

Bạn cần lưu ý xem điện thoại của bạn sử dụng cổng nào. Ví dụ, trên ảnh là một đầu USB và một đầu Micro USB, thường được sử dụng cho các dòng điện thoại iPhone và Samsung. Nếu điện thoại của bạn sử dụng cổng Type C, bạn cần mua USB-OTG phù hợp.

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-dien-thoai-2

Khi đã có cáp USB-OTG, bạn chỉ cần nối một đầu với điện thoại, đầu còn lại với tay cầm. Tay cầm sẽ tự động được nhận và bạn có thể cài đặt bổ sung tuỳ thuộc vào từng trò chơi, nhưng thông thường tay cầm sẽ tự động thiết lập.

3. Kết nối tay cầm chơi game với điện thoại bằng Bluetooth

Rất nhiều tay cầm có khả năng kết nối với điện thoại qua Bluetooth. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải cấu hình Bluetooth nào cũng giống nhau. Vấn đề quan trọng nhất là độ trễ, có thể là 5ms hoặc có thể lên đến 1s, phụ thuộc vào chất lượng của tay cầm.

Với nhiều tựa game đi cảnh và phiêu lưu, độ trễ có thể không quan trọng, nhưng với các tựa game FPS như FreeFire, PUBG, Call of Duty Mobile, độ trễ là rất quan trọng. Mỗi giây bạn chậm so với kẻ địch là một lợi thế cho đối thủ.

Xem thêm  5 Ứng dụng giúp điều khiển điện thoại từ máy tính dễ dàng

tay-cam-x3

Có hai loại tay cầm kết nối với điện thoại qua Bluetooth phổ biến nhất là Xbox One và PS4 Dualshock. Đây là những loại tay cầm chính hãng, nên chất lượng rất tốt và được xem là tốt nhất trong các loại tay cầm Bluetooth.

Bước 1: Bật kết nối Bluetooth trên điện thoại.

huong-dan-tat-che-do-tu-dong-tat-bluetooth-tren-op-1-800x400

Bước 2: Bật Bluetooth trên tay cầm. Đối với tay cầm Xbox, bạn nhấn và giữ nút Pair, còn tay cầm PS4 thì nhấn và giữ nút nguồn PS và nút Share. Khi đèn báo trên cả hai tay cầm nhấp nháy, đó là biểu hiện Bluetooth đã được bật.

2 3

Bước 3: Kết nối điện thoại với tay cầm thông qua menu Bluetooth. Với tay cầm Xbox, chọn “Xbox Wireless controller”, với tay cầm PS4, chọn “wireless controller”.

ket-noi-tay-cam-call-of-duty-mobile-1

ket-noi-tay-cam-call-of-duty-mobile-3

Vậy là đã xong, rất đơn giản phải không? Bây giờ bạn đã sẵn sàng để chiến game.

4. Kết nối tay cầm chơi game với điện thoại với Nintendo Switch Joy-Con

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-dien-thoai-5

Nintendo Switch Joy-Con là một phiên bản gần như là một chiếc Nintendo di động. Tất nhiên, không thể so sánh với máy thật 100%, nhưng đây là hàng chính hãng. Người chơi vẫn thích chơi game trên hệ máy Nintendo dù Xbox và PS cạnh tranh với những tựa game và lối chơi đặc sắc. Nintendo có cái chất riêng, với sự đa dạng về lối chơi chỉ có máy Nintendo mới có thể mang lại.

Để kết nối Nintendo Switch Joy-Con với điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Tải xuống ứng dụng JoyCon Droid tại đây.
 2. Sau khi tải xuống, bạn cài đặt ứng dụng và cho phép truy cập Bluetooth của JoyCon Droid.
 3. Chọn JoyCon để mô phỏng, có thể chọn bên trái hoặc bên phải, điều này không quan trọng, bạn có thể sử dụng bất kỳ bên nào phù hợp với mình.
 4. Trên Nintendo Switch, nhấp vào biểu tượng bộ điều khiển, JoyCon sẽ hiển thị biểu tượng JoyCon.
 5. Trong bảng điều khiển, nhấp vào “Change Grip/Order”.
 6. Sau khi hoàn thành bước này, điện thoại sẽ yêu cầu ghép nối với Nintendo Switch, hãy chấp nhận.
 7. Sau khi quá trình ghép nối hoàn tất, bạn có thể sử dụng điện thoại như một bộ điều khiển JoyCon, có thể hoàn toàn điều khiển bảng điều khiển và chơi tất cả các trò chơi tương thích.

III. Mua tay cầm chơi game điện thoại tốt ở đâu

Lão Bạch – Kết nối và yêu thương là đơn vị mua bán tay cầm chơi game điện thoại hàng đầu Việt Nam, đảm bảo đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Uy tín: Chúng tôi cung cấp các sản phẩm uy tín và chất lượng hàng đầu. Đặc biệt, chúng tôi cam kết đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng.
 • Chất lượng: Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất. Và để khẳng định lại cam kết chất lượng này, chúng tôi bảo hành ít nhất 7 ngày cho tất cả các sản phẩm.
 • Sáng tạo: Chúng tôi cung cấp các sản phẩm game đa dạng và sáng tạo, không giới hạn bởi các sản phẩm truyền thống. Chúng tôi muốn khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời hơn.
 • Chuyên nghiệp: Dịch vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng 24/7, không chỉ giải đáp thắc mắc, tư vấn mua hàng mà còn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Địa chỉ: Khu phố 6 – Phường Linh Trung – Thủ Đức – TP.HCM
Email: [email protected]
Điện thoại: 0328 100 244
Website: donglaoshopping.com

Youtube

Tham khảo thêm: