Chuyên mục
Facebook

Hướng dẫn cách đăng story trên Facebook chỉ với thoáng chốc

Story Facebook ngày càng trở nên phổ biến và được mọi người sử dụng để đăng tải nội dung nhanh. Nếu bạn đang muốn chia sẻ những hình ảnh hoặc video độc đáo lên story mà chưa biết cách? Vậy đừng bỏ qua thủ thuật cách đăng story trên Facebook được mình giới thiệu ngay dưới đây.

1. Story trên Facebook là gì?

Story hay Tin trên Facebook bắt đầu xuất hiện vào đầu năm 2017. Trước đó, tính năng này đã có mặt trên nền tảng mạng xã hội khác của Meta là Instagram. Đây là một tính năng thú vị cho phép người dùng có thể đăng tải những đoạn video ngắn, hình ảnh,… kèm theo đôi dòng ghi chú, chèn một bản nhạc hoặc nhãn dán nào đó để nội dung được chia sẻ thêm lung linh và thú vị.

Điểm đặc biệt của Story chính là nó chỉ tồn tại trong vòng 24h. Trong trường hợp bạn muốn lưu giữ bất kỳ tin nào thì cần phải thiết lập cài đặt Story. Việc biết cài đặt lưu trữ tin là một điều quan trọng không kém cách đăng story trên Facebook.

2. Cách đăng tin trên Facebook bằng điện thoại

Cách đăng story trên Facebook rất đơn giản và bạn có thể thao tác nhanh để thực hiện điều này. Hiện nay, Facebook hỗ trợ đăng tin trên cả điện thoại và máy tính. Tuy nhiên với giao diện máy tính trên trình duyệt web vẫn còn hạn chế trong việc chia sẻ tin. Do đó, mọi người thường chọn cách đăng tin trên Facebook bằng điện thoại.

Tham khảo thủ thuật cách tạo tin trên Facebook như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, sau đó bấm vào dấu + ở mục Tạo tin. Có nhiều chế độ đăng story để bạn có thể lựa chọn. Ví dụ như âm nhạc, video, văn bản, phông xanh, boomerang,… Bạn chọn dạng tin phù hợp với mục đích đăng story của bản thân.

Bước 2: Sau khi lựa chọn dạng tin, giao diện sẽ xuất hiện nhiều chức năng khác để làm phong phú Tin của bạn. Ví dụ như:

  • Nhạc: Chọn bài hát muốn chèn vào trong story.
  • Văn bản: Thêm một đoạn văn bản vào story.
  • Công cụ: Dùng để chỉnh sửa văn bản, hiệu ứng, nhãn dán.
  • Gắn thẻ bạn bè: Dùng để thêm bạn bè vào story.

Bước 3: Tại phần Quyền riêng tư, bạn có thể tùy chọn chế độ công khai hoặc bạn bè. Cách thiết lập ở bước này tương tự như khi bạn điều chỉnh chế độ xem status.

Bước 4: Nhấn nút Đăng để chia sẻ Story lên Facebook. Ngoài ra, bạn có thể bấm vào dấu sao trên story để đưa tin vào mục đáng chú ý.

3. Cách đăng story trên Facebook bằng máy tính

Khác với điện thoại, bạn chỉ có thể thực hiện việc đăng story dạng hình ảnh hoặc dạng chữ bằng máy tính. Lúc này, hướng dẫn cách đăng story trên Facebook như sau:

Xem thêm  Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook trên máy tính và điện thoại: Cách đơn giản và chi tiết

3.1. Đăng story dạng hình ảnh

Bước 1: Mở Facebook trên trình duyệt web, sau đó bấm vào dấu + để Tạo tin.

Bước 2: Chọn tiếp Tạo tin ảnh.

Bước 3: Sau đó lựa chọn hình ảnh muốn chia sẻ lên story và nhấn Mở.

Bước 4: Bạn có thể tùy ý điều chỉnh hình ảnh như xoay, cắt, di chuyển hoặc thêm chữ bằng việc chọn Thêm văn bản.

Bước 5: Tiếp tục thiết lập quyền riêng tư bằng việc bấm vào biểu tượng bánh răng, Sau đó chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ tin và nhấn Lưu.

Bước 6: Cuối cùng chọn Chia sẻ lên tin.

3.2. Đăng story dạng chữ

Bước 1: Mở Facebook trên máy tính, sau đó bấm vào biểu tượng dấu + ở mục tạo tin.

Bước 2: Tiếp tục lựa chọn Tạo tin dạng văn bản.

Bước 3: Nhập nội dung bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể tùy chỉnh kiểu chữ và phông nền bằng cách bấm vào biểu tượng Aa và chọn màu nền mà mình muốn.

Bước 4: Thiết lập quyền riêng tư bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng và chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ tin. Sau đó bấm Lưu.

Bước 5: Cuối cùng chọn Chia sẻ lên tin để hoàn tất.

4. Cách đăng story dài trên Facebook

Việc đăng story đã không còn xa lạ gì với người dùng Facebook hiện nay. Mọi người vẫn quen thuộc với việc đăng những dạng nội dung ngắn, hình ảnh hoặc video. Tuy nhiên nếu một ngày bạn muốn chia sẻ nhiều thông tin hơn trên story thì cách đăng story dài trên Facebook sẽ rất hữu ích với bạn.

5. Giải đáp những thắc mắc thường gặp có liên quan về story trên Facebook

Cùng giải đáp một số thắc mắc xoay quanh cách đăng story trên Facebook.

6. Kết luận

Trên đây là 3 cách đăng story trên Facebook đơn giản nhất cho bạn. Hy vọng thủ thuật Facebook này có thể giúp tăng trải nghiệm của bạn trong quá trình tham gia mạng xã hội này. Đồng thời qua đó bạn có thể chia sẻ những nội dung thú vị đến những người xung quanh.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Hãy nhớ khẩu hiệu “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.

Xem thêm:

  • Cách đăng nhập Facebook Lite chi điện thoại IOS, Android
  • Vì sao Facebook bị lỗi không vào được trên điện thoại, máy tính? 23 cách khắc phục siêu dễ
  • 4 cách xóa tin trên Facebook nhanh chóng nhất dành cho bạn
  • Hướng dẫn 5 cách gỡ ảnh đại đại diện, video đại diện trên Facebook nhanh nhất

Di Động Việt